Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi

Nếu đã quen thuộc với những tựa game running platform như Rayman với lối chơi đơn giản, đồ họa dễ thương thì chắc chắc bạn không thể bỏ qua tựa game Escape Doodland mới được ra mắt vào hôm nay đâu. Tuy nhiên nó sẽ gây ức chế "hơi bị nhiều" cho bạn đấy! Cùng tìm hiểu về tựa game qua bài viết sau nhé!

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi

Nếu đã quen thuộc với những tựa game running platform như Rayman với lối chơi đơn giản, đồ họa dễ thương thì chắc chắc bạn không thể bỏ qua tựa game Escape Doodland mới được ra mắt vào hôm nay đâu. Tuy nhiên nó sẽ gây ức chế "hơi bị nhiều" cho bạn đấy! Cùng tìm hiểu về tựa game qua bài viết sau nhé!

Escape Doodland là một tựa game autorunning platform mới được ra mắt vào ngày hôm nay 30.11.2018 trên PC và Nintendo Switch đầu tiên, một thời gian sau bản dành cho iOS sẽ được ra mắt. Cũng dễ hiểu vì những nền tảng này mới dễ kiếm ra tiền so với di động, vốn tràn đầy những tựa game miễn phí nhưng đầy quảng cáo hoặc microtransaction.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 2

Tựa game có 10 màn chơi tất cả. Bạn sẽ mở khóa 10 màn chơi ấy ở tất cả 2 cấp độ là Khó và Khó hơn. Để trợ giúp cho quá trình chơi được thuận lợi bạn cần phải thu thập những hạt đậu thần màu xanh, đổi lấy những hạt đậu vàng nhằm nâng cấp kỹ năng và trao đổi trang bị với bà chủ khó tính trong cửa hàng in-game.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 3
Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 4

Trước khi vào game một cách chính thức bạn sẽ được hướng dẫn khá đầy đủ và dễ hiểu cách chơi và nút điều khiển. Cực kỳ đơn giản luôn.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 5
Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 6
Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 7
Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 8

Các "kỹ năng" mà nhân vật của bạn có được sẽ cực kỳ bẩn bựa theo một cách không thể hài hước hơn: Xì hơi. Xì hơi mạnh để bay cao hơn, xì hơi thối để làm choáng con quái vật truy đuổi bạn, xì hơi tới để lướt về phía trước,...

Cơ chế của game sẽ luôn tạo áp lực, đây cũng chính là nội dung chính của Escape Doodland, một thế giới Doodle bị một con quái vật gớm ghiếc tàn phá và bạn phải trốn chạy khỏi sự truy đuổi này nếu muốn sống sót. Game cứ tự động chạy, nếu vướng lại phía sau coi như bạn phải chơi lại từ đâu. Rất may ở cấp độ Khó bạn sẽ có những checkpoint dọc đường để đỡ mất công chơi lại từ đâu. Khó hơn thì miễn đi nhé!

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 9

Cách chơi cũng rất đơn giản, chỉ việc nhảy và nhảy, vượt qua chướng ngại vật là xong. Tuy nhiên để thu thập được tất cả những hạt đậu trong màn chơi mà vẫn giữ được mạng thì không phải là dễ đâu nhé.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 10

Những màn chơi phải nói là được thiết kế khá thông minh, ít lặp đi lặp lại. Mới bắt đầu chơi bạn chắc chắn sẽ chưa quen được với nhịp độ game, một thứ quan trọng để vượt qua thử thách. Nhảy bừa chưa chắc đã hay, nhảy theo nhịp mới là đúng điệu. Khi đã vượt qua nhiều thử thách và quen dần với nhịp game thì cũng là lúc bạn đã than trời, ức chế hay nổi khùng không biết bao nhiêu lần luôn. Dễ hiểu thôi, cứ chết hoài theo những cách lãng nhách không hề nghĩ tới thì ai mà không ức chế.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 11

Để không gây nhàm chán thì một số màn chơi có thay đổi, ví dụ như hình trên, thay vì tấm bản Run hiện ra như thường thì bạn sẽ thấy Fly. 

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 12

Cách chơi cũng tương tự như Flappy Bird vậy, chỉ có bấm nút và né vì các kỹ năng của bạn đều bị vô hiệu hóa hết rồi. Khá vui và quen thuộc đúng không?

Và trong tất cả các màn chơi thì Level 7 là gây ức chế nhiều nhất vì nó quá khó đi. Thay vì bị con quái vật (Tên là Omnomus) truy đuổi thì thay vào đó là một dòng thủy triều màu xanh chết chóc không thể bị choáng bởi cú xì hơi của bạn. Những gì bạn có thể làm là chạy và chạy mà thôi.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 13

10 màn chơi thôi nên đây không phải là một tựa game quá dài. Tuy nhiên để mở khóa tất cả những vật phẩm, kỹ năng và nhân vật thì bạn sẽ tốn khác nhiều thời gian đấy. Bạn phải nhặt những hạt đậu xanh, 10 hạt như thế để đổi 1 hạt đậu vàng. Dùng đậu để nâng cấp kỹ năng, hỗ trợ chơi dễ hơn, mở khóa các nhân vật khác để đỡ nhàm chán.

Gameplay hay nhưng không quá nổi trội nhưng điều làm Escape Doodland nổi bật so với đám đông chính là hình ảnh và lối vẽ nghệ thuật Doodle của mình. Các nhân vật với phong cách Doodle vui nhộn, đơn giản, xấu hay đẹp là tùy mỗi người.

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 14

Thế giới trong game khá sống động với nhiều thứ diễn ra đằng sau background mà bạn chắc chắn khó mà để ý tới được do còn bận chạy trối chết cơ mà. Một chi tiết khá thú vị nữa là con quái vật sẽ thay đổi một số chi tiết dựa theo môi trường của màn chơi. Ví dụ nó sẽ cũng biến thành dạng linh hồn như bạn trong màn chơi tương tự Flappy Bird hay nó sẽ đội một cái nón cao bồi khi chơi ở màn có phong cách imeefn Viễn Tây chẳng hạn, chi tiết nhỏ nhưng khá thú vị. 

Review Escape Doodland: Tựa game đơn giản, hài hước nhưng gây ức chế tột độ cho người chơi 15

Ngoài ra hiệu ứng âm thanh của game cũng khá ngộ nghĩnh, các nhân vật chỉ ú ở chứ không nói ra chữ nhưng bạn vẫn có thể hiểu được chúng muốn nói gì mới ghê chứ. Đặc biệt tiếng xì hơi nghe rất sống động nhé.

Game sẽ tiêu tốn của bạn kha khá giờ chơi nhưng không nhiều hơn 10 giờ đâu, yên tâm.

Mức giá của game cũng khá dễ chịu. Ngoài PC thì game cũng được phát hành trên Nintendo Switch nữa . Tham khảo tại đây nhé:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang