Spider-Man trên PS4 khóa khung hình 30FPS, không bao giờ ra mắt trên Xbox One

Vừa qua, bên cạnh việc công bố thời điểm ra mắt và các phiên bản khác nhau của tựa game siêu anh hùng Spider-Man, Insomniac đã chia sẻ thêm một số thông tin khác

Các chi tiết xung quanh tựa game Spider-Man của Insomniac Games bắt đầu dần dần xuất hiện kể từ sau khi hãng công bố thời điểm ra mắt chính thức của game. Mới đây, trang Game Informer đã đăng tải một đoạn video trailer ngắn, mang đến cho người hâm mộ cái nhìn thoáng qua về game Spider-Man khi được chơi trên PS4. Đoạn trailer này không tiết lộ nhiều, nhưng tính lưu loát trong chuyển động đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Về cơ bản, nó khá mượt, nếu so với tốc độ khung hình 30FPS truyền thống. Nhưng những người nghĩ rằng có thể PS4 Pro sẽ mang đến trải nghiệm mượt mà hơn hẳn phải thất vọng.

Trong cuộc phỏng vấn nhanh giữa Game Informer và đạo diễn sáng tạo của game, ông Brian Intihar, một thông tin đáng chú ý được tiết lộ là Spider-Man sẽ được khóa khung hình ở 30FPS trên cả hai hệ máy PS4 và PS4 Pro. Không một lời giải thích nào được đưa ra, nhưng Intihar có nhắc đến sau đó là game sẽ tương đối rộng, "rộng lớn hơn nhiều" so với tựa game hành động - phiêu lưu thế giới mở gần đây nhất của hãng Insomniac là Sunset Overdrive. Người dùng PS4 Pro vẫn sẽ không hoàn toàn bị "bỏ rơi", vì Intihar cũng có lưu ý rằng game sẽ có chất lượng "tốt hơn một chút" trên chiếc máy giả lập cao cấp của Sony.

Game Spider-Man của Insomniac sẽ khóa khung hình 30FPS
Game Spider-Man của Insomniac sẽ khóa khung hình 30FPS

Một vài chi tiết khác liên quan đến Spider-Man cũng được tiết lộ kèm theo. Sẽ có nhiều trang phục khác nhau để mở khóa, bao gồm cả trang phục cổ điển của Spidey. Insomniac có lên kế hoạch hỗ trợ game sau khi ra mắt, bắt đầu với một gói nội dung "The City That Never Sleeps". Dường như hãng phát triển sẽ gắn với DLC truyền thống khi bổ sung vào game sau khi ra mắt. Khi được hỏi về việc liệu Spider-Man sẽ có microtransactions hay không, Intihar đã trả lời không chút do dự "không bao giờ". Và mặc dù biết Spider-Man là tựa game độc quyền PS4, người hâm mộ vẫn bày tỏ thắc mắc về khả năng ra mắt trên Xbox One. Đáng tiếc rằng câu trả lời của Insomniac Games vẫn vô cùng kiên định: "Không".

Game sẽ cung cấp nhiều bộ trang phục khác nhau

Game sẽ cung cấp nhiều bộ trang phục khác nhau

Trong khi một số nhà phát triển từng chủ yếu làm game cho một hệ máy giả lập đã phân nhánh và chuyển hướng sang những tựa game đa nền tảng, như Bungie với Destiny, vẫn có những hãng chỉ gắn bó với thương hiệu giả lập họ biết rõ nhất. Insomniac từng thực hiện Sunset Overdrive độc quyền trên Xbox One, nhưng có vẻ như hãng muốn gắn với PS4, nơi mà họ đã nhìn thấy thành công bước đầu với những tựa game như Spyro và Ratchet & Clank. Dĩ nhiên một số người hâm mộ vẫn chưa hoàn toàn tin vào điều này, khi họ đã từng nhìn thấy nhiều tựa game ban đầu được công bố độc quyền trên một nền tảng cụ thể, và rồi cuối cùng vẫn ra mắt đa nền tảng. 

Insomniac Games khẳng định Spider-Man chỉ góp mặt trên PS4
Insomniac Games khẳng định Spider-Man chỉ góp mặt trên PS4

Một trong số những trường hợp phổ biến nhất gần đây là Fortnite, được công bố lần đầu vào năm 2011 dưới dạng độc quyền PC, và giờ đây nó đã xuất hiện trên PS4 và Xbox One. Nhưng có một lý do Spider-Man có thể sẽ vĩnh viễn độc quyền trên PS4, vì Sony là đơn vị sở hữu bản quyền nhân vật này. Dĩ nhiên đó là về mặt phim ảnh, nhưng người hâm mộ chưa thật sự biết về các chi tiết hợp đồng xoay quanh tựa game này. Nói cách khác, điều này phức tạp hơn một hợp đồng độc quyền thông thường. Spider-Man trên PS4 sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 9 năm nay.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang