Far Cry 5: Khi người hâm mộ tái hiện lại căn nhà kinh dị trong Resident Evil 7

Với Far Cry Arcade, có lẽ giới hạn duy nhất là khả năng và sự kiên trì của người chơi, khi họ có thể tạo ra vô vàn thể loại bản đồ khác nhau cho Far Cry 5

Tựa game Far Cry 5 không chỉ có một phần chơi chiến dịch cốt truyện khá dài và một thế giới mở rộng lớn để khám phá, mà còn đi kèm một tính năng cho phép người hâm mộ tạo và chia sẻ những bản đồ tùy chọn riêng của họ trên mạng. Tính năng này, vốn được biết đến với cái tên Arcade, đã được dùng để tạo ra khá nhiều thứ thú vị, như các bản đồ từ 2 dòng game nổi tiếng là Call of Duty với Counter-Strike. Bên cạnh những bản đồ multiplayer, có nhiều bản đồ khá thú vị bày tỏ sự tri ân đến các tựa game chơi đơn, mà điển hình trong số đó là một phiên bản tái tạo lại căn nhà của gia đình Baker trong Resident Evil 7.

Bản đồ này, được tạo ra bởi người chơi Far Cry 5 có tên wim_buytaert, là một phiên bản tái tạo lại khung cảnh tòa biệt thự của Baker giai đoạn đầu game Resident Evil 7, khi Ethan lần đầu xuất hiện tại đây. Người chơi có thể đi xuyên qua một khu rừng, và tiến vào khoảng sân nhỏ phía trước ngôi nhà của gia đình Baker, với một bầu không khí đáng sợ. Có một điều đáng tiếc là người chơi không thể khám phá bên trong ngôi nhà, và trải nghiệm này tương đối ngắn, kéo dài trung bình khoảng 5 phút. Dù sao thì, đó cũng là một phiên bản tái tạo chất lượng, và vẫn hấp dẫn với người hâm mộ Resident Evil 7, đặc biệt là với những ai từng chơi qua bản chơi thử Beginning Hour hàng trăm lần.

Far Cry 5: Khi người hâm mộ tái hiện lại căn nhà kinh dị trong Resident Evil 7

Khám phá khuôn viên bên ngoài căn nhà của gia đình Baker không phải là thứ đáng sợ duy nhất người chơi có thể trải nghiệm trong Far Cry 5. Bản thân trò chơi vẫn còn vô số những thứ siêu nhiên khác, như các nhiệm vụ liên quan tới người ngoài hành tinh, khả năng tồn tại của Big Foot, và những mối liên hệ đến Pennywise the Dancing Clown trong tiểu thuyết It của nhà văn Stephen King. Nếu tất cả những thứ đó còn chưa đủ, game vẫn còn một ngôi nhà ma để khám phá. Trong khi Far Cry 5 có vô số thứ kì dị để khám phá, người chơi wim_buytaert đã cho thấy rất nhiều tiềm năng để các game thủ tạo ra những màn chơi nhuốm màu kinh dị với công cụ chỉnh sửa màn chơi trong Arcade. Sẽ rất thú vị để xem những tác phẩm tiếp theo đến từ cộng đồng Far Cry 5 trong tương lai.

Far Cry 5: Khi người hâm mộ tái hiện lại căn nhà kinh dị trong Resident Evil 7 2

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang