Tin đồn: Tựa game Assassin's Creed tiếp theo diễn ra ở Rome

Sau khi đưa người chơi đến với Ai Cập và Hy Lạp cổ đại, dường như phần tiếp theo của Assassin's Creed sẽ trở về đấu trường La Mã của nước Ý

Thương hiệu Assassin's Creed đã có những sự chuyển mình thú vị trong vài năm trở lại đây, chuyển đổi từ một seri game hành động bí mật đơn thuần sang một tựa game RPG hoàn toàn với các câu đối thoại và các lựa chọn tình cảm. Nay, một tin đồn mới đã xuất hiện và cho biết rằng Assassin's Creed có thể sẽ quay về nước Ý, dù rằng một số người hâm mộ đã đặt ra giả thiết game sẽ đến Nhật Bản. Và dĩ nhiên rất nhiều tính năng mới cũng có thể sẽ đi kèm với bối cảnh "lạ mà quen" này.

Tin đồn: Tựa game Assassin's Creed tiếp theo diễn ra ở Rome
Assassin's Creed có thể quay lại nước Ý

Thông tin trên đăng tải hoàn toàn vô danh, và có rất ít chi tiết quan trọng về tựa game, ngoài việc cho rằng nó đang được thực hiện với tên mã là "Legion". Bài đăng này khẳng định game sẽ lấy bối cảnh cuối triều đại của Marcus Aurelius, trong cuộc đấu tranh của người con trai Commodus, và "Năm của năm Hoàng Đế" (Ngũ Hiền Đế), tức vào khoảng năm 193 sau Công Nguyên.

Nói thêm một chút, "Năm của Ngũ Hiền Đế" là tên gọi giai đoạn năm 193, khi Đế chế Roma có đến 5 người đồng trị vì: Pertinax, Didius Julianus, Pescennius Niger, Clodius Albinus và Septimius Severus. Kết quả là giai đoạn này các cuộc nội chiến diễn ra thường xuyên để tranh giành cương vị Caesar, người thống trị toàn bộ lãnh thổ La Mã.

Tin đồn: Tựa game Assassin's Creed tiếp theo diễn ra ở Rome 2
Năm vị Hoàng đế La Mã năm 193

Dựa trên việc thương hiệu Assassin's Creed vốn nổi tiếng trong việc tái hiện nhiều hình tượng lịch sử nhất có thể cho mỗi phần game, bối cảnh La Mã nói trên cũng sẽ khá hợp lý. Game được cho là sẽ ra mắt trong năm 2020, qua đó ngầm xác nhận Assassin's Creed 3 Remastered là tựa game AC duy nhất trong năm nay. Bài đăng cũng khẳng định game sẽ có 2 nhân vật chính là Cassius và Lucia. Người chơi có quyền chọn lựa giới tính tương ứng với nhân vật, và cả hai đều là hậu duệ của các nhân vật từ Origins và Odyssey, nhưng chưa có thông tin về việc nhân vật nào sẽ là tuyến truyện chính (trong AC Odyssey thì Kassandra là lựa chọn tuyến truyện chính).

Tin đồn: Tựa game Assassin's Creed tiếp theo diễn ra ở Rome 3

Kassandra dẫn dắt tuyến truyện chính của AC Odyssey

Một bức ảnh mù mờ được đăng tải kèm thông tin nói trên, nhưng với lối kiến trúc không khác mấy AC Odyssey, có thể nó chỉ là giả. Game chắc chắn cũng sẽ bao gồm nhiều yếu tố chính trị hơn, cũng như nhiều mối liên hệ với Nền văn minh Thứ nhất hơn trong cốt truyện. Bản đồ chủ đạo của game sẽ bao gồm nước Ý đại lục cùng với một số khu vực của Gaul Germania, có thể mang lại một số cảnh quan ấn tượng nếu Ubisoft có thể làm được giống như những gì họ đã làm với tựa game gần đây nhất.

Tin đồn: Tựa game Assassin's Creed tiếp theo diễn ra ở Rome 4
Một bức ảnh khó tin về Assassin's Creed 2020

Assassin's Creed vốn đã khá quen thuộc với chuyện rò rỉ thông tin, kể cả vô tình lẫn một hình thức quảng bá game của Ubisoft. Ngay cả phần mới nhất, Assassin's Creed Odyssey, cũng đã bị tiết lộ thông qua một số vật dụng lưu niện được đăng tải sớm. Dù vậy, bài đăng nói trên chưa chắc là sự thật, do đó chưa nên tin vội các thông tin được cung cấp. Nhưng dù sao việc quay trở lại Hội sát thủ Ý cũng là một điều thú vị, vì nó có thể mang đến một số chi tiết thú vị xoay quanh câu chuyện của Ezio. Và hi vọng phần tiếp theo này sẽ nhiều tham vọng hơn những phần trước đó.

KL Jackarl
Nguồn: Gamerant

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang