Super Mario Odyssey tung video gameplay mới về Donk City

Super Mario Odyssey vừa tung ra một đoạn video gameplay mới, giới thiệu về một loạt khả năng của Mario, đồng thời mang đến cái nhìn toàn cảnh về thành phố Donk City - phiên bản giả tưởng của New York

Tính đến thời điểm hiện tại, 2017 là một năm đáng nhớ đối với Nintendo, khi chiếc máy chơi game Nintendo Switch đã trở thành một thành công lớn, đa phần nhờ vào việc ra mắt các tựa game AAA đều đặn hàng tháng như The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Splatoon 2, và cú hit bất ngờ đến từ Ubisoft: Mario + Rabbids Kingdom Battle. Với việc chỉ còn một tháng nữa là đến tháng 10, Nintendo đang chuẩn bị cho tựa game cực hot trên Switch: Super Mario Odyssey, trong đó Mario có khả năng du hành đến nhiều địa điểm độc đáo. Với đoạn video gameplay mới nhất, chúng ta sẽ được chứng kiến Mario di chuyển xung quanh thành phố New Donk City, cùng một loạt khả năng của anh chàng.

Đoạn trailer gameplay đến từ GAME, giới thiệu 5 phút chơi trong thế giới mở của New Donk City từ Super Mario Odyssey. Sau khi đến thành phố, nhiệm vụ đầu tiên của Mario là gặp gỡ Thị trưởng, người mà người chơi có thể để ý thấy thực chất là Pauline từ tựa game Donkey Kong cũ. Thay vì một tiến trình thực hiện nhiệm vụ, người chơi trong clip đã quyết định ... chạy vòng vòng quanh New Donk City, thu thập các đồng xu đặc biệt, tìm ra một màn chơi bonus ẩn, thậm chí leo lên tòa tháp cao nhất thành phố.

Màn chơi trong Super Mario Odyssey được xây dựng theo phong cách thế giới mở
Màn chơi trong Super Mario Odyssey được xây dựng theo phong cách thế giới mở

Trong khi Nintendo đã quảng bá game tại E3 2017, video gameplay kể trên cũng đã mang đến cái nhìn thú vị về một số cơ chế mới cho game, bao gồm khả năng "bắt" người và kẻ thù, cùng với hình tượng hóa các vật thể của Mario. Người chơi di chuyển xung quanh thành phố mở, ném chiếc mũ của Mario vào bất cứ thứ gì ở gần mình. Và điều bất ngờ là Mario có thể bắt những thứ như nắp cống, cọc tiêu giao thông, hay thậm chí là một người đang điều khiển một chiếc xe RC nhỏ. Rõ ràng, Nintendo đã đảm bảo gói gọn trong từng màn chơi với rất nhiều vật thể để người chơi khám phá thông qua kĩ năng của chiếc mũ.

Super Mario Odyssey tung video gameplay mới về Donk City 2
Trong Super Mario OdysseyMario thậm chí còn được "biến thân" vào người dân

Trong khi vẫn còn rất nhiều bí mật cho người chơi tự khám phá, Nintendo đã xác nhận một số thay đổi thú vị cho công thức lâu năm với dòng game Mario của mình. Sự thay đổi lớn nhất với Super Mario Odyssey là game sẽ không có màn hình Game Over, một thông tin đã khiến cộng đồng bất ngờ, dựa vào độ phổ biến của nó ngay từ những phần game Mario đầu tiên. Thay vì hiển thị một tình trạng thất bại khi Mario mất máu, game chỉ đơn giản hồi sinh lại anh chàng và trừ của người chơi 10 đồng vàng trong game. Super Mario Odyssey sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 10 trên Nintendo Switch.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang