Shenmue 3 - Huyền thoại game nhập vai chính thức hé lộ trailer siêu đẹp sau nửa năm

Người hâm mộ đã có thể trông chờ vào một bom tấn vô cùng chất lượng sẽ có mặt trong năm 2018 này

Sau khi được công bố sẽ tiếp tục phát triển Shenmue 3 tại E3 năm 2015 đã khiến cho cộng đồng mạng dậy sóng mạnh mẽ hơn bao giờ hết, điển hình nhất là kinh phí phát triển tựa game đã được thu đủ thông qua Kickstarter chỉ sau 9 tiếng đồng hồ kể từ lúc phát động đợt quyên góp. Và trong năm 2017 vừa qua, tại sự kiện Gamescom diễn ra ở Đức, một đoạn trailer chỉ được công bố riêng cho giới báo chí và những nhà làm game tham dự sự kiện đã được công bố.

Mất nửa năm ròng, trailer siêu đẹp của huyền thoại game nhập vai Shenmue 3 mới được tiết lộ

Dù vậy phải hơn 6 tháng sau khi Gamescom diễn ra thì đến hôm nay người hâm mộ mới được xem đoạn trailer này sau khi bị phát tán trên mạng. Với chất lượng quay bàng điện thoại nhưng vẻ đẹp của Shenmue 3 vẫn khiến nhiều người phải ngỡ ngàng bởi độ chi tiết của nó.

Bất ngờ thay, ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới 2018, Cedric Biscay, nhà sáng lập studio Shibuya Productions đã đăng tải một đoạn tweet khiến cả làng game ngỡ ngàng: Shenmue 3 sẽ chính thức ra mắt ngay trong năm 2018 này, và không chỉ có phiên bản độc quyền trên PS4, cả game thủ PC cũng sẽ được trải nghiệm phần 3 của loạt game nhập vai độc đáo lấy bối cảnh võ lâm thời hiện đại với những truyền thuyết truyền qua nhiều thế hệ.

Và cũng như muốn tạo bất ngờ cho game thủ trong những ngày đầu năm mới, Cedric Biscay, nhà sáng lập studio Shibuya Productions đã đăng tải một đoạn Tweet khiến game thủ vô cùng hồ hởi khi Shenmue 3 sẽ chính thức ra mắt trong năm 2018 này,  và điều đáng mừng hơn là ngoài PS4 thì game tựa game nhập vai võ hiệp thời hiện đại huyền thoại cũng sẽ phát hành trên PC.

Mất nửa năm ròng, trailer siêu đẹp của huyền thoại game nhập vai Shenmue 3 mới được tiết lộ

Nhà thiết kế Yu Suzuki từng tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Shenmue 3 sẽ cần kinh phí khoảng 10 triệu USD để có quy mô thế giới mở thực sự hoàn chỉnh. Bên cạnh Kickstarter, ông còn trông đợi vào nguồn tài trợ đến từ các đơn vị khác, trong đó chắc chắn có Sony, vì vậy mà dự án kêu gọi quyên góp vốn từ cộng đồng ban đầu chỉ đặt ra mục tiêu 2 triệu USD. Với số tiền thu được vượt xa dự tính, xem ra Shenmue 3 đã bước đầu có đủ điều kiện để trở thành bom tấn mà nhiều fan hâm mộ hằng mong đợi.

Mất nửa năm ròng, trailer siêu đẹp của huyền thoại game nhập vai Shenmue 3 mới được tiết lộ

Ra mắt lần đầu tiên năm 1999 tại Nhật Bản, Shenmue nhận được đánh giá cực kì tích cực từ giới chuyên môn và có thể coi là một trong những sản phẩm tiên phong trong thể loại sandbox. Dù vậy các yếu tố mới lạ có trong Shenmue giờ đây đã trở nên quá thông thường và có thể tìm thấy ở bất kì tựa game thế giới mở nào. Vì vậy, nhiều fan hâm mộ lo sợ rằng Shenmue 3 sẽ khó đạt được thành công (về mặt tinh thần) như trong quá khứ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang