Elden Ring sẽ có lối kể chuyện tương đồng với Dark Souls

Là tựa game hợp tác giữa tác giả bộ tiểu thuyết Game of Thrones và hãng From Software, Elden Ring dường như không chỉ mang lối chơi tương đồng với Dark Souls

Elden Ring, tựa game nhập vai tiếp theo của From Software, vừa được trình làng tại sự kiện E3 2019 vừa qua, nhưng thực tế người hâm mộ vẫn biết rất ít thông tin về dự án này. Một đoạn trailer ngắn đã xuất hiện trên sân khấu E3 trong buổi họp báo của Microsoft, tuy vậy không thể hiện nhiều chi tiết quan trọng. Mới đây, đạo diễn của các tựa game Soulborne, ông Hidetaka Miyazaki, đã có vài lời chia sẻ để giúp người hâm mộ có thể hình dung được cốt truyện của Elden Ring sẽ như thế nào. Cụ thể, Miyazaki cho biết cốt truyện của Elden Ring sẽ có nhiều nét tương đồng hơn với cốt truyện của Dark Souls thay vì Sekiro.

Elden Ring sẽ có lối kể chuyện tương đồng với Dark Souls

Điều này có nghĩa là phần lớn nội dung câu chuyện sẽ được kể lại thông qua môi trường trong game, chứ không phải các đoạn phim cắt cảnh. Điều này trái ngược hoàn toàn với Sekiro: Shadows Die Twice vừa ra mắt đầu năm nay, tuy có một lượng lớn câu chuyện được kể thông qua môi trường game, nhưng vẫn phụ thuộc nhiều hơn vào các đoạn phim cắt cảnh. Sự nhấn mạnh vào môi trường game của Elden Ring bắt nguồn từ việc người chơi có thể tự tạo ra nhân vật của riêng mình, giúp cho Miyazaki có thể làm cốt truyện thiên về thế giới của game hơn là về nhân vật của người chơi.

Elden Ring sẽ có lối kể chuyện tương đồng với Dark Souls 2

Nhưng Miyazaki cũng tin rằng các NPC và thế giới của Elden Ring sẽ có sức hấp dẫn lớn hơn so với những dự án khác của ông, bằng việc mang đến nhiều thứ để người chơi khám phá hơn, qua đó có thể khiến những người hâm mộ thương hiệu Souls lâu năm cảm thấy hào hứng. Miyazaki không nhắc nhiều đến vai trò của nhà văn George R.R. Martin trong dự án này, và những tin đồn về sự hợp tác giữa hai bên mới bắt đầu nổi lên vài tháng trước khi cái tên Elden Ring được công bố. Cả ông Martin lẫn hãng From Software đều có kỹ năng điêu luyện trong thể loại giả tưởng tăm tối, và sự hợp tác có thể sẽ mang đến một trong những thế giới giả tưởng hấp dẫn nhất từ trước đến nay. Game hiện đang được phát triển cho PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang