Game kinh dị mới Suffer the Night ra mắt trailer mang đậm phong cách thập niên 80

Suffer the Night là dự án game kinh dị mang đến cảm giác hoài niệm cho những ai từng yêu thích thể loại phim kinh dị chặt chém của thập niên 80, và những trò chơi phiêu lưu kiểu cũ

Thế giới game kinh dị trong những tháng đầu năm 2023 đã chứng kiến nhiều cái tên hấp dẫn như Dead Space Remake, Sons of the Forest và sắp tới đây là Resident Evil 4 Remake. Mỗi trò chơi đều mang đến một phong cách đồ họa khác nhau, nhưng có một đặc điểm chung là luôn cố gắng thể hiện tính chân thực trong thiết kế. Và sắp tới đây, một hãng game nhỏ có tên Tainted Pact sẽ đưa cộng đồng hâm mộ thể loại này trở về với phong cách game thập niên 80 bằng dự án Suffer the Night.

Game kinh dị mới Suffer the Night ra mắt trailer mang đậm phong cách thập niên 80

Game kinh dị mới Suffer the Night ra mắt trailer mang đậm phong cách thập niên 80 2

Xem thêm: Những công thức hù dọa cực phổ biến mà bất kì sản phẩm game kinh dị nào cũng áp dụng

Được biết, Suffer the Night là một sự pha trộn giữa những màn hù dọa kinh điển và lối chơi dựa vào văn bản từng cực kì nổi tiếng giai đoạn thập niên 80. Trước khi các trò chơi điện tử có một bước tiến vượt bậc về mặt hình ảnh, những chuyến phiêu lưu dựa vào văn bản đã thu hút sự chú ý của nhiều game thủ. Nguồn gốc của thể loại này bắt đầu từ thập niên 1960, khi máy in bắt đầu được kết nối với máy tính để bàn. Người dùng sẽ viết vào lựa chọn của mình, và câu trả lời được in ra trên giấy.

Trò chơi Star Trek đầu tiên đã dùng kỹ thuật này khi nó ra mắt vào năm 1971, và thể loại này tiếp tục phổ biến trong thập niên 80. Suffer the Night khởi đầu với một tiền đề kinh dị thường thấy, với bối cảnh thị trấn nhỏ Sleepy Woods trong đêm mưa bão, và một phong thư bí ẩn được gửi đến trước cửa nhà Stacey Liden. Phong thư chứa một chiếc đĩa mềm, và khi Stacey bỏ nó vào chiếc máy tính của mình, nó hé lộ một trò chơi khám phá hầm ngục dựa vào văn bản. Điều này tạo nên một chút bất ngờ khi kết hợp giữa game kinh dị góc nhìn thứ nhất và game phiêu lưu bằng văn bản.

Game kinh dị mới Suffer the Night ra mắt trailer mang đậm phong cách thập niên 80 3

Game kinh dị mới Suffer the Night ra mắt trailer mang đậm phong cách thập niên 80 4

Càng đi sâu hơn trong trò chơi, ranh giới giữa giả tưởng và thực tại càng bị lu mờ. Stacey sẽ phải dùng đầu óc và sự khéo léo của mình để sống sót trong đêm tối. Với những ai cảm thấy tiền đề này hấp dẫn và muốn xem trò chơi có thể mang đến trải nghiệm kinh dị như thế nào, hoặc chưa quyết định được, ngay bây giờ hoàn toàn có thể tải miễn phí chương đầu của Suffer the Night trên Steam. Trò chơi sẽ ra mắt vào ngày 17 tháng 4 trên PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang