Nhìn lại Warhammer: The End Times - Vermintide trước thềm ra mắt phần 2

Ba năm sau khi hãng Fatshark ra mắt tựa game Warhammer: End Times - Vermintide, giờ đây, cộng đồng hâm mộ trò chơi hành động chặt chém mang phong cách Co-op của Left 4 Dead này đã chuẩn bị sẵn sàng cho phần tiếp theo của nó

Chỉ còn vài ngày nữa, cộng đồng hâm mộ dòng game Warhammer sẽ đón chào sự ra mắt của Warhammer: Vermintide 2, phần tiếp theo của Warhammer: The End Times - Vermintide ra mắt cách đây khoảng 3 năm. Vermintide là một dòng game chặt chém co-op lấy bối cảnh trong vũ trụ giả tưởng của Warhammer, diễn ra trong giai đoạn The End Times. Người chơi sẽ vào vai một trong số 5 nhân vật chính của game, mỗi nhân vật đều có nguồn gốc xuất thân, sức mạnh, vũ khí và kĩ năng riêng biệt. Để giúp các game thủ có thể "bắt" được nhịp của dòng game Vermintide, hãy cùng nhìn lại tổng quan phần 1 của game. Đầu tiên cần phải nhắc đến chính là khoảng thời gian The End Times, thành phố Ubersreik và binh đoàn Skaven.

Nhìn lại Warhammer: The End Times - Vermintide trước thềm ra mắt phần 2

The End Times

Trong thế giới WarhammerThe End Times chính là thời điểm tận thế. Nó được báo trước khi ngôi sao chổi hai đuôi xuất hiện, mang đến cả hi vọng và hủy diệt, báo hiệu lễ đăng quang của Everchosen mới: ArchaonChúa tể của The End Times, và đoàn tùy tùng của hắn mang đến sự hủy diệt các quốc gia loài người ở Thế giới cũ. Lúc này các chủng tộc trần thế của Thế giới cũ phải chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để chống lại bóng tối đang tràn ngập, với mục đích hấp thu tất cả.

Archaon, Chúa tể của The End Times
Archaon, Chúa tể của The End Times

Ở phía Tây, trên những vùng đất xa xôi của Naggaroth, những kẻ đi theo Khome tiến về phía Nam, mang đến chết chóc và hủy diệt ở những nơi chúng đi qua. Để đáp trả, các binh đoàn chiến binh Dark Elven đã được đánh thức, chống lại đoàn quân điên cuồng khát máu đang tấn công vào những cánh cổng của họ. Mặc cho tất cả những tự hào và cố gắng, Dark Elven vẫn thất bại, khi Vua Malekith đã bỏ rơi họ để thực hiện canh bạc cuối cùng nhằm giành lại quyền thừa kế của mình. Nhưng ngay bên trong vùng đất nơi ông sinh ra, hòn đảo lục địa Ulthuan đã bị nhấn chìm trong bi kịch, khi một cơn bão quyền lực càn quét khắp vùng đất xinh đẹp này, triệu hồi quỷ dữ và những sự hỗn loạn khác. 

Tạo hình Vua Malekith của tộc Dark Elven
Tạo hình Vua Malekith của tộc Dark Elven

Khi mà nữ hoàng đáng quý Everqueen đã biến mất, còn vị vua đáng tự hào Phoenix King cũng qua đời, hoàng tử trẻ Tyrion đã nổi lên nhằm dẫn dắt người dân của mình vượt qua giai đoạn khủng hoảng, dẫn đến một chuỗi sự kiện vĩnh viễn chia cắt vương quốc vĩ đại này. Xa hơn về phía Tây Nam, trên những vùng đất xa xôi của Lustria, một khu rừng rộng lớn của Đế chế Lizardmen, một cuộc xung đột chết chóc mới đã một lần nữa nổi lên, sau nhiều thế kỷ hòa bình. Từ lòng đất, những binh đoàn của bộ tộc Pestilens, một trong 4 bộ tộc lớn của Skaven, và toàn bộ các Temple-Cities của chủng tộc Lizardmen sẽ chiến đấu trong trận chiến khải huyền cuối cùng, với kết thúc duy nhất là sự hủy diệt hoàn toàn. 

Đế chế Lizardmen ở Lustria
Đế chế Lizardmen ở Lustria

Trong khi đó ở phương Đông, viễn cảnh của trận chiến vì sự kết thúc của thế giới đã khiến cho bộ tộc Greenskin trở nên điên cuồng. Bộ tộc Greenskin luôn cảm thấy phấn khích bởi chiến tranh, luôn chiến đấu chống lại nhau cũng như chống lại bất kì kẻ thù nào khác. Nhưng một sự thôi thúc đột ngột đã sớm "bắt" được tâm trí đơn giản của chúng, vì chúng đã cảm thấy một thứ gì đó lớn hơn ở phía Bắc. Kết quả là cuộc nội chiến diễn ra trong một thời gian dài của bộ tộc này đã chấm dứt, thay vào đó là một sự thúc giục mạnh mẽ để đoàn kết lại dưới một lá cờ chung, khiến cho chủng tộc Greenskin trở nên đoàn kết hơn bao giờ hết trước cuộc xung đột dẫn đến kết thúc của thế giới sắp diễn ra.

Bộ tộc Greenskin, những kẻ có đầu óc cực kì đơn giản và cục súc
Bộ tộc Greenskin, những kẻ có đầu óc cực kì đơn giản và cục súc

Ngay cả những người lùn, đồng minh dũng mãnh nhất của Đế Chế và người dân Sigmar, cũng đã cảm thấy địa ngục đang đến gần, khi họ nhìn thấy Dãy núi Mourn phun lửa trở lại, kết quả dẫn đến một cuộc hiệu triệu quân đội khổng lồ với quy mô chưa từng thấy kể từ Đại Thảm Họa. Ngay sau đó, những hiện vật của thế giới cũ đã được tìm thấy, và tộc người lùn đã sẵn sàng với hi vọng mang đến một Kỷ nguyên Vàng mới cho người dân của họ, khi họ tìm cách triệu hồi Những vị thần tổ tiên của mình quay trở lại thế giới này.

Tộc Người Lùn, những đồng minh dũng mãnh nhất của Đế Chế
Tộc Người Lùn, những đồng minh dũng mãnh nhất của Đế Chế

Còn ở thế giới loài người, nơi quyết định số phận thực sự của cả thế giới, nhân loại đang bị bao vây bởi những thế lực xấu xa của cả hai thế giới cũ và mới. Ở miền Nam của Tilea và Estalia, những người dân của các quốc gia xa xôi này bị vây quanh bởi những cơn ác mộng đến từ tận đáy của Thế giới bên dưới. Chẳng bao lâu sau, toàn bộ các thành phố đều bị mất, khi chủng tộc của Skaven một lần nữa xâm lăng để mang lại sự khởi đầu của Great Ascendancy, và triệu hồi những vị thần của chúng để mang lại sự sụp đổ của thế giới trên mặt đất.

Lợi dụng thời cơ xảy ra The End Times, tộc người-chuột Skaven đã trỗi dậy một lần nữa
Lợi dụng thời cơ xảy ra The End Times, tộc người-chuột Skaven đã trỗi dậy một lần nữa

Bên trong bờ biển phía Tây của Thế giới cũ, vương quốc Bretonnia giờ đây bị tàn phá bởi một cuộc nội diễn diễn ra giữa các Hiệp sĩ từng một thời rất đáng tự hào của vùng đất này. Trong cuộc xung đột này, hai bí mật cổ xưa sẽ được tiết lộ, một trong số đó sẽ cứu vương quốc này khỏi sự hủy diệt hoàn toàn, trong khi bí mật còn lại sẽ tiết lộ một sự thật dẫn đến sự tan nát của quốc gia, dân tộc và đức tin của người dân Bretonnia. Khi Thế giới trút hơi thở cuối cùng của nó, hàng ngàn người dân tị nạn bắt đầu hướng về Đế Chế, pháo đái cuối cùng của sự thách thức chống lại sự hủy diệt toàn bộ.

Quân đội Bretonnia
Quân đội Bretonnia

Ở phía Bắc, trên những vùng đất đã mất của Kislev, Auric Bastion, bức tường ma thuật vĩ đại nhất từng được tạo ra, đã được dựng lên cao hơn Bastion ở Eastern Cathay, cao đến mức xuyên thủng các tầng mây. Bức tường vĩ đại này là thứ duy nhất giữ chân bóng tối, và nếu nó sụp đổ, thì trận chiến cuối cùng của toàn thế giới sẽ diễn ra, và những kẻ chiến thắng sẽ có được phần thưởng cuối cùng: Sự thống trị thế giới Warhammer. Nhưng cuối cùng, thế giới này đã bị hủy diệt, và từ đống tro tàn của Thế giới cũ, một Thế giới mới vươn mình thoát khỏi bóng tối, theo một chu kì sáng tạo và hủy diệt vốn đã tồn tại từ rất lâu.

Cuộc đại chiến trong The End Times cuối cùng chỉ dẫn đến sự hủy diệt, và rồi The New World xuất hiện
Cuộc đại chiến trong The End Times cuối cùng chỉ dẫn đến sự hủy diệt, và rồi The New World xuất hiện

Thành phố Ubersreik

Ubersreik là một thành phố nằm ở miệng của ngọn đèo Grey Lady, vùng Reikland. Nó được coi là ngai vàng của Dãy Núi Xám, một trong những địa điểm nổi bật nhất ở Reikland, và nằm trên đường đi từ Dunkelberg sang Bogenhafen, dẫn đến Altdorf. Do vị trí nằm trên đỉnh sông Teufel của nó, Ubersreik đóng vai trò chủ yếu là một thành phố vận chuyển hàng hóa. Người điều hành của nó là Graf von Jungreud, cùng một Hội đồng thành phố với tập hợp những con người và người lùn. 

Ubersreik là thành phố giao thương lớn ở vùng Reikland
Ubersreik là thành phố giao thương lớn ở vùng Reikland

Ubersreik nổi tiếng với những bức tường voi ma mút của nó, chạy quanh vành đai thành phố, kết nối thành phố với Great Fortress của Black Rock. Nó đóng vai trò vừa là quê nhà của cả gia đình von Jongfreud, đồng thời cũng là một pháo đài phòng ngự chống lại sự xâm lược của Bretonnian. 

 

The Old World

Thế giới cũ là một lục địa trong Warhammer. Mặc dù con người chiếm ưu thế chính ở lục địa này, vẫn còn vô số chủng tộc khác tồn tại. Thế giới cũ không hề có hòa bình, chỉ có chiến tranh. Tộc Greenskin từ phía Nam, Hỗn loạn ở phía Bắc, các cuộc tấn công của binh đoàn Skaven từ các hang ổ ngầm của chúng, những đạo quân xác sống và các cuộc cướp bóc quy mô lớn của Dark Elf. Trong các tình huống nói trên, nhân loại luôn cố gắng giữ vững dấu ấn của mình trong Thế giới cũ, và tự bảo vệ chính mình khỏi "những kẻ bên ngoài". 

Thế giới cũ, nơi loài người chiếm ưu thế chính
Thế giới cũ, nơi loài người chiếm ưu thế chính

Skaven

Skaven là chủng tộc chuột độc ác sống trong những đường cống ngầm kéo dài đến mọi nơi của Thế giới cũ, còn được biết đến với tên gọi Đế Chế Ngầm (The Under Empire). Chúng không đáng được tin tưởng, và thường sử dụng chiến thuật đánh lén hơn là một trận đấu công bằng. Mỗi Skaven đều tự xem bản thân mình vĩ đại hơn tất cả, đồng nghĩa với việc chúng không bao giờ chiến đấu bên cạnh bất kì chủng tộc nào khác trong thế giới Warhammer. Thứ duy nhất giữ cho tộc Skaven tránh khỏi việc tự tàn sát chính mình là Hội đồng 13 (Council of Thirteen).

Hội đồng 13, những kẻ duy nhất có thể hiệu triệu một quân đội Skaven
Hội đồng 13, những kẻ duy nhất có thể hiệu triệu một quân đội Skaven

Hội đồng 13 bao gồm 12 chúa tể Skaven hùng mạnh nhất, được gọi là "Lords of Decay"The Horned Skaven là thành viên thứ 13. Các Skaven không hề có lòng trung thành, chỉ có sự sợ hãi. Sợ hãi là thứ duy nhất khiến chúng không dám phản bội lại Hội đồng. Bất kì Skaven nào đủ ngốc để làm điều đó sẽ nhanh chóng được "Chăm sóc" bởi một trong số rất nhiều sát thủ Skaven trong Đế Chế NgầmHội Đồng tụ tập ở thành phố của Skavenblight, "trái tim" của Đế Chế Ngầm SkavenHội Đồng là thứ duy nhất có thể hiệu triệu một đạo quân Skaven, và tấn công thứ gì nằm phía trên chúng.

Nhìn lại Warhammer: The End Times - Vermintide trước thềm ra mắt phần 2 13

Đó là những thông tin cơ bản ban đầu của Warhammer: The End Times - Vermintide mà người chơi nên nắm bắt sơ bộ. Chuỗi bài tổng quan này sẽ còn 2 phần nữa, trong đó sẽ tập trung chủ yếu vào 5 nhân vật có thể điều khiển, từ nguồn gốc xuất thân cho đến trang thiết bị của từng người. Và loạt bài sẽ được kết nối với phần tiếp theo của trò chơi, chuẩn bị ra mắt vào ngày 9 tháng 3 tới. Hãy cùng đón chờ nhiều thông tin hơn về Warhammer: The End Times - Vermintide và Warhammer: Vermintide 2.

Nguồn: Tổng hợp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang