Kẻ thù trong Spider-Man sẽ không mạnh lên theo cấp độ người chơi

Trong một số tựa game bắn súng - nhập vai, như Destiny 2 hay The Division, kẻ thù sẽ tăng cấp cùng với người chơi. Nhưng trong Spider-Man của Insomniac, điều này sẽ không xảy ra

Với viêc game Spider-Man của Insomniac đã hoàn thiện, rất nhiều người hâm mộ vô cùng háo hức mong muốn biết thêm nhiều hơn về cách mà tựa game siêu anh hùng này sẽ xử lý một lượng lớn các chủ đề khác nhau. Một người hâm mộ đã liên hệ với Insomniac thông qua Twitter để hỏi về khả năng tăng cấp độ của kẻ thù, và Insomniac xác nhận rằng kẻ địch sẽ không tăng cấp theo tiến trình của người chơi, mà thay vào đó những mối đe dọa sẽ tăng lên thông qua tiến trình game. Trong một số tựa game, như Destiny 2 và The Division, kẻ thù sẽ được tăng cấp để gia tăng máu cùng với sát thương mỗi khi người chơi lên cấp, khiến cho chúng tỏ ra nguy hiểm hơn so với thực tế rằng chúng là cùng một loại kẻ thù mà người chơi đã từng hạ gục.

Kẻ thù trong Spider-Man sẽ không mạnh lên theo cấp độ người chơi

Nếu những phản hồi của Insomniac trên Twitter là chính xác, thì kẻ thù trong Spider-Man tuy không tăng cấp độ nhưng hoàn toàn có thể trở nên nguy hiểm hơn khi người hùng bắn tơ này du hành quanh thành phố. Spider-Man sẽ phải đối mặt với một lượng lớn kẻ thù trải dài xuyên suốt cốt truyện của game, bao gồm một số gương mặt quen thuộc như Rhino, Electro và Vulture. Trong khi một số ác nhân nổi tiếng,  như Venom, sẽ không xuất hiện trong tựa game này, Spider-Man vẫn hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những cuộc đối đầu hào hứng và căng thẳng. Và cách để Insomniac khiến cho kẻ thù trở nên nguy hiểm hơn, chính là giới thiệu loại kẻ thù mới. Trong Spider-Man của Insomniac, một số cư dân của thành phố New York đã bị biến thành những con quái vật đá giận dữ vì một chất ma túy bí ẩn. 

Kẻ thù trong Spider-Man sẽ không mạnh lên theo cấp độ người chơi 2

Việc tạo ra kẻ thù mới theo cách này là một hướng đi hoàn hảo để gia tăng độ khó cho game thay vì chỉ đơn thuần là tăng thêm máu cho chúng. Với một lượng ác nhân đông đảo trong cốt truyện, một lượng tay sai đáng kể có thể được xuất hiện dần dần với những món vũ khí, chiến thuật và khả năng ngày càng đáng sợ hơn. Spider-Man đang dần tạo nên tiềm năng của một tựa game lớn, với vô số thứ để người chơi tham gia khi hoàn thành cốt truyện của Peter Parker. Việc loại bỏ gia tăng cấp độ kẻ thù là một ý tưởng thích hợp cho những ai muốn có sự đa dạng về kẻ địch để thử sức mình. Hi vọng rằng người hâm mộ sẽ bất ngờ và được thử thách bởi bất kỳ loại kẻ thù nào mà Insomniac mang đến, khi Spider-Man ra mắt trên PS4 vào ngày 7 tháng 9 tới.

Kẻ thù trong Spider-Man sẽ không mạnh lên theo cấp độ người chơi 3

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang