Tin tức E3: "Bão game" do Xbox phát triển chuẩn bị đổ bộ sự kiện

Khi mà đối thủ Sony quyết định vắng mặt, Microsoft có thể tận dụng hết khả năng của mình để chiếm lấy spotlight E3 2019, như việc thị uy bằng danh mục game sẽ được công bố chẳng hạn

Phil Spencer, chủ tịch Xbox, đã cam kết về điều mà ông miêu tả là một con số kỷ lục những tựa game do các nhà phát triển thuộc Xbox sản xuất sẽ được giới thiệu trong buổi họp báo của Xbox tại sự kiện E3 2019 sắp tới đây. Trong một bài đăng trên Twitter, Spencer chia sẻ vừa hoàn thành phần diễn tập cuối của đội ngũ Xbox dành cho E3. "Chúng tôi có 14 tựa game của Xbox Game Studios tại sự kiện năm nay," Spencer cho biết, "Nhiều tựa game tự phát triển hơn bất kì điều gì chúng tôi từng tiết lộ tại sự kiện E3 hàng năm."

Microsoft đang trong quá trình tạo dựng sự kì vọng cho E3 2019, và dòng tweet mới của Spencer chắc chắn sẽ thu hút thêm sự chú ý. Spencer trước đây từng hứa rằng Xbox sẽ xuất hiện ở sự kiện năm nay một cách hoành tráng, mang đến "những thứ mới mẻ chưa từng thấy trước đây". Việc trình làng một con số kỉ lục các tựa game tự phát triển là một cách cực kì đơn giản và hiệu quả để khẳng định cho lời hứa đó, đặc biệt là trong một sự kiện mà cả Sony lẫn Activision đều không góp mặt tại sân khấu chính.

Tin tức E3: Bão game do Xbox phát triển chuẩn bị đổ bộ sự kiện
Cơ hội cho Microsoft tỏa sáng

Tại sự kiện E3 2018, Microsoft đã mang đến khoảng 9 - 10 tựa game do hãng tự phát triển, tùy theo định nghĩa của Spencer về "game tự phát triển". Buổi họp báo của Xbox tại E3 2018 được xem là một trong những phần trình bày xuất sắc nhất kể từ lúc giới thiệu cỗ máy Xbox One, ngay cả khi ... hơn một nửa số game được công bố vẫn chưa ra mắt. Giữa 14 tựa game được Spencer hứa sẽ giới thiệu ở sự kiện năm nay và khả năng công bố hệ máy Xbox đời tiếp theo, E3 2019 chắc chắn sẽ trở thành một sự kiện đáng nhớ dành cho cộng đồng hâm mộ Xbox nói riêng và game thủ trên toàn thế giới nói chung.

Tin tức E3: Bão game do Xbox phát triển chuẩn bị đổ bộ sự kiện 2
Liệu sẽ có Xbox đời tiếp theo?

Các dự đoán về những tựa game do Xbox phát triển sẽ được giới thiệu tại E3 2019 lần này đang xuất hiện ngày một nhiều, với danh sách sơ bộ về một số cái tên đang được phát triển tại Xbox ngay bên dưới:

Halo: Infinite - 343 Industries.

Gears of War 5/Gears Tactics/Gears Pop - The Coalition.
Minecraft Dungeons - Mojang.
Age of Empires 4/AoE 2 & 3 Definitive Edition - Relic Entertainment.
Outer Worlds - Obsidian Entertainment.
Wasteland 3 - inXile Entertainment.
Ori and the Will of the Wisps - Moon Studios.
Battletoads - Dlala Studios.

Bên cạnh đó, Xbox cũng có thể mang đến thông tin về những tựa game sẽ sớm phát hành hoặc hiện đang phát hành như Minecraft, Sea of Thieves, Forza Horizon 4 và Halo: Master Chief Collection. Và dĩ nhiên cũng có vô vàn tin đồn để lấp đầy những khoản trống còn lại, như Bleeding Edge của Ninja Theory, dự án Fable của Playground Games, Forza Motorsport 8, hoặc dự án đầu tay của một hãng mới là The Initiative.

Tin tức E3: Bão game do Xbox phát triển chuẩn bị đổ bộ sự kiện 3
Dự án Bleeding Edge của Ninja Theory

Câu hỏi lớn nhất còn lại dành cho E3 2019 đó là: Xbox sẽ sẵn sàng chia sẻ bao nhiêu thông tin về hệ máy tiếp theo của mình? Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft sẽ công bố hệ máy giả lập Xbox tiếp theo, nhưng không có một thông tin nào về việc liệu các phần mềm, hay cụ thể hơn là các tựa game, dành cho hệ máy đời tiếp theo đó. Nếu 14 tựa game nói trên đều nằm trong kế hoạch phát hành game dành cho Xbox One từ nay đến hết năm 2020, đó chắc chắn là một danh mục game tự phát triển đáng kinh ngạc. Thậm chí sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu tất cả chúng đều được tổng hợp trong gói Xbox Game Pass dự kiến ra mắt trên cả PC và Xbox.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang