Star Wars Battlefront 2 góp phần giải mã bí ẩn về Luke Skywalker

Trong Star Wars: The Last Jedi, chúng ta đã biết về hành tinh Ahch-To và ngồi đền chứa đựng những văn tự cổ của Jedi, nhưng vì sao Luke biết được hòn đảo nơi mình đặt chân đến có ngôi đền đó?

Tựa game Star Wars Battlefront II dường như đóng vai trò giới thiệu một loạt các nhân vật mới trong phần chơi cốt truyện, nhằm làm nên cầu nối giữa hai phần phim Return of the Jedi và The Force Awakens. Nhưng trong khi game chủ yếu tập trung vào Iden Versio và đơn vị đặc biệt của cô trong lực lượng phe Đế ChếInferno Squad, một vài nhân vật yêu thích của người hâm mộ cũng xuất hiện dưới dạng ... khách mời, điển hình như Luke Skywalker. Đây cũng là một nhân vật có thể điều khiển trong phần chơi chiến dịch. Với việc bộ phim The Last Jedi đã công chiếu, chúng ta đều biết lý do Luke tìm đến một hòn đảo nơi hành tinh Ach-To xa xôi: Ông tự dằn vặt bản thân vì đã thất bại trong việc đào tạo Ben Solo trở thành một Hiệp sĩ Jedi. 

Đền thờ đầu tiên của Jedi trên hành tinh Ahch-To
Đền thờ đầu tiên của Jedi trên hành tinh Ahch-To

Nhưng ngoài ra, hòn đảo trên hành tinh Ach-To nơi Luke tìm đến còn có cả đền thờ đầu tiên của Jedi, với những văn thư cổ xưa, chứa đựng quá khứ lâu đời của Hội đồng Jedi. Cũng chính tại nơi đây, Luke đã chiêm nghiệm ra lý do vì sao cần phải kết thúc "triều đại" Jedi. Mặc dù vậy, vẫn còn một câu hỏi có thể nhiều người sẽ thắc mắc: Làm thế nào Luke tìm thấy ngôi đền trên hành tinh Ahch-To? Vốn dĩ hành tinh Ahch-To chắc chắn sẽ có nhiều hòn đảo khác nhau, nhưng khi Luke đặt chân tới, ông lại tìm đến đúng hòn đảo có ngôi đền - vốn được bao phủ bởi một làn sương mù dày đặc như chúng ta đã nhìn thấy trong phim. May mắn là phần chơi chiến dịch của Star Wars Battlefront II đã giúp giải đáp câu hỏi này.

Star Wars Battlefront II đóng góp lời giải cho sự xuất hiện của Luke Skywalker tại Ahch-To
Star Wars Battlefront II đóng góp lời giải cho sự xuất hiện của Luke Skywalker tại Ahch-To

Có một màn trong phần chơi chiến dịch, mà trong đó người chơi sẽ điều khiển Luke, đi đến hành tinh Pillio. Có một điều gì đó trên hành tinh này đã kêu gọi ông thông qua Thần Lực, và Luke muốn tìm ra nó. Sau một cuộc chạm trán với những tên lính Stormtrooper và một thành viên của Inferno SquadDel MeekoLuke khám phá ra thứ đang kêu gọi ông: Một hầm trú ẩn thuộc về Hoàng đế Palpatine. Trong khi Meeko được giao nhiệm vụ phá hủy căn hầm trước khi phe Kháng chiến có thể lấy được bất kì thứ gì bên trong, Luke đã lấy đi một thánh tích cổ: Một chiếc la bàn. Dường như chiếc la bàn này chính là thứ đã giúp Luke đi đến Ahch-To để khám phá những bí mật sâu thẳm nhất của Jedi.

Có vẻ như Del Meeko không nghĩ rằng chiếc la bàn Luke lấy đi là thứ quan trọng
Có vẻ như Del Meeko không nghĩ rằng chiếc la bàn Luke lấy đi là thứ quan trọng

Điều này cũng thiết lập một tiền lệ thú vị khác: Hoàng đế Palpatine đã biết về Ahch-To, và có lẽ cả những bí mật của nó. Vậy tại sao hắn đã không phá hủy chiếc la bàn khi hắn có cơ hội? Để lại nhiệm vụ này cho phe Đế Chế ngày nay sau cái chết của hắn có vẻ như là một ý tưởng khá ngớ ngẩn. Dù sao thì, ít nhất chúng ta đã biết nhiều hơn về sự phức tạp trong tình hình của Luke vào cuối phần phim The Force Awakens, nhờ vào phần chơi chiến dịch của Star Wars Battlefront 2. Có lẽ, nếu không vì những tranh cãi xoay quanh microtransactions và hệ thống loot boxes, có lẽ đây sẽ là một tựa game bom tấn thật sự dành cho những người hâm mộ thương hiệu Star Wars.

Theo Den of Geek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang