Steam hé lộ đổi giao diện, chuẩn bị cho một cuộc đại trùng tu lớn trong tương lai

Sau khi phát hiện có quá nhiều những mối nguy hại lăm le vị trí số 1 về nền tảng phát hành game trực tuyến của mình, Steam đã bắt tay vào việc thiết kế một giao diện người dùng mới và chuẩn bị cho một bản cập nhật lớn trong tương lai

Trong vài tháng gần đây thì Steam - Nền tảng phân phối game bản quyền lớn nhất thế giới đang chịu những sức ép cạnh tranh vô cùng lớn từ những cổng phân phối game khác, điển hình chính là Epic Games Store. Theo đó thì một loạt những tựa game đình đám đã bị cổng phân phối này cướp ngay trước mắt Steam, điển hình là Metro Exodus, The Division 2.v.v...khiến nền tảng phối game bản quyền lớn nhất thế giới này bắt buộc phải có những kế hoạch thay đổi trong tương lai trước khi vị trí số 1 rơi vào tay của Epic Games trong tương lai không xa. Và trong những thay đổi đó tất nhiên sẽ là việc thay đổi giao diện người dùng.

Steam hé lộ đổi giao diện, chuẩn bị cho một cuộc đại trùng tu lớn trong tương lai 1

Steam đã chuẩn bị cho một cuộc đại tu về giao diện người dùng (nguồn ảnh: Steam)

Cụ thể là Steam trong thời gian gần đây đang có một bản làm lại hoàn toàn giao diện, kèm theo đó là một dòng thông báo "Steam là điểm đến cuối cùng để chơi, thảo luận và tạo ra trò chơi". Tất nhiên giao diện của trang giới thiệu hoàn toàn khác so với giao diện đơn thuần đã quá quen thuộc của Steam ở thời điểm hiện tại, với những hình ảnh mơ hồ và trừu tượng. Đây cũng được coi như là một hé lộ nhỏ của Valve trong việc thay đổi hoàn toàn giao diện của Steam trong một bản cập nhật lớn trong tương lai không xa.

Ngay lập tức, giao diện mới của Steam trở thành chủ đề được bàn tán xôn xao trong cộng đồng game thủ những ngày gần đây. Một số modder đã nhân cơ hội này, tạo ra những hình ảnh demo giao diện mới của Steam trong tương lai cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Một trong số đó là demo giao diện của modder có nick name u/inteNsE--khiến mọi người trầm trồ vì giao diện trong mục Library game CS:GO quá đẹp.

Steam hé lộ đổi giao diện, chuẩn bị cho một cuộc đại trùng tu lớn trong tương lai 2

Nguồn ảnh: u/inteNsE

Và đây là một hình ảnh demo giao diện khác của modder u / Aveniir cũng không kém phần đẹp mắt với các bố trí sử dụng không gian đẹp hơn. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy modder này khá hài hước khi trong ảnh demo giao diện có tựa game mà chúng ta luôn mong ngóng - Half Life 3.

Steam hé lộ đổi giao diện, chuẩn bị cho một cuộc đại trùng tu lớn trong tương lai 3

Nguồn ảnh: u/ Aveniir

Như vậy, nếu giao diện trong tương lai của Steam mà đẹp giống như hình ảnh demo mà các modder đã tạo ra thì tin chắc rằng, giao diện sẽ lấy lại được cảm tình từ phía người dùng cũng như cộng đồng game thủ. Đây có thể là một bước ngoặt giúp Steam khẳng định được vị trí nền tảng phân phối game bản quyền số 1 thể giới.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang