Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok

David Jaffe, người tạo ra thương hiệu God of War đã một lần nữa bày tỏ ý kiến của mình về định hướng trong hai phần game gần đây, đặc biệt là phần Ragnarok của Eric Williams

Mặc dù toàn bộ thương hiệu God of War đều được phát triển bởi Santa Monica Studio, thương hiệu này đã trải qua nhiều sự biến đổi sau hơn 20 năm tồn tại. Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là các lựa chọn thiết kế và ý tưởng cốt truyện độc đáo. Phiên bản tái khởi động năm 2018 đã chứng kiến một Kratos lựa chọn sống biệt lập với con trai mình Atreus.

Xuyên suốt câu chuyện, có thể thấy Kratos đã phát triển cảm xúc nhiều hơn, đôi lúc sử dụng những kĩ năng mạnh mẽ với một sự chừng mực nhất định. Phần game Ragnarok tiếp tục đi theo xu hướng này, khi Kratos trải qua những khó khăn trong quá trình xây dựng mối quan hệ với Atreus.

Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok

Xem thêm: Cha đẻ God of War hết lời khen ngợi Starfield, khẳng định đây là siêu phẩm hay nhất năm 2023

Mặc dù phần lớn người hâm mộ đều bày tỏ sự yêu thích dành cho hai phần game mới, bản thân cha đẻ thương hiệu, ông David Jaffe dường như không nghĩ vậy. Trong một đoạn video đăng tải trên kênh Youtube của mình, ông giải thích Kratos đã trở nên quá cá nhân so với tính cách trước đây. Theo ông, các tác giả của hai phần game mới đang cố gắng truyền tải những vấn đề cá nhân của chính họ vào Kratos, khiến cho á thần Hy Lạp trở thành một phiên bản yếu hơn những gì anh ta đại diện.

Ông so sánh sự phát triển của Kratos với Indiana Jones, một nhân vật khác đã được định hình lại trong vài phần phim gần đây, mà theo quan điểm của Jaffe thì điều đó hoàn toàn không cần thiết. Jaffe cũng giải thích thêm rằng ông không có vấn đề với những nhân vật mới được thêm vào game, những người có các vấn đề cảm xúc phức tạp hoặc dễ hiểu.

Vấn đề duy nhất của ông nằm ở sự khác biệt đáng kể so với miêu tả nguyên gốc về Kratos. Dù vậy, các khoảnh khắc cảm động của Kratos trong hai phần game God of War gần đây đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng game thủ.

Cha đẻ God of War lên tiếng về định hướng phát triển nhân vật sau phần game Ragnarok 2

Xem thêm: Nhà biên kịch God of War Ragnarok hé lộ về tiềm năng phát triển cốt truyện sau DLC Valhalla

Nhiều người tin rằng sự phát triển của nhân vật là một tiến trình tự nhiên đối với một người trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời. Hai phần game mới cũng rất được lòng các nhà phê bình, khi cả hai đều đang có điểm số rất cao trên Metacritic. Sau khi bản DLC miễn phí Valhalla ra mắt, có vẻ như Santa Monica Studio chưa thực sự muốn kết thúc câu chuyện của Kratos. Điều này cũng có thể đồng nghĩa với việc Atreus sẽ tiếp nhận danh hiệu của nhân vật chính trong God of War.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "Itadori" đời thực thực thi công lý: Vụ hành hung tội phạm ấu dâm gây chấn động sự kiện Anime tại Singapore

Khi "Itadori" đời thực thực thi công lý: Vụ hành hung tội phạm ấu dâm gây chấn động sự kiện Anime tại Singapore

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một vụ xô xát đầy kịch tính vừa xảy ra bên ngoài sự kiện Doujin Market 2026 tại Singapore, khi một cosplayer hóa thân thành nhân vật Yuji Itadori (Jujutsu Kaisen) đã trực tiếp "ra tay" với một kẻ có tiền án lạm dụng trẻ em. Sự việc nhanh chóng trở thành tâm điểm của dư luận, dấy lên cuộc tranh luận nảy lửa về ranh giới giữa chính nghĩa và bạo lực.

Giải trí
Huyền thoại "Akira" tái xuất: Katsuhiro Otomo thành lập Studio OVAL GEAR để gìn giữ di sản Anime

Huyền thoại "Akira" tái xuất: Katsuhiro Otomo thành lập Studio OVAL GEAR để gìn giữ di sản Anime

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sau nhiều thập kỷ ẩn mình, "vị kiến trúc sư" của dòng phim khoa học viễn tưởng Nhật Bản – Katsuhiro Otomo – đã chính thức trở lại. Việc ông thành lập studio mới mang tên OVAL GEAR không chỉ để thực hiện những dự án cá nhân, mà còn mang sứ mệnh cao cả: Truyền ngọn lửa nghệ thuật độc bản cho thế hệ kế cận.

Giải trí
Lên đầu trang