E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng (Phần 2)

Đến từ các hãng phát triển game có nhiều tên tuổi, đây là những tựa game có phần độc lập hơn so với các thương hiệu game lớn đang vững mạnh trên thị trường

Xem thêm: E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng (Phần 1)

Dragon Ball Z: Kakarot
Nhà phát triển và phát hành: Bandai Namco
Hệ máy: PC, PS4 và Xbox One
Thời điểm ra mắt: Đầu năm 2020

Trong khi phần lớn những tựa game Dragon Ball Z trước đây đều thuộc về thể loại đối khán, cho người chơi sử dụng các nhân vật mình yêu thích để chiến đấu với các nhân vật khác trong seri, thì tựa game hành động - nhập vai vốn có tên lúc phát triển là Project Z, nay đổi tên thành Dragon Ball Z: Kakarot, lại đi theo một hướng khác. Ra mắt trailer đầu tiên trong buổi họp báo của Microsoft tại E3 2019, game dường như sẽ đưa người chơi đi theo hướng cốt truyện của Goku.

Từ trailer, có thể thấy Dragon Ball Z: Kakarot ít nhất sẽ bắt đầu từ khởi điểm của seri Dragon Ball Z, sau đó đi qua toàn bộ chương về Frieza. Trailer mở màn với câu nói từ Akira Toriyama, người đã sáng tạo nên Dragon Ball Z: "Mang vũ trụ Dragon Ball ra đời thực", và hứa hẹn "một sự khai thác sâu hơn vào thế giới game", mà có thể là tựa game Dragon Ball Z trong mơ của người hâm mộ. Mặc dù những tựa game đối kháng trước đây như Dragon Ball FighterZ vẫn là một thành công, nó lại giới hạn tiềm năng khám phá thế giới Dragon Ball của người chơi khi bó hẹp không gian trong một sàn đấu. 

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2

Và kể cả những tựa game như Xenoverse 2 cố gắng bổ sung thêm một vài yếu tố MMO, chúng vẫn tạo cảm giác cùng một công thức game đối kháng. Dragon Ball Z: Kakarot có thể sẽ là tựa game đầu tiên thực sự cho người chơi khám phá thế giới trong vai trò nhân vật chính Goku, đi đến một số địa danh nổi tiếng trong seri, hơn là dành nhiều thời gian ở các sàn đầu (bất kể sự đa dạng của chúng) như các tựa game Dragon Ball Z trước đây. Game sẽ ra mắt đầu năm 2020 trên PC, PS4 và Xbox One.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  2

Dying Light 2
Nhà phát triển: 
Techland
Nhà phát hành: Square Enix
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One
Ngày ra mắt: Mùa xuân 2020

Một đoạn trailer mới của tựa game Dying Light 2 do Techland phát triển đã được tung ra ở sự kiện E3 2019 trong buổi họp báo của Microsoft, giới thiệu nhân vật chính mới Aiden, và xác nhận game sẽ phát hành vào mùa xuân năm sau trên ba hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Game lấy bối cảnh cộng đồng loài người cuối cùng còn sống sót sau một vụ bùng phát đã đẩy cả thế giới vào những kỉ nguyên đen tối nhất, đầy rẫy lũ zombies tràn ngập vào ban đêm.

Giống như người tiền nhiệm, Dying Light 2 sẽ bao gồm phong cách chơi parkour cho phép Aiden du hành qua thế giới theo kiểu riêng. Techland đã thiết kế phần tiếp theo này để gia tăng giá trị chơi lại, nhấn mạnh nhiều hơn vào việc đưa ra quyết định trong các nhiệm vụ cốt truyện và nhiệm vụ phụ sẽ tác động đến thế giới mở của game. Đoạn trailer hé lộ những gì đã xảy ra với xã hội trong Dying Light 2. Bản thân Aiden cũng bị lây nhiễm, nhưng anh quyết không để sinh tồn trở thành bản chất của nhân loại. "Con virus đã xé nát xã hội này, nhưng tôi sẽ không để nó biến tôi thành súc vật." 

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  3

Minecraft: Dungeons
Nhà phát triển:
 Mojang Games
Nhà phát hành: Microsoft
Hệ máy: PC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch
Ngày ra mắt: Mùa xuân 2020

Trong buổi họp báo của Xbox tại E3 2019, Minecraft: Dungeons, tựa game nhập vai Co-op lấy bối cảnh trong vũ trụ Minecraft đã ra mắt đoạn trailer đầu tiên. Trailer giới thiệu một số cơ chế lối chơi, loại môi trường mà người chơi sẽ tham gia, cũng như thời điểm ra mắt game. Được công bố lần đầu vào mùa thu năm 2018, Minecraft: Dungeons dường như mang đến phong cách gameplay tương tự những tựa game kiểu Diablo. Nhưng khi đó game tuyên bố sẽ ra mắt vào năm 2019, để rồi bị lùi sang mùa xuân năm sau.

Một số môi trường mà người chơi có thể khám phá trong Minecraft: Dungeons bao gồm rừng cây, hầm ngục và các ngôi đền, với co-op 4 người mạng nội bộ hoặc chơi trực tuyến. Với việc game tập trung vào yếu tố cày hầm ngục, người chơi sẽ dành nhiều thời gian để hạ gục hàng đàn kẻ thù và quản lý các món đồ mình nhặt được. Với truyền thống xây dựng và quản lý kho đồ vốn là hai tính năng nổi trội nhất trong thương hiệu Minecraft, đây không phải là một bất ngờ quá lớn.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  4

Rõ ràng hãng Mojang liên tục tìm kiếm những cách khác nhau để phát triển thương hiệu Minecraft của mình. Trong khi Minecraft: Dungeons mang đến một trải nghiệm gameplay hoàn toàn mới, hãng đã từng đi theo hướng cốt truyện trước đây, hợp tác với Telltale Games để ra mắt 2 Season của Minecraft: Story Mode trên các hệ máy giả lập, nhưng gần đây đang chuẩn bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng bán lẻ do sự đóng cửa bất ngờ của Telltale Games cuối năm ngoái.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  5

Dù sao thì, với việc Minecraft đã bán ra hàng triệu bản kể từ lúc ra mắt vào năm 2009, Mojang luôn có thể thử tìm ra những hướng trải nghiệm mới cho game thủ. Mặc dù được phát hành bởi Microsoft, Minecraft: Dungeons vẫn sẽ ra mắt trên PlayStation 4 và Nintendo Switch. 

Ghostwire: Tokyo

Nhà phát triển: Tango Gameworks
Nhà phát hành: Bethesda
Hệ máy: Chưa rõ
Thời điểm ra mắt: Chưa rõ

Shinji Mikami, người đã sáng tạo nên 2 thương hiệu game kinh dị nổi tiếng Resident Evil và Evil Within, đã bước lên sân khấu Bethesda tại E3 2019 để chính thức công bố tựa game mới nhất của mình, Ghostwire Tokyo. Điều này ít nhiều đã gây bất ngờ, khi một số người tin rằng ông sẽ công bố The Evil Within 3. Game được phát triển bởi hãng Tango Gameworks, và đã ra mắt trailer đầu tiên, với rất ít thông tin chi tiết. Trong game, một hiện tượng bí ẩn đã khiến cho cư dân thành phố Tokyo đột nhiên biến mất, và người chơi sẽ vào vai một nhân vật đội mũ trùm đầu với vũ khí là cung và tên.

Đoạn trailer mở ra với phong cách đồ họa hiện thực, nhưng nhanh chóng trở nên kì bí hơn. Những người đàn ông đeo mặt nạ sọ người, các kĩ năng kì lạ, và nhiều chi tiết khác được thể hiện rõ hơn về gần cuối trailer, khép lại khi nhân vật chính tuyên bố "đừng sợ những gì không biết. Tấn công nó." Rất có thể yếu tố "không biết" này, dù là gì đi nữa, cũng liên quan đến vụ biến mất hàng loạt ở Tokyo. Game mang đậm phong cách kì bí giống những cái tên ấn tượng khác như Death Stranding và Ghost of Tsushima. Đáng tiếc rằng vẫn chưa có thời điểm ra mắt cụ thể lẫn nền tảng phát hành, nên dường như chắc chắn game sẽ không tung ra trong năm nay, hay thậm chí là năm sau.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  6

Cho đến khi nào có thêm thông tin được xác nhận bởi Tango Gameworks hay nhà phát hành Bethesda, chúng ta vẫn chưa thể biết được nhiều chi tiết về Ghostwire Tokyo. Đây là dự án game thứ 2 đến từ hãng Tango Gameworks của Mikami, và dựa trên việc The Evil Within 2 không phải là tựa game kinh dị được đón nhận nhiều nhất, có vẻ chúng ta sẽ chứng kiến một hướng đi mới. Hi vọng rằng yếu tố bí ẩn và kinh dị của game sẽ giúp nó đáp ứng kì vọng từ vô số người hâm mộ đã từng yêu thích Resident Evil và Evil Within.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  7

Deathloop
Nhà phát triển: Arkane Studios
Nhà phát hành: Bethesda
Hệ máy: Chưa rõ
Thời điểm ra mắt: Đang phát triển

Sau khi bị rò rỉ thông tin, Arkane Studios đã cho biết Deathloop sẽ là tựa game tiếp theo của mình trong buổi họp báo của Bethesda tại E3 2019. Hãng từng cực kì nổi tiếng với seri Dishonored và tựa game làm lại Prey, nhưng dường như Deathloop sẽ đánh dấu một hướng đi mới, mặc dù vẫn giữ lại lối chơi hành động - bắn súng góc nhìn thứ nhất từng làm nên tên tuổi cho hãng phát triển này. Giống với những tựa game "tiền nhiệm", người chơi trong Deathloop cũng sẽ sở hữu một bộ công cụ kĩ năng và vũ khí độc đáo để tùy chọn hướng tiếp cận.

Dựa vào đoạn trailer công bố của Deathloop, người chơi sẽ vào vai một sát thủ sống trong một vòng lặp bất tận. Sau mỗi lần chết, nhân vật chính lại thức dậy trên một bãi biển bí ẩn. Theo miêu tả của trò chơi, mỗi mạng sống người chơi sẽ phải săn lùng các mục tiêu khác nhau trên hòn đảo BlackreefDeathloop là tựa game mới thứ hai mà Bethesda giới thiệu tại E3 năm nay, với tựa game mới đầu tiên là Ghostwire Tokyo đã được nhắc đến ngay phía trên. Cả hai cùng nhau tạo nên những màn hé lộ thú vị nhất của sự kiện, bên cạnh Doom Eternal. Game hiện đang phát triển trên những nền tảng chưa xác định.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 2  8

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang