Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới

Là một tựa game vô cùng kỳ lạ, dường như Death Stranding của Hideo Kojima không giống bất kỳ thể loại game nào đang tồn tại trên thị trường

Death Stranding là một tựa game mà người chơi sẽ điều khiển nhân vật do Norman Reedus thủ vai, đi vòng quanh một thế giới hậu tận thế với đầy rẫy những hồn ma, trên người gắn một bồn chứa với một đứa bé ở bên trong. Nó là một tựa game khá kì quái và rất khó để miêu tả, hay có thể nói đúng hơn là Hideo Kojima về cơ bản đã tạo ra một thể loại riêng cho nó.

Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới

Trong một bài đăng trên Twitter, Kojima giải thích rằng Death Stranding không phải là một tựa game hành động bí mật như seri Metal Gear ngày trước của ông. Ông cũng loại bỏ ý tưởng nó là một tựa game bắn súng, dù rằng phần lớn nội dung trong trailer Death Stranding xác nhận rằng sẽ sử dụng súng khi chiến đấu. Nhưng Kojima tin rằng việc game tập trung vào mối liên kết hay “sợi dây” đã khiến nó trở thành một thể loại hoàn toàn mới.

Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới 2

Hideo Kojima miêu tả thể loại của Death Stranding“action game/strand game (hệ thống sợi xã hội)”, và quả thực dù nghe có vẻ vô cùng kì quặc, nhưng dường như chủ đề sự kết nối của game thực sự là mối quan tâm chính của Death Stranding, ít nhất là trong con mắt của Kojima. Đây không phải lần đầu Kojima nhấn mạnh vào sự kết nối trong Death Stranding, nên người hâm mộ có thể kì vọng nó sẽ thể hiện rõ nét điều đó xuyên suốt quá trình trải nghiệm.

Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới 3

“Vì tôi đang nhận được những câu hỏi tương tự nhau nên tôi sẽ đăng tải lại. Death Stranding không phải là một tựa game hành động bí mật. Có thể di chuyển subjectively nhưng cũng không phải một tựa game FPS. Bằng việc kết hợp với ý tưởng của sự kết nối (Sợi), nó hoàn toàn là một thể loại mới, được gọi là game hành động/game sợi (Hệ thống sợi xã hội).”

Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới 4

Ý tưởng của sự kết nối cũng sẽ mở rộng chế độ multiplayer trong Death Stranding. Người chơi sẽ không thực sự chạm mặt nhau, nhưng có thể hỗ trợ bằng cách chia sẻ những căn nhà an toàn và gửi lương thực. Chúng ta vẫn chưa nhìn thấy bất kì hình ảnh multiplayer nào của Death Stranding, nhưng chắc chắn nó sẽ được giới thiệu trước khi game ra mắt vào tháng 11.

Death Stranding mang đến cho thế giới game một thể loại hoàn toàn mới 5

Kojima thường thích giữ bí mật những dự án của mình, nên người hâm mộ có thể sẽ phải tự mình tìm hiểu về multiplayer trong khi đang trải nghiệm game. Bất kể việc có giới thiệu multiplayer hay không, chắc chắn cũng sẽ có một đến 2 đoạn trailer nữa cho Death Stranding trước khi ra mắt, vậy nên người hâm mộ ít nhất có thể trông chờ vào điều đó. Death Stranding sẽ phát hành vào ngày 8 tháng 11 độc quyền trên PS4.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Team Flash bị Mocha ZD Esports rút ngắn tỉ số vì lỗi kĩ thuật ở vị trí của Elly?

Dẫn 2-0 trước Mocha ZD Esports (MZ) tại lượt BO7 cuối cùng vòng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30, song Team Flash (FL) lại liên tục bị MZ rút ngắn tỉ số. Tuy nhiên ở ván đấu thứ năm, vào giai đoạn cuối trận - thời điểm chuẩn bị combat cực kì quan trọng, vị trí của Elly phía Team Flash gặo lỗi kĩ thuật. Ván đấu bị hoãn và trở lại ít lâu sau đó, nhưng lợi thế dành cho FL đã không còn. Liệu đây có phải nguyên nhân khiến FL thất bại?

eSports
Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Chung kết tổng tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự SEA GAME 30 bộ môn Liên quân Mobile - Ara tái đấu ADC

Là hai đối thủ đầy duyên nợ, Team Flash (FL) và Mocha ZD Esports (MZ) lại tái đấu tại vòng chung kết tổng tuyển chọn đại diện tham dự SEA GAME 30. Trận đấu được xem là khó khăn đối với MZ khi những nhà đương kim vô địch thế giới đang ở đỉnh cao phong độ và Key Player ADC vẫn luôn tạo được bất ngờ.

eSports
Lên đầu trang