E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay

Mỗi kì E3 đến đều kéo theo những bất ngờ thú vị khác nhau. E3 2019 cũng không phải ngoại lệ, hay thậm chí phải nói rằng có những bất ngờ thật sự khó lòng nghĩ đến đã diễn ra trong năm nay

Sự kiện E3 hàng năm luôn đầy rẫy những bất ngờ, và E3 2019 không phải ngoại lệ. Ngay cả khi Sony không góp mặt, Xbox, Bethesda, Ubisoft, Square Enix và NIntendo đều xuất hiện, và mỗi màn họp báo của họ đều mang đến những ấn tượng khác nhau. Mặc dù có rất nhiều thông tin bị rò rỉ trước thềm E3 2019, như mọi khi, vẫn có một vài công bố và hé lộ game đã giữ được sự bí ẩn của mình, để gây bất ngờ cho tất cả những ai đang tham dự và theo dõi E3 2019. Hãy cùng điểm qua những cái công bố đầy bất ngờ đó nào.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay

Banjo Kazooie góp mặt trong Super Smash Bros. Ultimate

Mặc dù các tin đồn trên mạng đã cho thấy rằng bộ đôi Banjo-Kazooie thuộc quyền sở hữu của Microsoft có thể xuất hiện trong tựa game Super Smash Bros. Ultimate của Nintendo, không một ai thật sự tin vào điều đó. Và tất cả đều bất ngờ khi Nintendo giới thiệu hình ảnh Banjo Kazooie lao xuống đầu con chó trong Duck Hunt trong buổi trình bày E3 Nintendo Direct của mình. Dùng những đòn cực kì dễ nhận biết từ thương hiệu của riêng mình và các vật phẩm như trứng với lông vàng, Banjo-Kazooie sẽ có thể được chơi vào mùa thu năm nay.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 2

Keanu Reeves thủ vai trong Cyberpunk 2077

Khi Keanu Reeves xuất hiện ở cuối đoạn trailer mới của Cyberpunk 2077, mạng Internet đã bùng nổ. Và khi chính anh bước ra sân khấu để công bố ngày phát hành game, các game thủ đã nhanh chóng bày tỏ sự yêu mến của mình dành cho nam diễn viên, anh cũng đáp lại một cách trân trọng. Không có nhiều thông tin về sự tham gia của Reeves trong game hoặc trong cốt truyện, hay cách mà CD Projekt Red đã có thể giữ bí mật về điều này đến phút chót, nhưng chúng ta biết ngôi sao của John Wick sẽ vào vai Johnny Silverhand.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 3

Legend of Zelda: Breath of the Wild công bố phần tiếp theo

Trong một khoảnh khắc "một điều nữa" ở buổi Nintendo Direct E3 2019, hãng đã công bố phần tiếp theo của The Legend of Zelda: Breath of the Wild đang được phát triển. Điều này không hoàn toàn là bất ngờ dựa trên con số giải thưởng mà tựa game đạt danh hiệu GOTY năm 2017 này sở hữu, nhưng việc xác nhận nó đang được thực hiện đã khiến cộng đồng hâm mộ Zelda trên toàn cầu khá bất ngờ. Thông thường, mọi người phải chờ đợi rất lâu giữa những lần hé lộ như thế này, nhưng Nintendo đã không bỏ quá nhiều thời gian để xác nhận kế hoạch của mình cho tương lai thương hiệu.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 4

Những công bố thời điểm ra mắt quan trọng

Một số tựa game đã được phát triển trong một thời gian rất dài, đến mức tưởng như chúng sẽ không bao giờ ra mắt. Hai tựa game đã vượt qua được cột mốc đó trong năm nay là Cyberpunk 2077 và Final Fantasy 7 RemakeCyberpunk 2077 được công bố lần đầu vào tháng 5 năm 2012, và nay sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 4 năm 2020. Final Fantasy 7 Remake được công bố tại E3 2015, với phần đầu tiên dự kiến ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 5

Một công bố thời điểm ra mắt quan trọng khác đầy bất ngờ chính là Final Fantasy 8 Remaster. Trong khi việc remaster một trò chơi sẽ đơn giản hơn là làm lại từ đầu như Final Fantasy 7, Final Fantasy 8 Remastered bất ngờ được đặt lịch phát hành vào mùa thu năm nay, tức là người chơi sẽ có thể trải nghiệm nó trước cả phần đầu tiên của Final Fantasy 7 Remake.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 6

Marvel's Avengers sẽ miễn phí các DLC

Nhà phát triển Crystal Dynamics đã chính thức hé lộ đoạn trailer đầu tiên của dự án Avengers có tên là Marvel's Avengers trong buổi họp báo của Square Enix ở E3 năm nay. Có thể khía cạnh ấn tượng nhất của game là kế hoạch hậu phát hành, khi toàn bộ các DLC vùng lãnh thổ và nhân vật đều sẽ miễn phí. Ant-Man của Hank Pym dự kiến là một trong những nhân vật đầu tiên được bổ sung vào, và hi vọng sẽ có một loạt các nhân vật khác tham gia thông qua hình thức DLC miễn phí này.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 7

Không một công bố nào cho Fable 4

Dĩ nhiên điều này không có gì lạ, chỉ là những tin đồn về việc Microsoft dự định công bố Fable 4 tại E3 2019 đã quá thuyết phục mà thôi. Toàn bộ các tin đồn về Fable 4 đều được chứng minh ... chỉ là tin đồn, và đây chính là điều khiến nhiều người bất ngờ, những người đã tin rằng sẽ có. Đây là một trong những khoảnh khắc hiếm hoi khi mà bất ngờ lớn lại chính là ... chẳng có bất ngờ nào cả.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 8

Shenmue 3 độc quyền trên Epic Games Store

Việc vắng bóng Fable 4 không phải bất ngờ xấu duy nhất, đặc biệt là với những người yêu thích và những người đã tham gia ủng hộ cho dự án Shenmue 3. Tại buổi họp báo của PC Gaming Show, nhà phát hành Deep Silver đã khiến tất cả phải ngã ngửa khi tiết lộ game sẽ phát hành trên PC độc quyền qua Epic Games Store, bất kể việc rất nhiều người ủng hộ đã lựa chọn key Steam cho sự hỗ trợ của họ. Điều tệ hơn nữa là những ai ủng hộ dự án này đều bị từ chối hoàn tiền, theo yêu cầu của sự thay đổi nền tảng phát hành vào phút chót. Một cú tát cực mạnh vào cộng đồng hâm mộ thương hiệu Shenmue.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 9

Watch Dogs Legion cho phép người chơi điều khiển bà lão

Các tin đồn đã rò rỉ bối cảnh Luân Đôn và khả năng vào vai bất kỳ ai trong tựa game Watch Dogs Legion trước khi tiết lộ chính thức, nhưng không ai có thể tưởng tượng rằng khái niệm này sẽ phức tạp đến mức cho phép người chơi điều khiển BẤT KỲ AI, từ doanh nhân cho đến một bà lão. Helen, một sát thủ về hưu là ví dụ, là một nhân vật thuộc nhóm DecSec và game thủ có thể điều khiển bà trong tựa game Watch Dogs thứ ba này.

E3 2019: Những công bố game bất ngờ nhất tại sự kiện năm nay 10

KL Jackarl

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang