Sau Resident Evil 2, Capcom muốn làm thêm nhiều bản Remake nữa

Mặc dù chưa biết được Resident Evil 2 Remake sẽ thành công tới mức nào, nhưng Capcom khẳng định hãng đang hướng đến việc thực hiện nhiều bản Remake hơn nữa

Cách đây không lâu, Capcom đã chia sẻ đoạn video gameplay về tựa game Resident Evil 2 Remake diễn ra trong Sở cảnh sát Thành phố Raccoon, hé lộ nhiều hơn về những khung cảnh rùng rợn và hình ảnh "nổ mắt" của tựa game kinh dị sinh tồn này. Khỏi phải nói, đoạn video này cùng với nhiều hình ảnh và thông tin trước đó đã khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng với bản cập nhật của tựa game gốc ra mắt năm 1998, và gần đây hãng Capcom đã công bố hi vọng sẽ tái lập sự nhiệt tình này với những phiên bản cũ hơn trong thương hiệu khá ổn định Resident Evil, bằng cách tạo ra nhiều bản làm lại hơn sau khi RE2 Remake được tung ra.

Resident Evil 2 Remake sẽ mở ra kỉ nguyên tái phát hành những tựa game cũ?
Resident Evil 2 Remake sẽ mở ra kỉ nguyên tái phát hành những tựa game cũ trong seri RE?

Trong báo cáo tài chính gần đây nhất của Capcom, hãng đã được hỏi liệu có ý định tạo ra thêm nhiều bản remake tương tự với cách mà mình đã thực hiện việc phát triển dự án Resident Evil 2 mới hay không. Theo hãng phát hành và phát triển game chia sẻ, "Liên quan đến các bản làm lại và tái phát hành những tựa game trong danh mục của mình, chúng tôi mong chờ nhiều sự khám phá hơn với một lượng lớn tài sản như một phần trong chiến thuật tối ưu thư viện game của chúng tôi." Thực chất đây không phải lần đầu tiên Capcom bày tỏ khao khát tận dụng thư viện game cũ của mình để tái phát hành những tựa game xưa cũ trên các nền tảng game hiện tại. Cách đây vài năm, hãng đã tuyên bố về ý định tập trung vào việc thực hiện các bản HD Remaster của những tựa game AAA và xem nó là điều tối ưu.

Nhiều người cho rằng Capcom nên tập trung phát triển các tựa game mới
Nhiều người cho rằng Capcom nên tập trung phát triển các tựa game mới

Trong khi rất nhiêu game thủ chắc chắn xem đây là một triển vọng thú vị, vì Resident Evil 2 Remake có thể mở ra một kỷ nguyên độc đáo của Capcom trong việc mang những tựa game kinh điển quay trở lại, vẫn có những người tỏ ra hoài nghi và không quá hào hứng với ý tưởng này. Thực tế, một số người đã cho rằng Capcom nên tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các trò chơi mới, thay vì chăm chăm vào các bản remake và remaster. Dù sao thì, những người chỉ trích Capcom có thể sẽ tán dương họ nếu Resident Evil 2 Remake chứng minh được sự thành công của mình khi phát hành vào ngày 25 tháng 1 năm sau trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang