Vì tựa game “cuộc chiến của các vị thần”, Malaysia tuyên bố cấm cửa Steam

Malaysia là quốc gia đầu tiên tuyên bố cấm cửa tựa game Fight of Gods. Không những vậy, chính phủ Malaysia còn chặn luôn quyền truy cập từ nước này vào Steam Store.

Rất may, lệnh cấm này đã nhanh chóng được gỡ bỏ sau khi Valve đã gửi thư xin lỗi đến chính phủ Malaysia.

Vì tựa game “cuộc chiến của các vị thần”, Malaysia tuyên bố cấm cửa Steam

Câu chuyện bắt từ sự xuất hiện của tựa game Fight of Gods, được ra mắt trên Steam vào ngày 4/9/2017. Đúng như tên gọi của nó, đây là trò chơi cho phép bạn tham gia vào những cuộc chiến khốc liệt của các vị thần. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân thành các đấng tối cao của nhiều nền văn minh khác nhau như Đông Á, Tây Á, Ai Cập, Hy Lạp, Nam Âu, Bắc Âu...

Sau khi ra mắt, Fight of Gods lập tức vấp phải làn sóng mạnh mẽ đến từ nhiều cộng đồng game thủ trên thế giới. Vì sử dụng nhiều hình ảnh tiêu cực liên quan đến màu sắc tôn giáo, tựa game này nhanh chóng xuất hiện trong “danh sách đen” của chính phủ các nước (nhất là khu vực Châu Á). Và mới đây, Malaysia là quốc gia đầu tiên tuyên bố cấm cửa tựa game Fight of Gods. Không những vậy, chính phủ Malaysia còn chặn luôn quyền truy cập từ nước này vào Steam Store.

Vì tựa game “cuộc chiến của các vị thần”, Malaysia tuyên bố cấm cửa Steam

Với một thị trường hơn 30 triệu dân như Malaysia, đây có thể coi là một tổn thất khá nặng nề với Valve. Chính vì lẽ đó, nhà phát hành game đến từ Mỹ này đã ngay lập tức xóa Fight of Gods ra khởi hệ thống Steam của Malaysia; cùng với đó là gửi lời xin lỗi đến chính phủ nước này. Valve cho rằng đây chỉ là một tai nạn và họ chắc chắn sẽ không để điều này tiếp tục xảy ra trong tương lại.

Với sự xuống nước của Valve, chính phủ Malaysia đã gỡ bỏ lệnh cấm và cho phép công dân của họ truy cập Steam một cách bình thường.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang