Microsoft bắt tay hợp tác với Steam, cùng nhau đánh bại Epic Games Store

Trong thời gian tới thì Microsoft sẽ cùng hợp tác với Steam để đưa nhiều tựa game của Xbox lên Steam

Theo như những thông báo mới nhất đến từ phía gã khổng lồ Microsoft thì họ đang có một kế hoạch lớn, đó là đưa một loạt những tựa game của Xbox Game Studios lên trên Steam. Đây là một động thái vô cùng đáng mừng bởi từ nay game thủ không còn phải mua những tựa game độc quyền này trên Microsoft Store nữa. Đổi lại thì Steam cũng đưa ra rất nhiều những ưu đãi dành cho Microsoft. Hành động này cũng cho thấy rằng Microsoft đang thực sự muốn bắt tay với Steam để có thể tạo nên một liên minh vững mạnh để có thể thống trị làng game thế giới.

"Mục đích của chúng tôi là khiến cho các trò chơi PC của Xbox Game Studios có mặt tại nhiều nơi hơn trên bản đồ game thế giới. Chúng tôi tin rằng, bạn nên có sự lựa chọn kỹ càng với các nền tảng phát hành game trên PC", Phil Spencer, người đứng đầu Xbox cho biết.

Microsoft bắt tay hợp tác với Steam, cùng nhau đánh bại Epic Games Store

Liệu liên minh của Steam và Microsoft Store có thể chiến thắng được Epic Games ?

Trong quá khứ cũng từng có một số tựa game của Microsoft từng xuất hiện trên Steam, điển hình như Halo Wars hay các phiên bản Age of Empires 1-3. Hấu hết những tựa game đó đều thành công và nhận được những đánh giá tích cực từ game thủ. Đây cũng có thể là lý do mà Microsoft đã tin tưởng Steam hơn là Epic Game Store. Trong tương lai thì nhiều tựa game độ quyền của Microsoft Store như Sea of ​​Thief hay Forza Horizon cũng sẽ lần lượt xuất hiện trên Steam. Không chỉ thế, Microsoft cũng đã từng thể hiện tham vọng có thể cho phép người chơi chơi game trên đa nền tảng. Ví dụ như một game thủ Steam hoàn toàn có thể chơi cùng với một game thủ Microsoft Store khi họ đang cùng vận hành game Age of Empires Definitive Editions.

Những thông tin chi tiết liên quan đến sự hợp tác giữa Microsoft và Steam sẽ được thông váo tại buổi họp báo của Microsoft tại E3 2019. Sự kiện diễn ra vào đêm ngày 10.6 tới đây (theo giờ VIệt Nam).

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang