Far Cry 5 sẽ có Microtransactions cho trang phục, nói không với Loot Boxes

Đứng trước cơn bão của sự chỉ trích Loot Boxes, tựa game Far Cry 5 hẳn đã nhận thức được đâu là lựa chọn hợp lý cho mô hình kinh doanh trong game, với tuyên bố sẽ chỉ bao gồm Microtransactions trang phục

Trong nhiều tháng qua, đã có vô số cuộc tranh cãi về trò chơi nổi lên với Loot Boxes trong đó. Một số game thủ và các quan chức chính phủ đã cho rằng Loot Boxes là một hành vi đánh bạc, và cơ chế của nó - bao gồm chi tiền mặt để mua một chiếc rương chứa nội dung ngẫu nhiên trong game - có thể dẫn đến một sự nghiện cờ bạc theo hướng mới. Nhiều cái tên lớn vừa ra mắt như Forza Motorsport 7 và Middle-earth: Shadow of War đã bị lên án vì mô hình kinh doanh này. Tuy nhiên, có một tựa game sẽ không tham gia xu hướng Loot Box nói trên, chính là Far Cry 5.

Far Cry 5 nói không với Loot Boxes, chỉ sử dụng Microtransactions cho trang phục
Far Cry 5 nói không với Loot Boxes, chỉ sử dụng Microtransactions cho trang phục

Hãng Ubisoft mới đây đã xác nhận tựa game bắn súng sắp ra mắt của mình sẽ không có Loot Boxes hoặc những mở khóa nội dung ngẫu nhiên liên quan đến microtransactions, mà thay vào đó người chơi có thể chi tiền để sở hữu các vật phẩm trang phục trong game. Đơn vị tiền tệ mà Far Cry 5 sử dụng được gọi là Silver Bars. Trong khi Silver Bars có thể được tìm thấy trong những cái thùng ở các trại lính và nhiều địa điểm khác ở Hope County, người chơi cũng có thể mua Silver Bars bằng tiền thật, nhưng Ubisoft vẫn chưa công bố giá. Các vật phẩm mà người chơi có thể mua với Silver Bars bao gồm vũ khí chất lượng, phương tiện di chuyển, quần áo và skin. 

Silver Bars có thể tìm thấy trong game, hoặc mua thông qua cửa hàng của game
Silver Bars có thể tìm thấy trong game, hoặc mua thông qua cửa hàng của game

Ubisoft chưa tiết lộ những vật phẩm trang phục này trông như thế nào, đồng thời cũng chưa rõ liệu người chơi có thể mở khóa toàn bộ nội dung trang phục trong game mà không phải chi nhiều tiền hơn hay không. Những "đối thủ" của hình thức kinh doanh bằng loot boxes trong các trò chơi cho rằng microtransactions thông qua trang phục là một lựa chọn thích hợp, và thực tế một nghiên cứu gần đây đã cho thấy có đến 69% game thủ chấp nhận hình thức kinh doanh này. Có lập luận cho rằng việc cho phép game thủ mua những thứ họ muốn sẽ tốt hơn là để nó ngẫu nhiên, qua đó sẽ không tạo cho họ cảm giác bị "khai thác" bởi hệ thống dựa trên cơ hội.

Far Cry 5 sẽ có Microtransactions cho trang phục, nói không với Loot Boxes 3

Rất nhiều người cũng có thể cho rằng đây là một quyết định kinh doanh sáng suốt của Ubisoft, đặc biệt là khi mà những tựa game khác liên tục bị chỉ trích vì lựa chọn Loot Boxes. Ví dụ điển hình như doanh thu thấp kỉ lục của Star Wars Battlefront 2 là kết quả của việc lạm dụng Loot Boxes, cũng như cách mà game cho phép người chơi chi tiền mặt để sở hữu nhiều lợi thế hơn về lối chơi. Như vậy, Far Cry 5 sẽ không bị ảnh hưởng về mặt doanh thu, nhưng dù sao nhiều người vẫn đang kiên nhẫn chờ xem mô hình kinh doanh trang phục của game trong thực tế sẽ như thế nào, trước khi đánh giá cao nó. Far Cry 5 sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 3 trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang