Gần 75 Ngàn Người Kí Tên Kêu Gọi Hủy Bỏ Game Assassin's Creed Shadows

Một bản kiến nghị kêu gọi hủy bỏ dự án Assassin's Creed Shadows do những tranh cãi xoay quanh nhân vật chính Yasuke đã thu hút về gần 75k chữ ký

Assassin's Creed Shadows chắc chắn là một trong những trò chơi gây ra nhiều tranh cãi nhất hiện nay, đặc biệt kể từ khi trò chơi được hé lộ lần đầu tiên. Trong game, người chơi có thể lựa chọn điều khiển giữa một shinobi nữ tên Naoe và một Samurai da màu gốc Phi Yasuke. Việc để một người da đen châu Phi làm nhân vật chính cho một trò chơi lấy bối cảnh Nhật Bản đã trở thành chủ đề bùng nổ nhiều sự tranh cãi. Mặc dù Yasuke có thực ngoài đời, nhiều người khẳng định trò chơi miêu tả anh là một Samurai là sai sự thật.

Gần 75 Ngàn Người Kí Tên Kêu Gọi Hủy Bỏ Game Assassin's Creed Shadows

Những bức xúc về lựa chọn nhân vật chính trong Assassin's Creed Shadows đã khiến một người dùng trên trang Change có tên Shimizu Toru quyết định tạo ra bản kiến nghị hủy bỏ dự án game thế giới mở này. Theo bản kiến nghị, Assassin's Creed Shadows là một "sự sỉ nhục nghiêm trọng" đến nền văn hóa Nhật Bản, thậm chí nó gần giống như một sự phân biệt chủng tộc. Bản kiến nghị này đã thu thập gần 75 ngàn chữ ký tính đến thời điểm hiện tại. Dù vậy, gần như không có cách nào để hủy bỏ trò chơi ở thời điểm hiện tại.

Gần 75 Ngàn Người Kí Tên Kêu Gọi Hủy Bỏ Game Assassin's Creed Shadows 2

Hầu hết những bản kiến nghị liên quan đến các trò chơi điện tử gần giống như một nơi để cho một bộ phận người hâm mộ thể hiện sự khó chịu của mình, và rồi đâu lại hoàn đấy. Assassin's Creed Shadows vẫn sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 11 tới đây. Nhìn chung, thương hiệu Assassin's Creed mặc dù có sự tái tạo lại các địa danh, khu vực và những nhân vật lịch sử có thật, nhưng câu chuyện cùng với hệ thống nhân vật chính của nó chủ yếu vẫn là hư cấu.

Gần 75 Ngàn Người Kí Tên Kêu Gọi Hủy Bỏ Game Assassin's Creed Shadows 3

Chủ đề chính của loạt game này mang đậm nét khoa học viễn tưởng, khi nhân vật chính sử dụng một cỗ máy để truy cập vào ký ức tổ tiên, tái hiện lại những pha ám sát và các màn parkour khác nhau. Vì dòng game Assassin's Creed chủ yếu được biết đến với các yếu tố siêu nhiên, do đó chắc chắn không thể có chuyện yếu tố lịch sử là ưu tiên hàng đầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang