Tin đồn E3: Tác giả Game of Thrones bắt tay From Software, ra mắt tựa game mới

Với tên gọi được cho là "Great Rune", tựa game tin đồn giữa tác giả Game of Thrones và From Software có khả năng sẽ góp mặt tại sự kiện E3 2019 này

Gần đây, các tin đồn về một tựa game mới được phát triển bởi From Software đang được nổi lên mạnh mẽ, nhất là khi có sự liên quan của ông George R. R. Martin, tác giả bộ tiểu thuyết Game of Thrones nổi tiếng. Bản thân Martin cũng xác nhận ông đã tranh luận với một nhà phát triển game ở Nhật Bản cho một tựa game mới. Trong vài giờ, các tin đồn liên tục phát triển, xác nhận sự tồn tại của dự án, gọi nó là "Great Rune", và khẳng định sẽ được tiết lộ tại E3 2019 sắp tới trong phần trình bày của Xbox.

Tin đồn E3: Tác giả Game of Thrones bắt tay From Software, ra mắt tựa game mới

Theo một nguồn tin rò rỉ trước đây, tựa game tin đồn này sẽ có bối cảnh Bắc Âu, diễn ra tại một vương quốc đang rơi vào giai đoạn "100 năm nội chiến", bắt đầu với sự biến mất của các hiệp sĩ trong vương quốc, những người đã lên đường tìm kiếm "một cổ vật cho họ lợi thế trong những cuộc chiến sắp tới". Toàn bộ các kị sĩ đều mất tích, trừ người duy nhất do người chơi điều khiển. Tuy vậy, một tin đồn mới đây lại cho rằng tựa game này sẽ lấy cảm hứng bởi các thần thoại Celtic thay vì Bắc Âu.

Tin đồn E3: Tác giả Game of Thrones bắt tay From Software, ra mắt tựa game mới 2

Cụ thể, một người từng tiết lộ khá chính xác các chi tiết liên quan đến Sekiro: Shadows Die Twice trước đây, đã đăng tải một bài viết khá dài trên ResetEra, diễn đàn thảo luận game phổ biến. Trong bài đăng, người tiết lộ thông tin đánh giá cao tựa game mới này của From Software, khẳng định nó mang tới cảm giác như "From Software đang hoạt động hết công suất", và sâu bên trong bài đăng khen ngợi này dường như là những manh mối liên quan đến trò chơi. Một số chữ viết hoa trong bài được đánh vần ra là "Scotland UK". Từ khám phá này, nhiều người dự đoán game sẽ lấy nguồn gốc từ các câu chuyện xưa cũ của Scotland.

Tin đồn E3: Tác giả Game of Thrones bắt tay From Software, ra mắt tựa game mới 3

Bên cạnh đó, một bài đăng khác cũng trên ResetEra khẳng định tựa game mới do From Software phát triển "lấy nhiều cảm hứng từ Gaelic, Celtic và Quần đảo Anh nói chung," tiếp tục nói thêm về "vài thứ thật sự đáng sợ trong game", và "giả tưởng đen tối thể hiện rất rõ nét." Dường như người chơi sẽ đối mặt với những con quái vật được lấy cảm hứng từ các sinh vật huyền thoại trong truyền thuyết Scotland. Cả hai nguồn tin rò rỉ đều khẳng định việc góp mặt của "Great Rune" tại E3 2019, và những công bố ở sự kiện đó sẽ chỉ mới là sự khởi đầu.

Tin đồn E3: Tác giả Game of Thrones bắt tay From Software, ra mắt tựa game mới 4

Dù sao thì, với việc E3 2019 sẽ chính thức diễn ra vào giữa tuần sau, những người hâm mộ đã từng yêu thích From Software bởi loạt game "hành xác" nổi tiếng (Demon's Souls, Dark Souls, Bloodborne, Sekiro: Shadows Die Twice) sẽ sớm biết được những tiết lộ nói trên có chính xác hay không. Và ngay cả khi việc công bố chỉ là một chút hé lộ ngắn ngủi, thậm chí còn không tiết lộ lối chơi, thì chắc hẳn nó vẫn đủ khả năng tạo nên sự hào hứng trong cộng đồng game thủ.

KL Jackarl
Theo GameRant
 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang