Cốt truyện Devil May Cry 3: Nơi cội nguồn của những bi kịch (Kỳ 2)

Sau khi tất cả âm mưu trong Devil May Cry 3 đã được phơi bày, Arkham đã lộ rõ bản thật sự của hắn và vỏ bọc Jester chỉ là mồi nhử đánh lạc hướng.

Giờ đây Dante, Mary và Vergil quá bỡ ngỡ trước mọi thứ, họ chỉ biết đứng hình và chờ phản ứng tiếp theo của Arkham. Để biết động thái kế đến của hắn mời bạn đọc cùng Mọt Game tiếp tục theo dõi cốt truyện của Devil May Cry 3 nhé.

Hai con người, một chiến tuyến

Sau khi phá bỏ phong ấn thành công, Arkham hướng thẳng lên vị trí tiếp giao giữa cổng địa ngục và trái đất cũng như bỏ lại mớ hỗn độn đằng sau bao gồm cả Mary, Dante. Về phần Vergil anh đã bị bất tỉnh sau trận động đất mà Arkham gây nên và rớt xuống hố sâu.

Arkham bắt đầu khai mở kết giới đã bị phong ấn bấy lâu, bằng cách triệu hồi 7 dấu ấn khác nhau tượng trưng cho 7 đại tội của con người (Seven Deadly Sins). Tất cả bao gồm dục vọng (Lust), phàm ăn (Gluttony), lòng tham (Greed), sự lười biếng (Sloth), cuồng nộ (Wrath), đố kỵ (Envy) và cuối cùng là kiêu căng (Pride). Và rồi điều gì đến cũng đã đến, cánh cổng địa ngục cuối cùng cũng đã được mở và liên kết đến thế giới loài người.

Cốt truyện Devil May Cry 3: Nơi cội nguồn của những bi kịch Kỳ 2

Seven Deadly Sins được triệu hồi đầy đủ

Lúc này Dante và Mary chỉ biết trách móc, đổ lỗi cho nhau. Cả hai mang trong mình cái tôi quá lớn, họ dường như không một ai muốn người khác nhúng tay vào chuyện gia đình của mình. Cuối cùng một cuộc chiến đầy căng thẳng diễn ra, chỉ để tranh chấp ai sẽ là người gánh vác trọng trách nặng nề này trên vai. Dĩ nhiên người chiến thắng chắc chắn chính là Dante, ước muốn khao khát ngăn chặn các thế lực xấu lợi dùng sức mạnh của người cha đã mất chỉ là một trong nhiều lý do thúc đẩy anh ấy ra sức chiến đấu.

Cốt truyện Devil May Cry 3: Nơi cội nguồn của những bi kịch Kỳ 2  2

Đến thời điểm hiện tại Mary như dần trở thành chất xúc tác tồn tại trong anh, nó như bùng cháy ngọn lửa anh hùng mà Sparda để lại cho Dante. Vì vậy, anh có thể sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn bất cứ lúc nào và cũng là người thích hợp nhất có thể đảm nhận trách nhiệm này một mình. Cuối cùng Dante hướng đến cánh cổng chuyển giao giữa hai thế giới, đuổi theo gót chân của Arkham nhằm ngăn chặn cũng như chấm dứt tất cả mọi chuyện.

Cốt truyện Devil May Cry 3: Nơi cội nguồn của những bi kịch Kỳ 2  3

Người duy nhất xứng đáng gánh vác trọng trách trên vai

Sức mạnh tối thượng đến từ sự đồng lòng anh em

Sau tất cả những nỗ lực quỷ quyệt của Arkham, cuối cùng hắn ta cũng đạt được điều mà mình hằng mong muốn. Arkham ghép 2 mảnh dây chuyền cướp được từ tay Dante và Vergil, đấy chính là điều kiện xóa bỏ phong ấn bao vây xung quanh thanh gươm tối thượng của Sparda.

Có nó trong tay, Arkham như nâng mình lên một tầm cao mới, hắn ta lĩnh hội tất cả những tinh hoa sức mạnh từ Sparda và mang trong mình khả năng tiến hóa dạng quỷ hoàn toàn. Tuy nhiên vì lòng thàm là không giới hạn, Arkham gần như thay đổi hoàn toàn hình dạng nguyên thủy của Sparda và trở thành một thực thể quỷ dữ dị hợm.

Devil May Cry 3

Dạng quỷ hoàn chỉnh của Sparda mà Arkham đang nắm giữ

Đứng trước một Arkham mang trong mình sức mạnh tối thượng đi kèm với một diện mạo hoàn toàn mới, tất cả gần như không làm nao núng ý chí của Dante anh gần như không có khái niệm về nỗi sợ tồn tại trong mình. Nhưng có một thứ có thể chắc chắn ở thời điểm hiện tại, chính là Arkham mạnh hơn bao giờ hết và hắn ta chiếm ưu thế hoàn toàn trong cuộc chiến với Dante. Anh dường như đuối sức trước thứ sức mạnh tối thượng của cha quá cố của mình, mọi thứ lúc này vượt quá xa khỏi tầm tay của Dante.

Devil May Cry 3

Mọi thứ quá sức đối với Dante

Arkham tung đòn đánh quyết định tưởng chừng như có thể kết liễu Dante một cách dễ dàng, nhưng cục diện trận đấu lại được thay đổi hoàn toàn với sự xuất hiện bất ngờ của Vergil. Điều này như lóe lên một tia hy vọng cho Dante, anh dường như có thể cảm nhận được tình cảm anh em thông qua lưỡi gươm vừa cứu mạng mình đến từ Vergil.

Devil May Cry 3

Tia hy vọng chợt lóe sáng Vergil dành cho Dante

Đây cũng chính là lúc cả hai cùng đồng lòng với nhau và hướng về một mục tiêu duy nhất, chính là hạ gục Arkham và giành lấy nguồn sức mạnh tối thượng. Thế thượng phong giờ đã nghiêng về hai người con của Sparda, một khi hai anh em chấp nhận hợp lực với nhau thì đó cũng là lúc sinh ra một nguồn sức mạnh vượt trội hơn bao giờ hết. Vì không thể kháng cự lại 2 nguồn sức mạnh tuy nhỏ hơn nhưng hợp lại thành ra lớn hơn, Arkham cuối cùng đã bị tiêu diệt hoàn toàn trước đòn kết liễu cực kỳ mãn nhãn của Dante và Vergil. Hai anh em đã hoán đổi vũ khí của nhau như cách thể hiện sự đồng lòng và chấp nhận cái tôi cũng như sự tồn tại của nhau.

Devil May Cry 3

Sức mạnh thực sự khi hai anh em cùng nhau đồng lòng

Cái kết đau buồn cho mối quan hệ gọi là gia đình

Sau khi bị hạ gục Arkham được trả về vị trí xuất phát của mình cùng lúc ấy là sự xuất hiện của Mary. Vào những hơi thở cuối cùng Arkham dường như vẫn chưa một giây từ bỏ các ý định điên rồ của mình, hắn ta gần như không một chút do dự về việc hi sinh cái chết của người vợ làm vật hiến tế.

Dĩ nhiên điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của Mary cộng thêm những việc làm xấu xa mà Arkham đã gây ra , cô gần như bùng chảy ngọn lửa căm thù người cha ruột của mình lên đến đỉnh điểm.

Devil May Cry 3

Những phút cuối đời Arkham vẫn rất ngoan cố với dã tâm của mình

Lúc này không còn khái niệm nhân nhượng hay tình cảm ruột thịt gì nữa, những gì Mary có thể làm là kết liễu Arkham để chấm dứt đi chuỗi kí ức xấu về ông và cô gắng gượng giữ lại cho mình những kỉ niệm đẹp nhất còn xót lại. Những giọt nước mắt của Mary rơi xuống như sự giải thoát cho quá khứ cùng với hiện tại đau buồn của mình cũng như gột rửa cho chính tâm hồn của bản thân và cho những gì cô đã phải trải qua.

Devil May Cry 3

Những giọt lệ của sự giải thoát

Đến cả ác quỷ cũng phải rơi lệ – Devil May Cry

Về phần của Vergil và Dante sau khi đã ngăn chặn Arkham thành công, thanh gươm của Sparda rơi xuống hố sâu của địa ngục. Cả hai quyết tâm đuổi theo và giành lấy những vật phẩm của mình. Lúc này Vegil vẫn nhất quyết mong muốn sức mạnh của người cha quá cố và giữ riêng cho mình nhằm thực hiện các âm mưu xấu xa khác.

Dante giống như tấm gương phản chiếu hết tất cả những dã tâm của Vergil, mặc dù thái độ tỏ vẻ không mấy quan tâm nhưng sâu tận đáy lòng anh luôn mong muốn xoay chuyển con người của Vergil về lẽ phải. Đó cũng chính là lúc Dante dồn cả tâm huyết và sức mạnh để hạ gục Vergil bằng nhát chém chí mạng.

Devil May Cry 3

Nhát kiếm quyết định số phận của cả hai

Nhận thấy mình đã đến giới hạn và thời gian cũng không còn nhiều, Vergil từ từ bước đến vực sâu nhằm tự gieo mình xuống dưới. Dante chạy đến ngăn cản nhưng quyết tâm và niềm kiêu hãnh của Vergil là quá lớn để anh có thể thay đổi thực tại này.

Vergil chọn cái chết ở thế giới của quỷ dữ, anh giữ bên mình mảnh kỉ vật còn sót lại để nhấn mạnh về sự ích kỷ và lòng tham quyền lực tồn tại trong ai là mãi mãi không hề thay đổi. Cái kết đau thương nhưng nó phản ánh đúng hiện thực tồn tại giữa Dante và Vergil.

Devil May Cry 3

Niềm kiêu hãnh của Vergil đã khiến anh đưa ra quyết định trên

Cả hai đều là anh em máu mủ ruột thịt, tuy nhiên lại không cùng chung chí hướng và suy nghĩ tồn tại bên trong hai người lại quá trái chiều nhau. Một bên khao khát lựa chọn quyền lực và sức mạnh, bên còn lại luôn chiến đấu theo con tim cũng như đạo lý sống của mình. Số phận đã được định sẵn không ai có thể phá vỡ hay thay đổi được nó, điều gì đến rồi sẽ đến.

Có thể đâu đó ngoài kia, một ác quỷ có thể sẽ rơi lệ khi hắn ta mất đi người mà hắn ta yêu thương, anh không nghĩ vậy sao ?

Sau khi cuộc chiến kết thúc Dante tiếp tục điều hành văn phòng Devil May Cry của mình với sự hỗ trợ bên ngoài của Mary. Dante giờ đây đã chính thức trở thành một thợ săn quỷ dữ thực thụ, kèm theo mục đích duy nhất chính là triệt hạ tất cả những mầm móng nguy hại đang vấy bẩn thế giới.

Devil May Cry 3

Trang phục chính của Dante ở Devil May Cry 2

Tổng kết

Chung quy lại Devil May Cry 3 là phần mang trong mình một mạch cốt truyện có chiều sâu nhất trong cả series. Thứ được hướng đến là nhiều tuyến nhân vật cũng như khai thác tương đối trọn vẹn từng cá nhân. Đây chính là điều mà những phần Devil May Cry trước không mấy khi thực hiện trọn vẹn được.

Devil May Cry 3 để lại một cái kết không quá tốt đẹp nhưng cũng không hẳn là đau buồn. Đơn giản vì phải trải những đau thương như vậy, mới là tiền đề tạo nên bàn đạp tiến bước vững vàng hơn cho cả Dante cũng như Mary.

Có một lưu ý ở đây mà Mọt Game muốn nhắn đến game thủ, chính là storyline của Devil May Cry 3 diễn ra trước các sự kiện của Devil May Cry 2 và Devil May Cry 4, thứ tự lần lượt sẽ là 1,3,4,2. Kì tới chúng ta sẽ tiếp tục đào sâu vào cốt truyện của phần tiếp theo, chính là Devil May Cry 4, mời bạn đọc chú ý theo dõi.

Nguồn: Motgame.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang