BioWare tiết lộ đang thực hiện nhiều game Mass Effect và Dragon Age hơn

Sau một Mass Effect: Andromeda không mấy thành công, và Anthem dường như là mục tiêu của EA trong một thời gian dài sắp tới, nhiều game thủ lo ngại về tương lai của cả Mass Effect lẫn seri Dragon Age

Với tựa game Anthem đang cho thấy bản thân là một dự án đầy tham vọng, và EA cũng đã tuyên bố về kế hoạch của một hành trình 10 năm dành cho trò chơi này, nhiều người hâm mộ hãng phát triển BioWare đã bày tỏ quan ngại rằng sẽ không còn thấy được những cái tên từ các seri khác của hãng này như Mass Effect và Dragon Age nữa. Nhưng một bài đăng mới đây từ BioWare đã góp phần đẩy lùi các lo lắng đó, xác nhận rằng đội ngũ làm game đang thực hiện "vài thứ bí mật" liên quan đến cả hai thương hiệu này. Cả Mass Effect và Dragon Age đều có một lượng người theo dõi khổng lồ nhờ vào thế giới rộng lớn và tính quan trọng của những lựa chọn người chơi đưa ra. Thực tế thì BioWare thường trả lời những câu hỏi tò mò về việc các tính năng nhất định từ những tựa game nói trên, như là "bánh xe đối thoại", có quay trở lại trong Anthem hay không - mà câu trả lời là không.

BioWare tiết lộ đang thực hiện nhiều game Mass Effect và Dragon Age hơn
Anthem không thật sự lấy lại những tính năng từ các game khác của BioWare

Bài đăng từ BioWare, mang tên "Mid-Summer Update", đi vào chi tiết về những giải thưởng Anthem đã giành được ở E3, cũng như công bố rằng đội ngũ làm game sẽ góp mặt tại sân khấu PAX năm nay, để nói về cách mà Anthem cho phép những người chơi riêng biệt gặp gỡ nhau trong một vũ trụ chia sẻ. Liên quan đến tương lai của Dragon Age và Mass Effect, bài đăng ban đầu thừa nhận rằng toàn bộ những sự quan tâm mà đội ngũ nhận được là từ người hâm mộ. "Chúng tôi đã nghe rất rõ mối quan tâm về việc BioWare thực hiện thêm nhiều tựa game Dragon Age và Mass Effect hơn nữa, vậy nên hãy yên tâm rằng chúng tôi có một vài đội ngũ ẩn giấu đang thực hiện một số thứ bí mật mà tôi nghĩ các bạn sẽ thật sự thích thú."

BioWare tiết lộ đang thực hiện nhiều game Mass Effect và Dragon Age hơn 2
Mass Effect: Andromeda ra mắt được khoảng hơn 1 năm

Tính từ lúc Mass Effect: Andromeda ra mắt đến nay chỉ mới hơn một năm, vậy nên nếu BioWare đang thực hiện một tựa game chính thống của seri, chắc chắn chúng ta khó lòng mà sớm thấy được nó. Có lẽ điều đáng chú ý hơn là khía cạnh của một tựa game Dragon Age mới. Những kì vọng dành cho Dragon Age 4 đã bị dập tắt bởi tin tức của một sự trì hoãn vài tháng trước, nhưng gợi ý mới nhất từ BioWare có thể đã thắp lên hi vọng trong lòng người hâm mộ về một phiên bản mới sắp được phát hành. Điều làm người hâm mộ yên tâm là cả hai thương hiệu này đều vẫn nằm trong lộ trình của BioWarre, ngay cả khi sự xác nhận nói trên vẫn chứa đựng rất ít thông tin về hướng đi cho cả hai seri. Có lẽ sẽ phải mất vài năm trước khi người hâm mộ thật sự biết được thêm chút gì về "những thứ bí mật" này.

BioWare tiết lộ đang thực hiện nhiều game Mass Effect và Dragon Age hơn 3
Mọi sự chú ý dường như đang dồn về Dragon Age

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang