Nội dung của Devil May Cry được lấy từ nội dung cũ của Resident Evil

Đây là một thông tin mà không phải ai cũng biết về thương hiệu Devil May Cry đình đám của Capcom

Có một điều mà không phải ai cũng biết, đó chính là câu chuyện về dòng game nổi tiếng Devil May Cry. Theo như kế hoạch ban đầu của Capcom thì kịch bản của Devil May Cry 1 đáng lẽ phải được dành cho Resident Evil 4.

Nội dung của Devil May Cry được lấy từ nội dung cũ của Resident Evil

Nội dung của Devil May Cry 1 đáng lẽ phải dành cho Resident Evil 4 (nguồn ảnh: Capcom)

Cùng quay trở lại thời điểm cách đây 20 năm, khi mà Devil May Cry 1 trên hệ máy PS2 còn chưa ra đời. Lúc đó thì thương hiệu Resident Evil là một trong những quả bom tấn của thị trường game thế giới, từ đó đưa Capcom đến với những thành công cuối năm 90. Mùa lúc bấy là đang trên đà thành công nhưng Capcom vẫn muốn một phong cách mới được đưa vào sản phẩm thứ tư của mình nhằm đưa dòng game này trở nên lớn mạnh hơn. 

Giám đốc dự án lúc bấy giờ là Hideki Kamiya với những cải tiến mới đã muốn mang cái chết mạnh mẽ cũng như tốc độ cao vào tựa game, với một nhân vật chính sở hữu cho mình một sức mạnh siêu nhiên mang tên Tony. Nhưng đáng buồn thay, cái chất hành động mà Kamiya muốn đem đến cho dòng game này, cũng như là nhân vật Tony đã không thể phù hợp với một thương hiệu kinh dị như Resident Evil.

Nội dung của Devil May Cry được lấy từ nội dung cũ của Resident Evil 2

Devil May Cry đang là một thương hiệu game hot nhất ở thời điểm hiện tại (nguồn ảnh: Internet)

Kết quả để lại là đội ngũ dưới bàn tay của Hideki Kamiya đã phải viết lại toàn bộ cốt truyện, bối cảnh, bỏ đi những chi tiết liên quan tới Resident Evil và tạo nên một dòng game khác biệt hoàn toàn. Và từ đây, thợ săn quỷ với mái tóc trắng Dante bắt đầu con đường ngang tàn của mình trên mảnh đất Devil May Cry. Những dấu vết còn lại mà chúng ta vẫn thấy được là phong cách điều khiển góc camera gần như cố định của Resident Evil vẫn phảng phất đâu đó trong các phiên bản Devil May Cry 4 đổ về trước.

Sau gần 20 năm phát triển cho đến thời điểm hiện tại thì Devil may Cry đã có cho mình phiên bản thứ 5 và dự kiến sẽ được phát hành vào ngày 08/02 tới đây. Phần 5 này có một mối liên kết với 4 phần game trước, Devil May Cry 5 sẽ đưa người chơi vào cuộc phiêu lưu của Dante, Nero và một nhân vật bí ẩn có tên V. Sau 10 năm chờ đợi kể từ phiên bản 4, quá nhiều kỳ vọng đang được đặt ra cho Devil May Cry 5 và Capcom đang cố gắng làm những điều tốt nhất để không phụ lòng mong đợi của người hâm mộ.

Hiện, người chơi đã có thể đặt mua trước Devil May Cry 5 trên cả 3 nền tảng PC, PS4 và Xbox One để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang