Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok

David Jaffe, người tạo ra thương hiệu God of War đã một lần nữa bày tỏ ý kiến của mình về định hướng trong hai phần game gần đây, đặc biệt là phần Ragnarok của Eric Williams

Mặc dù toàn bộ thương hiệu God of War đều được phát triển bởi Santa Monica Studio, thương hiệu này đã trải qua nhiều sự biến đổi sau hơn 20 năm tồn tại. Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là các lựa chọn thiết kế và ý tưởng cốt truyện độc đáo. Phiên bản tái khởi động năm 2018 đã chứng kiến một Kratos lựa chọn sống biệt lập với con trai mình Atreus.

Xuyên suốt câu chuyện, có thể thấy Kratos đã phát triển cảm xúc nhiều hơn, đôi lúc sử dụng những kĩ năng mạnh mẽ với một sự chừng mực nhất định. Phần game Ragnarok tiếp tục đi theo xu hướng này, khi Kratos trải qua những khó khăn trong quá trình xây dựng mối quan hệ với Atreus.

Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok

Xem thêm: Cha đẻ God of War hết lời khen ngợi Starfield, khẳng định đây là siêu phẩm hay nhất năm 2023

Mặc dù phần lớn người hâm mộ đều bày tỏ sự yêu thích dành cho hai phần game mới, bản thân cha đẻ thương hiệu, ông David Jaffe dường như không nghĩ vậy. Trong một đoạn video đăng tải trên kênh Youtube của mình, ông giải thích Kratos đã trở nên quá cá nhân so với tính cách trước đây. Theo ông, các tác giả của hai phần game mới đang cố gắng truyền tải những vấn đề cá nhân của chính họ vào Kratos, khiến cho á thần Hy Lạp trở thành một phiên bản yếu hơn những gì anh ta đại diện.

Ông so sánh sự phát triển của Kratos với Indiana Jones, một nhân vật khác đã được định hình lại trong vài phần phim gần đây, mà theo quan điểm của Jaffe thì điều đó hoàn toàn không cần thiết. Jaffe cũng giải thích thêm rằng ông không có vấn đề với những nhân vật mới được thêm vào game, những người có các vấn đề cảm xúc phức tạp hoặc dễ hiểu.

Vấn đề duy nhất của ông nằm ở sự khác biệt đáng kể so với miêu tả nguyên gốc về Kratos. Dù vậy, các khoảnh khắc cảm động của Kratos trong hai phần game God of War gần đây đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ.

Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok 2

Xem thêm: Nhà biên kịch God of War Ragnarok hé lộ về tiềm năng phát triển cốt truyện sau DLC Valhalla

Nhiều người tin rằng sự phát triển của nhân vật là một tiến trình tự nhiên đối với một người trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời. Hai phần game mới cũng rất được lòng các nhà phê bình, khi cả hai đều đang có điểm số rất cao trên Metacritic. Sau khi bản DLC miễn phí Valhalla ra mắt, có vẻ như Santa Monica Studio chưa thực sự muốn kết thúc câu chuyện của Kratos. Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc Atreus sẽ tiếp nhận danh hiệu của nhân vật chính trong God of War.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

Spotify xóa 75 triệu bài hát AI trong một năm, ngành công nghiệp âm nhạc bắt đầu "dán nhãn AI

quânQuân Kít

Làn sóng âm nhạc do AI tạo ra đang bùng nổ với tốc độ chưa từng có, buộc Spotify và các tổ chức âm nhạc lớn trên thế giới phải triển khai những biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn nội dung rác và bảo vệ các nghệ sĩ. Chỉ trong năm 2025, Spotify đã xóa tới 75 triệu bài hát được tạo bằng AI vì vi phạm các tiêu chuẩn của nền tảng.

Công Nghệ
Bản lĩnh của "Cụ tổ" Isekai: Tác giả Mushoku Tensei tuyên bố phớt lờ mọi chỉ trích, kiên định viết theo ý mình

Bản lĩnh của "Cụ tổ" Isekai: Tác giả Mushoku Tensei tuyên bố phớt lờ mọi chỉ trích, kiên định viết theo ý mình

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sự trở lại đầy hứa hẹn của mùa 3 bom tấn anime "Mushoku Tensei" (Thất nghiệp chuyển sinh) gần đây đã lập tức kéo theo một làn sóng thảo luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn toàn cầu. Giữa tâm điểm của những tranh cãi vốn đã gắn liền với thương hiệu này suốt nhiều năm qua, tác giả Rifujin na Magonote đã có màn đáp trả thẳng thắn, khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục sáng tác theo cách mình mong muốn và tuyệt đối không để những bình luận tiêu cực làm lung lay ngòi bút.

Giải trí
EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

EU chính thức buộc Google chia sẻ dữ liệu tìm kiếm và mở Android cho AI bên thứ ba

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Ủy ban châu Âu vừa công bố các biện pháp thực thi mới theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (Digital Markets Act - DMA), yêu cầu Google phải mở rộng khả năng tương thích trên Android và chia sẻ dữ liệu Google Search với các đối thủ. Đây được xem là một trong những động thái mạnh tay nhất của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế vị thế thống lĩnh của Google trong lĩnh vực tìm kiếm và hệ điều hành di động.

Công Nghệ
Lên đầu trang