Cốt truyện Devil May Cry: Khởi nguồn hành trình săn quỷ

Trong tâm thế chuẩn bị cho khả năng hé lộ thông tin về Devil May Cry 5 tại E3 2018, và chào đón sự trở lại của Devil May Cry HD Collection, hãy cùng xem lại cội nguồn câu chuyện trong seri đình đám này

Cho đến thời điểm hiện tại, Devil May Cry là một trong những thương hiệu game chặt chém nổi tiếng nhất thế giới, cả về sự hấp dẫn trong lối chơi lẫn tính lâu đời của nó. Mười bảy năm đã trôi qua kể từ ngày Devil May Cry lần đầu tiên ra mắt cộng đồng game thủ Nhật Bản, sau đó lần lượt là Mỹ, Canada, Úc và châu Âu, đến nay Devil May Cry đã để lại dấu ấn trên toàn thế giới, trở thành một trong những thương hiệu thành công nổi bật của Capcom. Nhân dịp phiên bản tổng hợp Devil May Cry HD Collection chuẩn bị ra mắt, đồng thời cũng làm tiền đề cho khả năng xuất hiện Devil May Cry 5, hãy cùng xem lại khởi nguồn câu chuyện về hành trình tiêu diệt quỷ dữ của gã thợ săn Dante.

Cốt truyện Devil May Cry: Khởi nguồn hành trình săn quỷ

Câu chuyện trong Devil May Cry bắt đầu ở cửa tiệm Devil May Cry của chính Dante điều hành. Một người phụ nữ lạ mặt tên Trish bất ngờ xuất hiện và tấn công anh. Kết quả những đòn tấn công chết người của Trish dĩ nhiên chẳng thể giết nổi Dante, và sau đó anh cho cô biết mục đích săn lùng quỷ dữ của mình: Truy đuổi những kẻ đã giết hại mẹ và em trai của anh. Đến lúc này, Trish mới cho biết hành động tấn công Dante vừa rồi chỉ để nhằm mục đích kiểm tra, đồng thời tiết lộ về sự quay trở lại của Vua quỷ Mundus, kẻ được cho là chịu trách nhiệm trước cái chết của gia đình của Dante.

Trish đề nghị Dante giúp đỡ để ngăn cản Mundus
Trish đề nghị Dante giúp đỡ để ngăn cản Mundus

Sau đó, hai người tiến đến một lâu đài cổ, tại đây Trish tạm thời chia tay Dante, còn gã thợ săn quỷ bắt đầu bước chân vào lâu đài và chạm trán những kẻ thù đầu tiên, bầy quỷ Marionettes. Lúc này anh tìm được một thanh kiếm mới, và gọi nó là Alastor. Ngay sau đó là cuộc chạm trán giữa Dante với một con nhện quỷ khổng lồ mang tên Phantom. Trong Vương quốc quỷ, Phantom là một trong những tướng lĩnh có thứ hạng cao. Sau khi bị Dante đánh bại, Phantom đã kịp thời bỏ trốn, và liên tục tìm cách truy đuổi ngược lại Dante. Trong lần bị đánh bại cuối cùng, Phantom nhìn thấy hình ảnh của Sparda, và Dante đã tiết lộ anh chính là con trai của Sparda.

Trước khi chết, Phantom bất giác nhìn thấy hình ảnh của Sparda trong Dante
Trước khi chết, Phantom bất giác nhìn thấy hình ảnh của Sparda trong Dante

Sau một số trận chiến, Dante gặp và đối đầu với một con quỷ tên Nelo Angelo, anh cảm thấy khá ấn tượng trước sự tự tin của gã. Với sức mạnh vượt trội, Nelo giành chiến thắng, nhưng đột ngột bỏ đi sau khi nhìn thấy nửa mặt dây chuyền mà Dante đeo trên cổ. Trong những nhiệm vụ sau đó, Nelo tấn công một vài lần nữa, và cuối cùng được tiết lộ chính là người anh trai sinh đôi của DanteVergil. Sau khi chính thức bị Dante đánh bại, nửa mặt dây chuyền Vergil đeo được ghép lại với của Dante, giúp biến thanh kiếm Force Edge, vốn thuộc về Sparda, trở thành thanh kiếm Sparda mạnh mẽ.

Vergil, người anh trai sinh đôi của Dante, xuất hiện dưới nhân dạng Nelo Angelo
Vergil, người anh trai sinh đôi của Dante, xuất hiện dưới nhân dạng Nelo Angelo

Khi Dante gặp lại Trish, cô đã phản bội anh và tiết lộ rằng cô đang làm việc cho Mundus. Nhưng khi tính mạng của Trish gặp nguy hiểm, Dante đã quyết định cứu cô, cho biết anh chỉ làm việc này bởi mỗi khi nhìn thấy cô, anh lại nhớ về người mẹ đã mất của mình. Cuối cùng khi đụng độ Mundus, hắn đã có ý định giết Trish để thực hiện kế hoạch của mình, Dante lại một lần nữa lao ra cứu cô và bị thương. Mundus tìm cách kết liễu anh, nhưng lần này Trish là người hứng đòn thay cho Dante. Chứng kiến cái chết của TrishDante nổi giận và giải phóng toàn bộ sức mạnh, thứ sức mạnh được kế thừa từ cha của anh, Sparda.

Dante luôn tìm cách cứu Trish vì cô khiến anh nhớ về người mẹ đã khuất của mình
Dante luôn tìm cách cứu Trish vì cô khiến anh nhớ về người mẹ đã khuất của mình

Trong trận chiến cuối cùng, Mundus vung đôi cánh của mình để tạo ra một chiều không gian của hắn và kéo Dante vào. Dante hỏi Mundus lý do vì sao hắn tạo ra Trish, và nhận được câu trả lời lạnh lùng của Mundus rằng hắn có thể tạo ra bất kì thứ gì, như cách mà hắn đã tạo ra Trish để làm Dante suy yếu. Cuối cùng Dante đã biến thành hình thái của Sparda, bắt đầu trận thư hùng giữa anh và Muntus. Sau khi giành chiến thắng, Dante để lại mặt dây chuyền và thanh gươm với cơ thể bất động của Trish trước khi bỏ đi. Nhưng Mundus bất ngờ xuất hiện lại và tấn công Dante trước khi anh kịp rời khỏi hòn đảo, nhưng Trish đã xuất hiện và cho Dante mượn sức mạnh của cô. 

Sau cùng Dante đã hoàn toàn đánh bại Mundus. Hắn thề sẽ có một ngày quay trở lại và thống trị thế giới loài người. Khi Trish tìm cách xin lỗi Dante, cô bật khóc, và Dante cho rằng đó là dấu hiệu cho thấy cô đã trở thành con người chứ không chỉ là một con quỷ do Mundus tạo ra nữa, vì "quỷ dữ không bao giờ khóc"Dante và Trish kịp thoát khỏi hòn đảo trên một chiếc máy bay khi nó sụp đổ. Kết thúc câu chuyện mở đầu, Dante và Trish trở thành cộng sự của nhau, và đổi tên cửa hiệu của Dante thành "Devil May Cry".

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang