Humble Bundle chuẩn bị ra mắt nền tảng riêng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bước sang năm 2022, trang web Humble Bundle đang chuẩn bị những kế hoạch lớn, bao gồm việc giới thiệu nền tảng phát hành game riêng, đồng thời cải thiện giá trị của dịch vụ thu phí

Dự án Humble Bundle được lên kế hoạch bởi Jeffery Rosen của Wolfire Games, và ra đời vào năm 2010. Dự án này cho phép game thủ mua các gói game theo mô hình trả-giá-bạn-muốn, với một phần số tiền sẽ được chuyển đi làm từ thiện. Mô hình này nhanh chóng đạt được thành công, mang đến giá trị to lớn hco khách hàng, đồng thời cũng mang lại lợi ích cho các nhà phát triển game với doanh số bán hàng nhanh chóng và có số lượng lớn. Nó được mua lại bởi IGN Entertainment vào năm 2017, và đã trải qua nhiều thay đổi xuyên suốt các năm, cung cấp nhiều mô hình đăng ký khác nhau, các gói game và những nội dung kỹ thuật số khác. Từ năm 2010, Humble khẳng định đã quyên góp tổng cộng 200 triệu đô-la cho hoạt động từ thiện. Bước sang năm mới, Humble hứa hẹn sẽ thay đổi cấu trúc giá cả và phương thức vận chuyển, mang đến quyền lợi lớn hơn cho những người đăng kí Humble Choice, cùng với đó là sự ra đời của nền tảng Humble, cho phép người dùng truy cập vào Humble Games Collection.

Humble Bundle chuẩn bị ra mắt nền tảng riêng với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Ban đầu, Humble Choice cho phép game thủ lựa chọn những trò chơi đã được lên danh sách sẵn mỗi tháng, với nhiều thứ bậc khác nhau. Giờ đây, mọi việc sẽ đơn giản hóa còn một kế hoạch, với mức phí 12 đô-la một tháng. Số lượng game được chọn sẽ rất đa dạng, nhưng Humble hứa hẹn các trò chơi có giá trị lên đến 171 đô-la chỉ trong tháng 1. Những người đăng kí cũng sẽ được cho một danh sách hoàn chỉnh những tựa game được cung cấp mỗi tháng, và không còn phải lựa chọn xem nên giữ game nào. Humble khẳng định họ đã lắng nghe phản hồi của cộng đồng, và giới thiệu những thay đổi để mang đến giá trị tốt hơn cho người dùng. Kế đến là ứng dụng Humble, nền tảng chơi game được thiết kế dành cho PC, cho phép người dùng trải nghiệm thư viện game được chọn lựa. Bộ suu tập này sẽ ra mắt vào tháng 2 với một số game ban đầu như Forager, Wizard of Legend, Dodgeball Academia, Unsighted và Void Bastards. Các tựa game được cung cấp thông qua gói Humble Choice chính vẫn được gửi đến dưới dạng key game cho các nền tảng khác, do đó ứng dụng này không hẳn là một hệ thống phân phối game chính.

Humble Bundle chuẩn bị ra mắt nền tảng riêng với nhiều ưu đãi hấp dẫn 2

Theo lời Humble, việc truy cập vào Humble Games Collection sẽ bị vô hiệu hóa nếu người đăng kí bỏ qua một tháng, hoặc hủy bỏ quyền thành viên của mình. Do đó, phiếu giảm giá 20% khi mua trên cửa hàng dành cho thành viên cũng sẽ được khởi động lại, nếu người dùng bỏ qua một tháng không đóng tiền. Những ai đã đăng kí Humble Choice sẽ được tự động chuyển sang mô hình mới, bất kể gói phí họ đang dùng là gì. Khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng khi thấy giá trị được tăng lên thông qua gói Humble Choice, nhưng việc phải cài thêm một nền tảng chạy game trên PC rõ ràng là điều không phải ai cũng thích. Người hâm mộ vẫn phải chờ xem liệu ứng dụng Humble có thể đủ sức so sánh với những nền tảng game khác hay không, nhưng với Steam, Epic, Origin, GOG GalaxyBethesda, không gian dành cho tất cả các nền tảng này đang ngày một đông đúc hơn. Ứng dụng Humble sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 2 năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang