Hacker Nga đe dọa rò rỉ tài nguyên game STALKER 2, đội ngũ phát triển lên tiếng

Sau một cuộc tấn công gần đây từ nhóm Hacker Nga có tên "Vestnik TSS" nhằm vào STALKER 2, nhà phát triển GSC Game World đã đưa ra thông điệp phản hồi

Mới đây, một nhóm hacker Nga có tên là "Vestnik TSS" đã rò rỉ những thông tin về dự án game STALKER 2 lấy được từ tài khoản của nhà phát triển GSC Game World. Nhóm này đã đăng tải danh sách những yêu cầu đối với nhà phát triển, và đe dọa sẽ tung ra "hàng chục GB" tài nguyên game chưa được ra mắt, bao gồm những hình ảnh và artwork khác nhau, nếu các yêu cầu trên không được đáp ứng.

Theo đó, nhóm hacker yêu cầu GSC Game World thay đổi thái độ với người chơi đến từ Nga và Belarus, đồng thời "xin lỗi vì đã có thái độ không xứng đáng hướng đến những người chơi thông thường tại các quốc gia này".

Hacker Nga đe dọa rò rỉ tài nguyên game STALKER 2, đội ngũ phát triển lên tiếng

Ngoài ra, nhóm hacker cũng yêu cầu phải mang bản nội địa hóa tiếng Nga trở lại vào game STALKER 2và gỡ bỏ lệnh cấm tài khoản "NF Star" từ kênh Discord của hãng. Nhóm hacker đặt ra hạn cho các nhà phát triển là ngày 15 tháng 3, nếu không sẽ công khai toàn bộ tài nguyên game, bao gồm cốt truyện, các đoạn phim cắt cảnh, concept art và bản đồ toàn cầu.

Với việc GSC Game World là một hãng game Ukraine có các thành viên chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, những hình thức tấn công và đe dọa này có lẽ không còn xa lạ. Trên Twitter, GSC Game World đã đưa ra một tuyên bố lên án vụ hack và xác nhận những gì đang diễn ra.

Hacker Nga đe dọa rò rỉ tài nguyên game STALKER 2, đội ngũ phát triển lên tiếng 2

Xem thêm: Nhà phát triển game STALKER hi sinh khi chiến đấu ở Ukraine

Theo bài đăng, thông tin đăng nhập tài khoản của một nhà phát triển đối với một ứng dụng hình ảnh đã bị xâm phạm, khiến các hacker có thể truy cập vào hình ảnh và dữ liệu từ quá trình phát triển STALKER 2. Trước tình hình này, GSC Game Worlds đề nghị người chơi không chia bất kì thông tin nào liên quan đến vụ hack.

Các nhà phát triển cũng khẳng định mọi hình ảnh bị lấy đi có thể không tương xứng với sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, vì quá trình phát triển STALKER 2 vẫn đang được tiếp tục bất chấp tình hình tại Ukraine, GSC Game Worlds tái khẳng định cam kết hoàn thành và phát hành trò chơi. Như vậy có thể thấy hãng sẽ không thỏa hiệp với các yêu cầu từ phía hacker.

Hacker Nga đe dọa rò rỉ tài nguyên game STALKER 2, đội ngũ phát triển lên tiếng 3

Đội ngũ phát triển khẳng định về sự tham gia của mình trong cuộc chiến, và những sự ủng hộ từ cộng đồng hâm mộ STALKER là các động lực chính để họ hoàn tất phát triển trò chơi. Đáp lại dòng Tweet này, vô số người dùng đã lên tiếng ủng hộ GSC Game World và Ukraine. Một vài người còn thề sẽ chặn và báo cáo bất kì ai tiết lộ thông tin có được từ vụ rò rỉ. Có thể thấy sau muôn vàn khó khăn, STALKER 2 vẫn là một trong những game được kì vọng nhất. Hi vọng rằng trò chơi sẽ sớm có thời điểm ra mắt cụ thể trong năm 2023 này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang