Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua (Phần 1)

Trước E3 2019, đã có nhiều tựa game "tin đồn" được nhắc đến rất nhiều, nhưng cả khi sự kiện đã kết thúc, không ai thấy được tăm tích chúng ở đâu

Sự kiện E3 2019 đã kết thúc vào tuần trước, và trong khi có rất nhiều sự hé lộ thú vị về những cái tên trong tương lai, vẫn có nhiều tựa game đáng chú ý hoàn toàn "biến mất" khỏi sự kiện lớn thường niên này. Trong khi không phải tất cả những cái tên này đều được xác nhận, rất nhiều trong số chúng từng có những tiết lộ và tin đồn đầy tính thuyết phục, còn số khác có lẽ cần thêm thời gian để chuẩn bị trước khi sẵn sàng lộ diện. Hãy cùng "điểm danh" những tựa game đáng chú ý đã không góp mặt tại E3 như nhiều người mong chờ.

Fable 4

Những người hâm mộ Fable đã chờ được một thời gian khá lâu cho tựa game tiếp theo của thương hiệu này, kể từ khi Fable Legends bị Microsoft hủy bỏ. Dù sao thì tựa game bị hủy cũng không thực sự là những gì người hâm mộ hi vọng, khi nó vốn đã tách biệt khỏi lối chơi nhập vai truyền thống và hướng về Co-op nhiều hơn. Nhưng những tin đồn về Fable 4 đã nổi lên trong một thời gian dài, khiến nhiều game thủ ngờ rằng sẽ có một công bố được đưa ra. Đáng tiếc rằng trong suốt buổi họp báo của mình, Microsoft chưa hề nhắc đến cái tên Fable. Có lẽ hãng đang dành lại nó cho E3 2020 để chuẩn bị cho việc ra mắt Project Scarlett.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1
Được đồn đoán nhiều nhưng Fable 4 vẫn mất tích

Tựa game nhập vai Harry Potter

Những tựa game ăn theo gần đây đã ít phổ biến hơn khi lâu rồi không còn ra mắt nữa, nhưng điều đó không ngăn cản những người hâm mộ Harry Potter mong đợi cuộc hành trình trở thành phù thủy của riêng họ. Đã có những tin đồn về một tựa game nhập vai Harry Potter xuất hiện từ khoảng một tháng trước, nhưng cũng từ đó mọi thứ chìm vào im lặng. Người hâm mộ đã hi vọng Warner Bros. có thể bất ngờ góp mặt tại một trong số các buổi họp báo của E3 để giới thiệu game, nhưng đáng tiếc sự tập trung lại dành cho Lego Star Wars.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1  2
Game Harry Potter nhập vai, bao giờ có?

Splinter Cell

Sam Fisher đã trở thành một trong những nhân vật crossover lớn nhất trong thế giới game Ubisoft hiện nay, khi đã góp mặt trong vô số các sự kiện và các tựa game di động khác nhau. Khi Ghost Recon: Wildlands diễn ra một sự kiện cho phép game thủ hợp tác với cựu đặc vụ Third Echelon (Đã trở thành Fourth Echelon sau các sự kiện trong Blacklist), người hâm mộ gần như chắc chắn rằng sẽ có một tựa game Splinter Cell mới. Nhưng năm tháng qua đi và chẳng có cái tên nào được công bố, thậm chí còn dấy lên tin đồn ngược lại rằng chẳng có tựa game Splinter Cell nào đang được phát triển cả.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1  3
Anh đang ở đâu đấy anh?

Tựa game Assassin's Creed bị rò rỉ

Thương hiệu Assassin's Creed đang ở trong một tình trạng tương đối lạ. Ubisoft đã nói rõ rằng hãng vẫn lên kế hoạch cập nhật Assassin's Creed Odyssey với nội dung mới, nhưng đồng thời cũng có vô số các tin đồn về một tựa game Assassin's Creed mới, lấy bối cảnh La Mã hoặc Viking, nổi lên trong thời gian qua. Nhưng cuối cùng Ubisoft đã mang đến Watch Dogs Legion, mặc dù cũng được một số người thừa nhận là "Assassin's Creed thời hiện đại". Dù sao việc thiếu vắng một tựa game Assassin's Creed vẫn để lại chút tiếc nuối trong trái tim nhiều game thủ.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1  4
AC lùi bước để thấy Watch Dogs rõ hơn 

Starfield và The Elder Scrolls VI

Công bằng mà nói thì Bethesda cũng đã xác nhận rằng cả Starfield lẫn The Elder Scrolls VI đều sẽ không xuất hiện ở sự kiện, nhưng nhiều người hâm mộ vẫn giữ lấy hi vọng Tom Howard sẽ khiến mọi người bất ngờ với một đoạn trailer mới hoặc một chút gameplay từ một trong 2 tựa game nói trên. Starfield đã từng là ứng cử rõ nét nhất, và nó được dự đoán sẽ ra sớm hơn nhiều so với tựa game Elder Scrolls tiếp theo. Nhưng Bethesda đã giữ lời, và những gì liên quan đến 2 cái tên này cho đến nay vẫn chỉ là bí ẩn.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1  5
Là ứng viên tiềm năng nhưng Bethesda nói không

Skate 4

Thương hiệu Skate đã sở hữu danh tiếng không thua gì các tựa game Tony Hawk, và sẽ không có gì lạ nếu EA muốn tận dụng sự phổ biến của nó càng sớm càng tốt. Khi Skate 3 đã được thêm vào danh mục game Tương thích ngược trên Xbox One, rất nhiều game thủ bắt đầu nghĩ đến việc sẽ có một tựa game mới, nhưng không một công bố nào được đưa ra. Mặc dù sự vắng mặt của Skate 4 có thể là do vấn đề bản quyền - bản thân trò chơi sẽ bao gồm rất nhiều bài nhạc và nhãn hiệu thời trang - các skater chắc chắn vẫn thất vọng khi phải trải nghiệm tựa game cũ nếu muốn tiếp tục bước vào Hall of Meat.

Những tựa game lớn đã biến mất trong sự kiện E3 2019 vừa qua Phần 1  6
Đành quay lại với Skate 3 vậy

(Còn tiếp...)

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang