Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua

Thương hiệu Devil May Cry từ lâu đã không ngừng làm khó người chơi với timeline cốt truyện không đi theo phần phát hành, và không dễ để nắm bắt trọn vẹn cốt truyện toàn bộ seri

Ra mắt lần đầu vào năm 2001, suốt 18 năm qua thương hiệu game Devil May Cry đã trở thành một trong những cái tên hàng đầu của dòng game chặt chém với phong cách riêng. Lối chơi đầy tốc độ, các đòn combo đa dạng kết hợp nhiều loại vũ khí, cùng một cốt truyện hấp dẫn về gã thợ săn quỷ đã thu hút không biết bao nhiêu lứa game thủ. Thành công của seri Devil May Cry đã mở đường cho sự ra đời của rất nhiều sản phẩm giải trí liên quan.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua

Tháng 3 năm 2019 này, thương hiệu Devil May Cry sẽ bước thêm một bước tiến mới với Devil May Cry 5, tiếp nối câu chuyện dang dở trong Devil May Cry 4, hứa hẹn mang đến những hình ảnh mãn nhãn và những pha hành động hấp dẫn khác.Nhưng trước khi chính thức trải nghiệm, hãy cùng ôn lại một chút toàn bộ câu chuyện đã diễn ra trong Devil May Cry từ trước đến nay, tất cả bắt nguồn từ hành trình báo thù của một thanh niên ngông cuồng tên Dante. Lưu ý rằng diễn biến câu chuyện không đi theo thứ tự phát hành game, do đó có thể khiến một số người cảm thấy "hack não".

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 2

Bắt đầu hành trình báo thù

Xem thêm:
+ Cốt truyện Devil May Cry 3: Cội nguồn của những bi kịch (Phần 1).
+ Cốt truyện Devil May Cry 3: Cội nguồn của những bi kịch (Phần 2).

Mọi chuyện bắt đầu trong cửa hàng nhỏ chưa đặt tên của Dante (Devil May Cry 3), khi một người đàn ông bí ẩn tự xưng là Arkham xuất hiện, và đưa ra lời mời đến từ Vergil, anh trai sinh đôi của mình. Một tòa tháp bỗng mọc lên gần cửa hàng, và Dante xem đây là một thử thách cho mình. Sau một số trận chiến, Dante đến được tòa tháp và đối mặt với Vergil. Anh dễ dàng đánh bại Dante rồi bỏ đi. Sau đó Dante tìm lại được Vergil trong căn phòng điều khiển bên dưới tầng hầm của tòa tháp.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 3

Hai anh em đối đầu nhau lần nữa trước khi bị Lady chen ngang, sau đó Arkham đã thao túng họ để tái kích hoạt tòa tháp, lộ ra mục đích thật sự của mình: Giành lấy thanh kiếm Force Edge của chúa quỷ SpardaDante lao vào thế giới quỷ để bắt kịp Arkham. Sau khi cùng với Vergil đánh bại Arkham, hai người lại tiếp tục đánh nhau, lần này Dante giành chiến thắng. Khi trở về thế giới loài người, Dante gặp lại Lady bên ngoài tòa tháp, lúc đó Lady nghĩ ra cụm từ "devil may cry" và cố gắng an ủi Dante. Hai người kết bạn với nhau để cùng tiêu diệt quỷ dữ, và Dante đổi tên cửa hiệu của mình thành "Devil May Cry".

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 4

Chặn đứng Mundus

Xem thêm: Cốt truyện Devil May Cry - Khởi nguồn hành trình săn quỷ

Lúc này Dante đang nằm trong văn phòng, thì bị một cô gái tên Trish tấn công (Devil May Cry). Anh dễ dàng vượt qua "bài kiểm tra" của cô, sau đó Tris cho biết vua quỷ Mundus đang có âm mưu xuất hiện trở lại. Dante tìm đến hòn đảo Mallet và đối mặt với vô số những con quỷ hùng mạnh, trong đó có cả Nelo Angelo. Mặc dù bị đánh bại, Nelo Angelo đã phải bỏ đi sau khi nhìn thấy một nửa mặt dây chuyền mà Dante đeo trên cổ. Những cuộc đối đầu với các tướng lĩnh quỷ dữ của Mundus đã cho thấy Dante thậm chí còn mạnh hơn cả cha mình.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 5

Nelo Angelo cố gắng tấn công Dante thêm ít nhất hai lần nữa, và cuối cùng lộ ra là anh trai song sinh của Dante, VergilDante tiến vào thế giới ngầm để truy đuổi Mundus, sau đó được cứu bởi Trish, nhưng cô đã phải đánh đổi mạng sống của mình. Dante vì quá đau buồn trước cái chết của Trish, đã giải phóng sức mạnh Sparda mà Vergil tìm kiếm. Dante Mundus chiến đấu với nhau ở một không gian khác. Trish quay trở lại và cho Dante mượn sức mạnh của cô, giúp anh đánh bại Mundus. Sau đó cả hai thoát khỏi hòn đảo, và tiếp tục hoạt động trong cửa hàng vừa được đổi tên thành "Devil Never Cry", dù rằng đã được đổi lại sau đó.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 6

Đứa con hoang đàng

Xem thêm: Cốt truyện Devil May Cry 2 - Gã thợ săn quỷ độc hành

Lúc này Dante đang đặt chân vào một viện bảo tàng, nơi cất giữ một món đồ quan trọng được gọi là Medaglia (Devil May Cry 2). Tại đây, Dante gặp mặt Lucia và được cô mời đến hòn đảo Dumary. Mẹ của Lucia, bà Matier nhờ Dante giúp chiến đấu với Arius, một doanh nhân sở hữu sức mạnh quỷ dữ. Dante đồng ý giúp đỡ, sau đó anh và Lucia đối mặt với Arius. Lúc này hắn mới tiết lộ Lucia chính là do hắn tạo ra. Không lâu sau, Lucia đưa cho Dante mảnh Arcana cuối cùng trước khi rời đi.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 7

Dante sau đó gặp lại Matier, và bà nhờ Dante dùng Arcana để cứu Lucia. Trong khi đó, Lucia tìm cách tấn công Arius, nhưng nhanh chóng bị hắn bắt giữ. Dante quyết định trao đổi Arcana để giành lại Lucia, sau đó tấn công Arius, nhưng hắn lại bỏ trốn. Một nguồn năng lượng lớn đánh thẳng vào tòa tháp Uroburos và mở ra một cánh cổng dẫn đến thế giới của quỷ. Dante tranh luận với Lucia về việc ai sẽ bước vào, và cuối cùng Dante bước vào đối đầu với Argosax.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 8

Sau khi Dante rời đi, Arius xuất hiện trở lại, và Lucia đã có thể đánh bại hắn. Trong cánh cổng, Dante chiến đấu và đánh bại Argosax khi hắn chưa được triệu hồi hoàn chỉnh. Khi nhận ra cánh cửa đang khép lại, Dante quyết định lao vào thế giới quỷ dữ trên chiếc mô-tô của mình thay vì tìm cách thoát ra. Sau trận chiến, Matier nói với Lucia rằng Sparda cũng từng quay trở lại từ một chuyến đi tương tự. Sau đó không lâu, trong cửa hàng của Dante, Lucia đang suy nghĩ về anh, thì có tiếng động cơ mô-tô ở bên ngoài, và Lucia bước ra để xem ai đến.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 9

Thợ săn quỷ trẻ tuổi

Xem thêm: Cốt truyện Devil May Cry 4 - Cuộc chuyển giao thế hệ

Lúc này, Lady nhờ Dante tiến hành điều tra về tổ chức Oder of the Sword, một tổ chức tôn giáo tôn thờ Sparda, và đang thu thập những cánh tay quỷ (Devil May Cry 4). Ban đầu Dante không có hứng thú, nhưng Trish đã đi trước và lấy theo thanh kiếm Sparda. Trong khi đó, Nero, một cậu thanh niên trẻ tuổi có cánh tay quỷ, đang tham dự một buổi lễ của Tổ chức Order of the Sword cùng cô bạn gái Kyrie. Giữa lúc diễn ra buổi lễ, Dante tấn công và tiêu diệt người đứng đầu tổ chức là Sanctus

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 10

Nghĩ Dante là kẻ xấu, Nero lao vào chiến đấu với Dante, làm thức tỉnh cánh tay Devil Bringer của mình, nhưng sau đó phát hiện ra Dante không hề nghiêm túc. Trong quá trình đuổi theo Dante, Nero nhận ra âm mưu của Tổ chức trong việc mở ra cánh cửa dẫn vào thế giới quỷ dữ để khai thác sức mạnh. Sau một trận chiến với Agnus, Nero khám phá ra thanh Yamato và khôi phục lại nó. Lúc này, Sanctus đã sống lại nhờ vào sức mạnh quỷ dữ, và hắn lên kế hoạch bắt giữ Nero bằng cách bắt cóc Kyrie.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 11

Nero lao vào đối đầu với Sanctus để rồi bị bắt giữ, và bị sử dụng để tạo ra lõi của The Savior, một con quỷ khổng lồ mang hình dáng một vị thần. Dante xuất hiện và phá hủy toàn bộ những cánh cổng địa ngục mà Tổ chức đã mở ra, sau đó chiến đấu với Savior. Vì không thể tiêu diệt nó từ bên ngoài, anh để cho Nero tiêu diệt nó từ bên trong. Khi ở bên trong Savior, Nero giết Sanctus và cứu Kyrie, sau đó hủy diệt SaviorDante giao lại thanh Yamato, vốn thuộc về Vergil, cho Nero, và rời đi với Trish

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 12

Tiếp tục chuyến hành trình

Xem thêm: Những điều cần biết về Devil May Cry 5

Câu chuyện nói về hành trình diệt quỷ của Dante giờ đây được nối tiếp bởi Nero, khi cậu tự mở ra một chi nhánh riêng của cửa hàng Devil May Cry. Một kẻ bí ẩn đã giật lấy cánh tay Devil Bringer của Nero, trong khi đó một cái cây quỷ lan tỏa ngay bên trong thành phố Red Grave, buộc Nero phải đối đầu với lũ quỷ bằng sự hỗ trợ từ người bạn mới Nico, người đã cho anh một cánh tay cơ khí mới được gọi là Devil Breaker. Trong khi đó, Dante được một người tên V thuê để ngăn chặn một con quỷ hùng mạnh có nguy cơ hội sinh. Dante chấp nhận công việc và du hành đến thành phố Red Grave cùng với Lady và Trish.

Devil May Cry: Nhìn lại cốt truyện thương hiệu kéo dài 18 năm qua 13

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang