Blizzard bỗng tái ra mắt Diablo, Warcraft và Warcraft 2

Một động thái chưa rõ mục đích cho lắm của Blizzard, khi hãng bỗng dưng chính thức ra mắt các tựa game cũ của mình thông qua GOG

Mới đây, Blizzard đã chính thức tái phát hành tựa game Diablo đầu tiên thông qua cửa hàng GOG. Công bố được đưa ra bên cạnh sự quay trở lại của Diablo là kế hoạch để đồng thời tái phát hành Warcraft: Orcs and Humans và Warcraft 2: Tides of Darkness. Toàn bộ ba tựa game này hoàn toàn là những bản gốc, được cập nhật chỉ để chạy được trên các cỗ máy tính hiện đại. Đây có thể coi là hình thức giới thiệu những nguồn gốc của các thương hiệu biểu tượng của Blizzard đến với thế hệ mới.

Blizzard bỗng tái ra mắt Diablo, Warcraft và Warcraft 2
10 đô để chơi Diablo trên máy xịn ngày nay

Về cơ bản, Diablo sẽ được chia ra làm 2 bản phát hành. Một bản được cập nhật trên GOG, tương thích Windows 10 và có hỗ trợ độ phân giải. Phiên bản này chỉ bao gồm bản chơi đơn của Diablo. Với những ai muốn chơi trực tuyến Diablo thông qua Battle.net, một phiên bản classic cũng sẽ có, nhưng phiên bản này không kéo độ phân giải ra cho các màn hình ngày nay, và bị giới hạn 20FPS.

Còn thông tin về hai phần game Warcraft đầu thực sự khá ít. Tương tự Diablo, nó là  do GOG thực hiện, và không phải là những bản port được cập nhật và tạo ra bởi Blizzard. Do đó, sẽ không có việc remaster hay cập nhật game gì nhiều, ngoài việc đảm bảo chúng hoạt động tốt trên phần cứng của những chiếc PC hiện đại và Windows mới (7 và 10).

Blizzard bỗng tái ra mắt Diablo, Warcraft và Warcraft 2 2

Không có kế hoạch ra mắt nào được công bố cụ thể, vậy nên hai tựa game Warcraft có thể ra mắt trong năm nay hoặc xa hơn. GOG chắc hẳn sẽ tung chúng ra vào thời điểm họ hoàn thành chúng tương tự như cách mà Diablo đã được ra mắt. Việc ra mắt Diablo đánh dấu một định hướng mới cho Blizzard, vốn đã hứa hẹn về một sự tập trung vào việc tái ra mắt các tựa game "cổ" của mình. Ví dụ, một phiên bản cập nhật của Starcraft đã được ra mắt vào giữa năm 2017, trong khi kế hoạch dành cho hai tựa game World of Warcraft Classic và Warcraft 3: Reforged đã được lên kế hoạch ra mắt trong năm nay. 

Blizzard bỗng tái ra mắt Diablo, Warcraft và Warcraft 2 3
Warcraft 3 Reforged đang được mong chờ

Bên cạnh đó là những tin đồn về một bản remaster và nâng cấp của Diablo 2 đang được phát triển, và có thể phát hành sớm nhất vào năm 2020. Việc mang những tựa game "cổ" trong cả hai thương hiệu Warcraft và Diablo trở lại mà không remaster thông qua GOG dường như là một khía cạnh mới mẻ trong sự cống hiến đổi mới của Blizzard cho các tựa game kinh điển. Hiện tại chưa thể biết được điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang