E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng (Phần 3)

Sự kiện E3 2019 đã cho ra mắt vô vàn những đoạn trailer ấn tượng về các tựa game khác nhau, đến từ nhiều nhà phát triển cả mới lẫn cũ

Xem thêm:

Carrion
Nhà phát triển: 
Phobia Game Studio
Nhà phát hành: Devolver Digital
Hệ máy: Chưa rõ
Thời điểm ra mắt: Năm 2020

Carrion là một trong số những tựa game kinh dị đáng chú ý được công bố tại E3 2019 lần nay, và theo miêu tả của nhà phát triển, nó là một "tựa game kinh dị đảo ngược". Trong Carrion, người chơi sẽ không phải vào vai con mồi như mọi khi, mà được điều khiển sinh vật khiến cho các nhân vật khác khiếp sợ. Nhân vật của người chơi là một "sinh vật vô định hình", sẽ "bám theo và hấp thu những kẻ đã cầm tù nó để lan truyền nỗi sợ hãi trong cơ sở nghiên cứu".

Có thể thấy đoạn trailer gameplay của Carrion mang đến cảm giác trái ngược với tựa game kinh dị Prey, trong đó người chơi phải đối mặt với các sinh vật ngoài hành tinh có khả năng biến đổi hình dạng. Devolver cho biết sinh vật trong Carrion sẽ có thể "lớn lên và tiến hóa" khi đi vòng quanh viện nghiên cứu, tìm ra những phương pháp mới để tiêu diệt lính gác trên "con đường dẫn đến sự báo thù". Một số phân đoạn trong trailer cho thấy sinh vật này có kích thước gấp 4 lần, có thể vươn tới nhiều kẻ thù một cách dễ dàng hơn.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3

Trong phân đoạn khác thì sinh vật này phóng ra khỏi một chiếc tivi, xé toạc một kẻ địch thành nhiều mảnh. Và phân cảnh cuối, dường như sinh vật này đã chui vào bên trong một kẻ địch để làm hắn phát nổ. Phiên bản Twitter của trailer công bố tựa game Carrion dường như đang trở nên phổ biến đến kinh ngạc, với hơn 3000 người đăng tải lại dòng tweet của Devolver về tựa game này. Nó cũng có hơn 100 phản hồi, với nhiều người chia sẻ rằng game nhìn khá chất lượng, và có một vài so sánh với The Thing của John Carpenter.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  2

Trong tương lai gần đã có một số tựa game kinh dị chất lượng nằm trong danh sách mong đợi của mọi người, như Hunt: Showdown và The Last of Us: Part 2, nhưng có vẻ như những người yêu thích thể loại game kinh dị sẵn sàng bổ sung thêm một cái tên khác. Hiện vẫn chưa rõ Carrion sẽ ra mắt trên nền tảng nào. Nó được xác nhận phát hành trên PC và "hệ máy giả lập", nhưng Devolver Digital không cho biết cụ thể hệ máy giả lập nào. Hãng cũng chỉ hé lộ rằng game sẽ phát hành trong năm 2020, nhưng không có thêm mốc thời gian chính xác hơn ngoài con số mơ hồ đó.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  3

Chivalry 2
Nhà phát triển: 
Torn Banner Studios
Nhà phát hành: Tripwire Interactive
Hệ máy: PC (Epic Store)

Vừa qua, Tripwire Interactive đã mở màn PC Gaming Show tại sự kiện E3 2019 bằng cách tiết lộ phần tiếp theo của tựa game Chivalry: Medieval Warfare từng bất ngờ thành công vào năm 2012, với tên gọi Chivalry 2. Game hứa hẹn mang đến phong cách chiến đấu độc đáo từng làm nên tên tuổi cho phiên bản tiền nhiệm, và cung cấp những cải tiến trực quan để giúp game dễ tiếp cận hơn và diễn biến nhanh hơn. Dĩ nhiên không thể không bao gồm các cơ chế hành quyết đầy tàn bạo.

Trong đoạn trailer công bố game, người xem được chứng kiến rõ nét hệ thống chiến đấu của Chivalry 2. Người chơi sẽ chiếm đóng các làng mạc và thành trì, tấn công người dân làng trên lưng ngựa, và chém phăng chân tay kẻ thù chỉ trong tích tắc. Tripwire miêu tả mức độ bạo lực ngày một gia tăng của Chivalry 2 góp phần làm sống lại "những khoảnh khắc biểu tượng của thời đại", nắm bắt được bản chất của trò chơi một cách rõ nét. 

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  4

Sự khởi đầu của các tựa game "mô phỏng" chiến đấu thời Trung Cổ có thể nói là vô cùng bất ngờ và ấn tượng. Giữa phiên bản Chivalry đầu tiên và tựa game "truyền nhân tinh thần" đến từ Triterion, Mordhau, đã có một cộng đồng người hâm mộ tâm huyết đang lớn mạnh dần lên trong thể loại này. Và giữa hai tựa game, các hãng phát triển liên tục thách thức nhau để mang đến một trải nghiệm mà người hâm mộ thực sự mong đợi, chắc chắn bao gồm cả sự bạo lực ngày càng gia tăng và hệ thống chiến đấu cận chiến có chiều sâu. Chivalry 2 sẽ phát hành độc quyền trên Epic Store

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  5

God and Monsters
Nhà phát triển 
và phát hành: Ubisoft
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch
Ngày ra mắt: 25 tháng 2 năm 2020

Khép lại buổi họp báo vừa qua của mình tại E3 2019, Ubisoft đã hé lộ một dự án đang thực hiện khác có tên gọi là God & Monsters. Đây là một tựa game phiêu lưu - hành động thế giới mở, tương tự các dự án Assassin's Creed. Nhưng trong khi Assassin's Creed gắn với lịch sử, Gods & Monsters có thể tự do khám phá một thế giới chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng. Lấy bối cảnh một thần thoại Hy Lạp với vô số các vị thần, anh hùng và quái vật, game sẽ phát hành vào đầu năm 2020.

Về cốt lõi, God & Monsters dường như chịu ảnh hưởng khá nhiều từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Đoạn trailer của game giới thiệu một thế giới mở tuyệt đẹp, đầy sắc màu với phong cách tươi sáng. Về mặt lối chơi, dường như game sẽ pha trộn giữa các thử thách giải đố, các hầm ngục và những nhiệm vụ thần thoại. Người chơi có nhiệm vụ giúp các vị thần Hy Lạp khôi phục lại ngai vàng trên đỉnh Olympus, đã bị phá hủy bởi con quái vật nguy hiểm nhất, Typhon. Vào vai người hùng bị quên lãng Fenyxngười chơi sẽ cần đến sự giúp đỡ của các vị thần và nhiều hơn nữa để vượt qua các nhiệm vụ.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  6

Fenyx sẽ được trao cho sức mạnh thần thánh của các vị thần để chiến đấu với vô số những quái vật huyền thoại, như Gorgon, Harpie và Cyclope. Liệu còn điều gì đang chờ đợi người hùng này trên vùng đất Isle of the Blessed? Bên cạnh việc phát hành trên các nền tảng khác nhau, Ubisoft cũng xác nhận rằng God & Monsters sẽ có mặt trên dịch vụ streaming được hỗ trợ, bao gồm Google Stadia và dịch vụ riêng mới công bố gần đây của chính Ubisoft, Uplay+. Game ra mắt chính thức vào ngày 25 tháng 2 năm 2020.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  7

Outriders
Nhà phát triển: People Can Fly
Nhà phát hành: Square Enix
Hệ máy: PC, PS4, Xbox One
Ngày ra mắt: Mùa hè năm 2020

Bên cạnh đoạn trailer gây nhiều tranh cãi của tựa game Marvel's Avengers, và màn ra mắt hàng loạt dự án về Final FantasyOutriders cũng là một trong những tựa game đáng chú ý đến từ Square Enix. Được phát triển bởi People Can Fly, đoạn teaser gần đây của Outriders hé lộ về một nhân vật thức tỉnh trong một khối băng, cùng với lời hứa về nhiều thông tin hơn. Và tại sự kiện E3, Square Enix đã đáp ứng lời hứa hẹn đó bằng một đoạn trailer đầy đủ hơn.

Trailer của Outriders hé lộ một thế giới trông như được pha trộn giữa Fury Road và Gears of War. Tựa game mới này được kì vọng sẽ trở thành tựa game bắn súng tham vọng nhất của People Can Fly, lấy bối cảnh Trái Đất rơi vào giai đoạn diệt vong, và con người phải đi tìm kiếm những vùng đất mới, để rồi chạm trán thế giới ngoài hành tinh có tên là Enoch. Chiếc phi thuyền đã bị hư hỏng trước khi đến được Enoch, và rõ ràng nơi đây không phải một vùng đất yên bình mà bất kì ai có thể đặt chân tới.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  8

Người chơi có thể khám phá vũ trụ khoa học viễn tưởng "tăm tối và đau khổ" của Outriders một mình hoặc với 2 người bạn nữa thông qua hệ thống co-op "nhảy ra nhảy vào" tự do, cố gắng điều tra một tín hiệu lạ. Nhà phát triển cho biết có một cốt truyện vững chắc thúc đẩy người chơi tiến lên phía trước, nhưng có vẻ như họ sẽ phải bắn giết khá nhiều để dần khám phá ra những bí mật của hành tinh này. "Outriders là tựa game chúng tôi đã muốn làm trong nhiều năm", Sebastian Wojciechowski, chủ tịch hãng People Can Fly, chia sẻ. "Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Square Enix cho dự án này, nó là một công việc lớn cho chúng tôi, và đội ngũ phát triển đã tăng trưởng liên tục để thực hiện dự án Outriders." Game ra mắt chính thức vào mùa hè năm 2020.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  9

Code Vein
Nhà phát triển và phát hành: Bandai Namco
Hệ máy: 
PC, PS4, Xbox One
Ngày ra mắt: 27 tháng 9 năm 2019 

Vốn từng là một trong những tựa game được kì vọng nhất trong năm 2018, tựa game Code Vein của Bandai Namco đã được dời sang 2019, và tại E3 2019 vừa qua nó đã có thời điểm ra mắt chính thức. Một đoạn trailer công bố đã được tung ra, qua đó xác nhận ngày ra mắt và những nền tảng phát hành Code Vein. Đoạn trailer vừa bao gồm cốt truyện của trò chơi, và một số phân đoạn gameplay tập trung vào hành động. Một giọng dẫn truyện nữ cung cấp lời giới thiệu ngắn gọn ngay đoạn đầu trailer, miêu tả về một sự tuyệt vọng bao trùm, hay nói ngắn gọn hơn là "cơn khát", và chỉ có một cách duy nhất để xua tan cơn khát đó.

Sau đó một nhân vật nam xuất hiện và nói về làn sương đỏ đã lan rộng sau khi "nữ hoàng bị đánh bại", mà khi nó "chết", sẽ khiến tất cả mọi thứ mắc kẹt bên trong nó. Sau khi đoạn trailer nhấn mạnh về việc "nhân loại đã sụp đổ", người dẫn truyện nam cho biết các Revenant sẽ cần có máu, hoặc nếu không họ sẽ biến đổi thành thứ mà anh ta và những người khác gọi là "Lost". Đoạn trailer sau đó chuyển sang những màn chiến đấu chặt chém theo phong cách Dark Souls kết hợp với các đoạn phim mãn nhãn. Trailer khép lại với một nhân vật khá tự tin khi nói rằng trong một thế giới chỉ có "ăn hoặc bị ăn", anh sẽ chọn "ăn", và sau đó là thời điểm ra mắt game.

E3 2019: Tổng hợp những tựa game đơn lẻ ấn tượng Phần 3  10

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang