Rượt chạy xúc quần giờ Outlast 2 mới tập trung lối chơi khám phá

Khi tựa game Outlast 2 ra mắt, các game thủ đam mê thể loại kinh dị sinh tồn đã có dịp chạy té khói trước lượng kẻ thù đông đảo. Nay hãng Red Barrels quyết định thay đổi điều đó

Có một điều thú vị mà chắc hẳn phần lớn game thủ từng trải nghiệm tựa game Outlast 2 đều không nghĩ đến trước đây, đó là hãng Red Barrels đã cắt bỏ một số nội dung trong game, nhằm đảm bảo cho nó được nhận mức xếp hạng "Mature" (Trưởng thành) thay vì "Adult Only" (Chỉ dành cho người lớn). Trong xếp hạng game, "Adult Only" có thể được xem là "nụ hôn thần chết", vì nó sẽ khiến cho phần lớn các đơn vị bán lẻ từ chối bán một sản phẩm có mức xếp hạng tương tự với NC-17 bên phía điện ảnh. Nhưng nay, Outlast 2 đã ra mắt được một thời gian dài, và Red Barrels đã quyết định sẽ mang những nội dung đó quay trở lại thông qua một bản vá trên Steam.

Rượt chạy xúc quần giờ Outlast 2 mới tập trung lối chơi khám phá

Không rõ liệu bản vá đó có ra mắt trên các thiết bị giả lập hay không, đặc biệt là khi nó bao gồm những nội dung đã bị loại bỏ nhằm nhận được một mức xếp hạng nhất định. Tái phát hành game dưới dạng "Unrated Cut" là một chuyện, còn cập nhật phiên bản hiện tại với phần nội dung từng bị xóa bỏ lại là chuyện khác. Dựa vào mức độ nghiêm ngặt của ESRB trong tiến trình xếp hạng phân loại, hoàn toàn có khả năng Red Barrels chỉ đơn giản là không tin rằng phần nội dung cắt bỏ quá "người lớn" đối với nhóm người chơi được phân loại M-rated. Hơn nữa, hãng phát triển có thể điều chỉnh nội dung cho phù hợp, kể cả giảm tính bạo lực/ngôn từ xuống hoặc điều chỉnh lại một số phần.

Rượt chạy xúc quần giờ Outlast 2 mới tập trung lối chơi khám phá 2

"Chế độ Story Mode mới của Outlast 2 cho phép người chơi trải nghiệm game với những thử thách tối thiểu, ít phải chạm trán kẻ thù hơn, và nhiều không gian để thở hơn, nhằm mục đích hoàn toàn nhập tâm vào vũ trụ Outlast." hãng phát triển chia sẻ. "Vẫn có khả năng chết, nhưng chúng tôi đã giảm số lượng kẻ thù cũng như tốc độ, sát thương và khả năng nhận thức của chúng. Chúng tôi cũng thực hiện một số điều chỉnh về nhịp độ của game, để tạo ra nhiều không gian khám phá hơn, thay vì bị truy đuổi thường xuyên."

"Ngoài ra, chúng tôi cũng nhân cơ hội này để tái bổ sung một vài thứ đã phải gỡ bỏ từ bản game gốc nhằm mục đích nhận được mức phân loại M. Những thay đổi này không quá gắt gao, và không tác động đến gameplay, nhưng chúng phải được làm, để tránh mức xếp hạng Aldult Only."

Rượt chạy xúc quần giờ Outlast 2 mới tập trung lối chơi khám phá 3

Như vậy, với chế độ cốt truyện mới, người chơi sẽ có nhiều không gian và thời gian để khám phá thế giới trong Outlast 2 hơn, khi lượng kẻ thù ít đi, và khả năng nhận thức của chúng cũng giảm bớt. Mặc dù không hoàn toàn phê bình nghiêm trọng về game, một số người chơi Outlast 2 cho biết việc thiết kế của game đã quá thiên về việc chạy qua khỏi một nơi nào đó, hơn là dành thời gian khám phá nó.

Một số người thì cho rằng mặc dù đó là một phần sức hút của Outlast 2 - Mối đe dọa tức thì của kẻ thù, và cảm giác không có nơi nào an toàn - nhưng nó đã không khuyến khích người chơi tìm kiếm những chi tiết sẽ làm mới cốt truyện. Một số người chơi muốn thu thập vật phẩm trong game, và họ có thể lập luận kiểu thiết kế đó phản trực giác so với phong cách chơi như vậy.

Rượt chạy xúc quần giờ Outlast 2 mới tập trung lối chơi khám phá 4

Cho dù người chơi đứng ở phe nào trong cuộc tranh luận về việc liệu một chế độ cốt truyện "dễ hơn" có đáng để thêm vào game hay không, thì một kiểu thiết kế game khuyến khích khám phá chưa bao giờ là điều xấu. Red Barrels rõ ràng đã đặt nhiều tâm huyết vào game, vì vậy cơ hội để được xem toàn bộ nội dung mà hãng có thể mang lại đều là dấu hiệu tích cực. Trên hết, giờ đây người chơi có thể biết được phần nội dung bị cắt bỏ kia "Người lớn" tới mức nào, một yếu tố đủ để tạo nên một cuộc tranh luận cho riêng nó.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang