Cả hệ thống server PS4 bị sập ngay sau khi Destiny 2 mở cửa không lâu

Hệ thống network của PS4 gặp phải những trục trặc ngay sau khi tựa game Destiny 2 vừa mở cửa không lâu

Như chúng tôi đã đưa tin, Destiny 2, hậu bản của tựa game hành động nhập vai siêu phẩm ra mắt năm 2014 đã chính thức ra mắt vào ngày hôm qua 06/09 trên hai nền tảng PS4 và Xbox One. Và sức hút của tựa game này đã được chứng minh chỉ sau vài giờ ra mắt: Cụm server PlayStation Network phục vụ game thủ thưởng thức game trên PS4 của Sony đang gặp một số vấn đề khiến cho game thủ không thể đăng nhập, không thể chơi game cùng bạn bè được.

Destiny 2 mở cửa làm cả hệ thống server PS4 bị sập, ấy mới biết game online này hot tới mức nào

Từ việc gửi tin nhắn cho bạn bè, lập party hay thậm chí là vào game cũng cực kỳ khó khăn nữa. Không chỉ có Destiny 2 mà hầu hết các game khác hay các dịch vụ khác thông qua server PSN cũng đều bị ảnh hưởng. Sony đã ngay lập tức phải thông báo đã ghi nhận tình trạng này và có các cách khắc phục nhanh nhất có thể. Đến thời điểm hiện tại, trên trang web Service Status của Sony PlayStation vẫn đang đánh dấu hệ thống chơi online cũng như friendlist của game thủ chưa được sửa lại như cũ:

Destiny 2 mở cửa làm cả hệ thống server PS4 bị sập, ấy mới biết game online này hot tới mức nào

Nếu gọi Destiny 2 là một game bắn súng, thì có lẽ sẽ chẳng thể nào mô tả được hết chiều sâu về gameplay của nó. Không khác gì phần 1, mục tiêu của Bungie khi tung ra Destiny 2 chính là tạo ra một tựa game MMORPG cổ điển, với kỹ năng, chỉ số nhân vật và cả một hệ thống vật phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số nhân vật và khả năng chiến đấu của họ trên chiến trường PvP hoặc trong khi làm nhiệm vụ hay đi raid boss.

Tuy nhiên tất cả chúng được ẩn giấu một cách tinh tế và tuyệt vời dưới lốt của một tựa game bắn súng bối cảnh viễn tưởng, nơi con người sống dưới sự bảo vệ của các Guardian với sức mạnh hơn người.

Về phần cốt truyện, Destiny 2 lấy bối cảnh chỉ 1 năm sau bản mở rộng Rise of Iron, khi Red Legion, dưới sự chỉ huy của Ghaul, một tên bạo chúa bí ẩn với tham vọng nuốt trọn Traveler's Light, thứ ánh sáng cứu giúp nhân loại khỏi cơn bĩ cực cả nghìn năm về trước.

Destiny 2 mở cửa làm cả hệ thống server PS4 bị sập, ấy mới biết game online này hot tới mức nào

Trong vai một guardian đã đối mặt với Ghaul, bạn phải tìm lại đồng đội và cùng họ đối mặt với mối đe dọa trước mắt. Nghe có vẻ đơn giản nhưng kỳ thực phiên bản Destiny đầu tiên cũng có cốt truyện chẳng mấy ấn tượng, chỉ đến khi những bản expansion mới được ra mắt, nó mới thực sự trở thành tựa game tuyệt phẩm. Destiny 2 cũng không là ngoại lệ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang