Thor sẽ là nhân vật tiếp theo sẽ được Kratos chăm sóc trong God of War 4

Phần tiếp theo của God of War hé lộ Thor sẽ chính là đối thủ tiếp theo của Kratos

Mới đây thì nhà phát hành Sony đã tung ra một đoạn gameplay tiết lộ một chi tiết vô cùng quan trọng liên quan đến vũ khí của Kratos, đó là chiếc Rìu thần The Leviathan Axe.

Leviathan là tên gọi của một loại sinh vật biển khổng lồ (có thể là rắn hoặc rồng) trong nhiều truyền thuyết cổ xưa. Với kích thước khổng lồ, da thịt được cấu tạo từ một hợp chất cứng hơn mọi loại vật chất tồn tại trên thế giới, bộ vảy xếp kín trên lưng như tấm khiên giáp chắc chắn, hơi thở có sức nóng làm biển cả sôi sục… Leviathan được coi là một trong những sinh vật mạnh nhất của biển cả. Thậm chí ngay cả đến Kraken (con thủy quái khổng lồ trong thần thoại) cũng không phải là đối thủ.

Theo đó vũ khí của Kratos được đặt tên theo tên của con thủy quái đáng sợ đó. Và như chúng ta đã biết, sinh vật biển đáng sợ nhất trong thần thoại Bắc Âu chính là Jörmungandr, con trai của Loki, một trong những kẻ sau này sẽ gieo rắc kinh hoàng cho các vị thần Aesir trong đại chiến Ragnarok.

Một phần cốt truyện của God of War dần được hé lộ khi có nhiều dự đoán cho rằng Kratos sẽ theo phe của 2 đứa con của Loki là Jörmungandr và Fenrir để đối đầu với các vị thần Bắc Âu. Điều này cũng sẽ phù hợp với xu hướng có phần bán bổ thần linh của Kratos kể từ những phiên bản trước của tựa game này. Như vậy, sau khi càn quét các vị thần Hy Lạp, “nạn nhân” tiếp theo của chiến thần Kratos sẽ tiến bước đến Asgard để hạ gục Thor và mọi người.

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Thor và đồng đội” sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War mới

Rìu thần The Leviathan Axe, đây là sản phẩm của anh em nhà Huldra (Sindri và Brok). Sindri được biết cũng là người đã tạo nên chiếc búa sét huyền thoại Mjolnir của Thor. Suy ra The Leviathan Axe cũng sẽ là một bảo vật thần thánh với sức mạnh kinh hồn có thể làm long trời lở đất. Thậm chí cả khi phải đối đầu với Thor cùng Mjolnir Một diễn biến với nhiều khả năng sẽ xảy ra trong God of War mới) thì Kratos và The Leviathan Axe cũng không phải lo ngại quá nhiều.

Ngoài sức mạnh thần thánh vốn có thì The Leviathan Axe còn có khả năng khảm ngọc để gia tăng sức mạnh của mình. Điều này giải thích việc vì sao chiếc rìu này có thể triệu hồi mọi lúc,  có thể bay lượn trong tầm kiểm soát bằng ý chí của Kratos (y chang Mjolnir) hay gia tăng sát thương bằng nhiều loại ngọc khác nhau...

Không còn nghi ngờ gì nữa, “Thor và đồng đội” sẽ là nạn nhân tiếp theo của Kratos trong God of War mới

“Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều loại vũ khí khác nhau để thay thế song đao của phiên bản cũ. Cặp song đao này đại diện cho một khoảng thời gian đen tối trong quá khứ của Kratos. Các vị thần của Olympus đã đưa cho Kratos lưỡi dao đó như một sự ràng buộc. Nó biểu hiện cho sự lừa lọc và một phần nào đó là thân phận nô lệ của Kratos. Giờ đây, câu chuyện này đã được gạt sang một bên. Chúng ta cần một sự khởi đầu mới”, ông Cory Barlog – giám đốc sáng tạo của Santa Monica - đạo diện của God of War chia sẻ về quá trình sáng tạo ra The Leviathan Axe.

Barlog tiếp tục: “Chiếc rìu này là một trong số hàng tá những thứ vũ khí mà các nhà thiết kế đề xuất. Nó thể hiện lòng kiêu hãnh và sự to do. Chiếc rìu bay ra, hủy diệt mọi thứ và bay trở lại tay của Kratos, đây là một ý tưởng tuyệt vời, một điều phi thường và có quá nhiều tiềm năng để khai thác. Đây, đây phải là thứ chúng tôi sẽ làm…”

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Tập 3 của seri truyền hình Hawkeye, Echoes, đã chính thức lên sóng Disney+ vào tối thứ tư vừa qua, mang đến vô số những chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt phim, rất nhiều trong số đó cực kì đáng chú ý. Ngoài ra, bộ phim cũng có nhiều hé lộ về một kẻ phản diện đáng gờm sẽ xuất hiện trong các tập phim còn lại

Phim Ảnh
Lên đầu trang