Call of Duty: Modern Warfare sẽ có nhiệm vụ về lính trẻ em

Những đứa trẻ cầm súng là một thực tế nghiệt ngã và đáng sợ của chiến tranh, ít khi được chạm đến trên các trò chơi điện tử, và có lẽ Call of Duty: Modern Warfare sẽ là kẻ tiên phong

Infinity Ward đã nói rõ về ý định mang đến một câu chuyện đầy cảm xúc trong Call of Duty: Modern Warfare, và chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những phân đoạn gây tranh cãi. Trước khi tựa game này được công bố, đã có những tin rò rỉ về việc nó sẽ được truyền cảm hứng bởi nhiệm vụ No Russian trong Modern Warfare 2, trong đó người chơi phải tham gia vào một cuộc xả súng ở sân bay Nga, và dường như lần này sẽ có một trường hợp dễ gây khó chịu khác. Cụ thể, Call of Duty: Modern Warfare sẽ có một nhiệm vụ điều khiển lính trẻ em. Nhiệm vụ này kể về câu chuyện nguồn gốc của một nhân vật có tên Farrah, người đã chứng kiến binh lính Nga tàn sát dân thường.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có nhiệm vụ về lính trẻ em
Call of Duty mới sẽ cho điều khiển trẻ em

Người chơi sau đó sẽ điều khiển cô bé Farrah trẻ tuổi khi cô giết kẻ thù bằng cách đâm và bắn vào chúng. Lính trẻ em là một thực tế tàn nhẫn của chiến tranh, và cũng là một chủ đề hiếm khi được chạm đến trong các trò chơi điện tử. Dựa trên sự căng thẳng của chủ đề này, màn chơi điều khiển cô bé Farrah chắc chắn sẽ tạo nên một số tranh cãi cho Call of Duty: Modern Warfare. Nhưng việc tạo ra một nhiệm vụ gây tranh cãi để hưởng lợi từ nó rõ ràng chẳng thể là mục tiêu cuối cùng của Infinity Ward khi đã đưa ra tuyên bố về việc sẽ tạo nên một câu chuyện đầy cảm xúc. Chia sẻ với trang Variety, đạo diễn cốt truyện, ông Taylor Kurosaki đã có những lý giải về quyết định này.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có nhiệm vụ về lính trẻ em 2
Tất cả nhằm mục đích tạo nên xúc cảm cho câu chuyện

"Chúng tôi sẽ cho các bạn xem câu chuyện về nguồn gốc của Farrah, nơi mà cuộc đời cô bé biến chuyển liên tục, để thể hiện cách mà chúng tôi đào sâu vào câu chuyện nền của những nhân vật này, giải thích góc nhìn của họ. Chúng tôi không để cho các bạn thấy những khía cạnh đó chỉ vì muốn chứng minh khả năng khiêu khích của mình. Chúng tôi muốn các bạn thấy rằng chiến tranh hiện đại không hề dễ chịu, nó cực kì căng thẳng và lộn xộn." Bản thân Infinity Ward từng cho giới nhà báo nhìn thấy một nhiệm vụ có thể gây tranh cãi khác sau khi ra mắt trailer hé lộ Call of Duty: Modern Warfare. Nhiệm vụ này diễn ra ở quê nhà Luân Đôn, và người chơi phải cẩn thận tránh bắn nhầm thường dân trong lúc tiêu diệt khủng bố.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có nhiệm vụ về lính trẻ em 3
Màn chơi ở Luân Đôn sẽ lẫn dân thường

Có thể người chơi sẽ thất bại nếu bắn trúng dân thường, nhưng ông Kurosaki cho rằng người chơi được phép giết dân thường tới một ngưỡng nhất định trước khi thất bại. "Nếu bạn tỏ ra quá nhiệt tình hoặc hung hăng và chịu trách nhiệm cho những tổn hại không cần thiết, bạn có thể bị truy cứu và bắt giữ. Chúng tôi phát triển phiên bản của riêng mình mà trong đó, đồng minh sẽ trừng phạt bạn, và cuối cùng, game sẽ đá bạn ra ngoài." Có thể thấy Call of Duty: Modern Warfare sẵn sàng đưa người chơi đi qua những chủ đề gây tranh cãi, là điều mà seri Modern Warfare ngày trước đã từng thể hiện.

Call of Duty: Modern Warfare sẽ có nhiệm vụ về lính trẻ em 4
Quay trở lại với các màn chơi gây tranh cãi

Những người hâm mộ Call of Duty lâu năm có thể sẽ hài lòng khi thấy những yếu tố cảm xúc này quay trở lại với phần chơi chiến dịch, bất kể việc sẽ gây ra các tranh cãi thông qua những phân đoạn như vậy. Kết hợp điều này với việc Multiplayer sẽ hỗ trợ chơi chéo nền tảng và không có gói Season Pass, dường như Infinity Ward đang nỗ lực hết mình để làm hài lòng người hâm mộ với phần game mới nhất từ một trong những thương hiệu biểu tượng của Activision. Game ra mắt ngày 25 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang