Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game (Phần 1)

Cá mập từ lâu đã là những hình ảnh nổi bật trong nền văn hóa đại chúng, và các trò chơi điện tử cũng không là ngoại lệ. Hãy cùng nhìn lại 10 con cá mập được xem là đáng nhớ nhất trong lịch sử trò chơi điện tử

Kể từ những năm 1980, một trong những mặt hàng chủ lực của truyền hình cáp là sự kiện thường niên Shark Week. Chiếu trên Discovery Channel, Shark Week là một sự kiện kéo dài 7 ngày dành cho kẻ săn mồi đỉnh cao của đại dương, mang đến cho khán giả cơ hội để hiểu thêm về sinh vật cực kì ấn tượng này. Cá mập từ lâu đã là một hình tượng nổi bật trong văn hóa đại chúng, và trò chơi điện tử cũng không ngoại lệ. Qua nhiều năm trò chơi điện tử đã chứng kiến vô số loài cá mập khác nhau của mọi hình dạng, kích thước. Hãy cùng LagVN xem qua 10 tạo hình cá mập được xem là đáng nhớ nhất trong lịch sử trò chơi điện tử nào. 

 

Cyber-Shark (Far Cry 3: Blood Dragon)

Còn gì đáng sợ hơn "Hung thần Biển cả" với đôi mắt và bộ răng phát sáng?
Còn gì đáng sợ hơn "Hung thần Biển cả" với đôi mắt và bộ răng phát sáng?

Far Cry 3: Blood Dragon có lối chơi tương tự Far Cry 3, nhưng với một phong cách đồ họa khoa học - giả tưởng thập niên 80. Cả hai game đều tập trung vào đời sống hoang dã, nhưng khi Far Cry 3 mang đến con cá mập bò đáng sợ, Blood Dragon còn có kẻ kinh hoàng hơn: Cá mập máy. Bị tấn công bởi một con cá mập đã đủ đáng sợ rồi, nhưng nó còn ghê gớm hơn khi con cá mập có răng và mắt phát sáng với ánh đèn neon.

 

Gran Bruce (Viewtiful Joe)

Một con "trùm" Cá mập được cho là dựa trên con cá mập trong phim Jaws
Một con "trùm" Cá mập được cho là dựa trên con cá mập trong phim Jaws

Một trong rất nhiều con trùm mà nhân vật chính Joe phải đối đầu trong Viewtiful Joe, Gran Bruce đóng vai trò là một sự tôn trọng đối với bộ phim cá mập nổi tiếng nhất thế giới, Jaws. Tên của nó là sự liên hệ đến biệt danh mà các thành viên trong đoàn làm phim của đạo diễn Steven Spielberg đặt cho những con cá mập phát nổ trong Jaws, và người chơi cũng có thể kích hoạt một vụ nổ trong miệng Gran Bruce, chính là cách mà con quái thú này bị giết vào cuối phần 1 phim Jaws. Bên cạnh việc xuất hiện với vai trò một con trùm mập mạp để Joe lật đổ trong tựa game đầu tiên, Bruce còn có một vai trong anime Viewtiful Joe, khiến cho hắn trở thành một trong số ít những con cá mập xuất hiện bên ngoài game nói về nguồn gốc của mình.

 

Jaws (Jaws/Jaws Unleashed)

Bản thân phim Jaws cũng có game chuyển thể của riêng mình 
Bản thân phim Jaws cũng có game chuyển thể của riêng mình 

Kể từ khi Jaws trở thành con cá mập nổi tiếng nhất trong thế giới giả tưởng, không bất ngờ khi nó được tạo hình nhiều hơn một lần trong các trò chơi điện tử. Nó xuất hiện lần đầu trong bản chuyển thể của Jaws: The Revenge trên máy NES vào năm 1987, và sau đó là tựa game bị đánh giá thấp Jaws Unleashed trên PC, PS2 và Xbox. Trong khi cả hai trò chơi đều không được đánh giá tốt, Jaws Unleashed đã trở thành một thành công bất ngờ về thương mại, chứng minh rằng vẫn còn một số người hứng thú với một tựa game mà người chơi có thể tàn phá mọi thứ trong vai trò con cá mập trắng.

 

Land Shark (Armed and Dangerous)

Tạo hình kì lạ nhất: Vũ khí "tạo" ra cá mập ngay trên đất liền
Tạo hình kì lạ nhất: Vũ khí "tạo" ra cá mập ngay trên đất liền

The Land Shark là thứ gì đó theo kiểu "phải thấy rồi mới tin". Là một vũ khí trong Armed and Dangerous, một tựa game bắn súng nhanh nhại lại một số thương hiệu nổi tiếng, Land Shark sẽ trồi lên từ mặt đất và nuốt trọn nạn nhân của nó. Saints Row: The Third sau này cũng đã có phần bày tỏ sự tôn trọng với Land Shark thông qua một món vũ khí tương tự gọi là Shark-O-Matic, và hi vọng chúng ta có thể nhìn thấy những món vũ khí điên khùng dựa trên cá mập khác xuất hiện trong nhiều tựa game sau này. 

 

Lurker Shark (Jak and Daxter)

Nếu người chơi đi quá xa trong Jak and Daxter, một con cá mập sẽ ra mặt và "xử đẹp" họ
Nếu người chơi đi quá xa trong Jak and Daxter, một con cá mập sẽ ra mặt và "xử đẹp" họ

Không có gì làm gia tăng sự lo lắng như việc bơi quá xa vào đại dương trong Jak and Daxter. Thay vì chỉ đơn giản là ngăn cản những người hùng của chúng ta đi ra khỏi giới hạn của thế giới game với một bức tường vô hình, đội ngũ ác độc tại Naughty Dog đã quyết định khiến cho người chơi bị ... nuốt sống bởi một con cá mập. Trong khi sự xuất hiện đáng chú ý nhất của nó là trong phần đầu tiên của seri Jak and Daxter, con cá mập này có quay trở lại trong Daxter theo nhiều hình dáng và kích thước khác nhau, và nó cũng có một vai "khách mời" trong Jak 2.

(Còn tiếp...)

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang