Master Chief Collection tung trailer hé lộ ngày ra mắt Halo 4

Mới đây, 343 chính thức xác nhận việc thử nghiệm đã hoàn tất, và Halo 4 sẽ sớm được ra mắt trên PC trong gói Halo: The Master Chief Collection

Halo Infinite có thể đã bị dời sang năm 2021, nhưng 343 Industries vẫn sẽ tiếp tục hoàn thiện Halo: The Master Chief Collection của mình trên PC. Nhịp độ phát hành của 343 tỏ ra khá hối hả, với Halo: Reach, Halo: ODST, Halo, Halo 2 và Halo 3 đều được ra mắt trên PC trong vòng một năm qua. Nay, 343 đã sẵn sàng khép lại gói game của mình với Halo 4. Trong một đoạn trailer vừa ra mắt, 343 chính thức xác nhận thời điểm ra mắt của Halo 4 trên PC sẽ là ngày 17 tháng 11. Đoạn trailer của 343 dành cho Halo 4 giới thiệu bộ giáp của Master Chief, với góc máy quay di chuyển xung quanh, cùng một số bình luận từ Cortana. Điều thú vị là thời điểm phát hành không hề được nhắc đến trong trailer - mà nó nằm trong phần miêu tả của video. Dù sao đi nữa, 17 tháng 11 đã là con số chắc chắn nhất ở thời điểm hiện tại.

Việc Halo 4 ra mắt sớm như vậy không khiến nhiều người bất ngờ cho lắm, khi mà 343 đã thử nghiệm tựa game này một thời gian, với báo cáo vào cuối tháng 10 cho biết họ đã mời 500 ngàn tín đồ game thủ PC khác nhau để thử nghiệm. So với các tựa game trước đây trong The Master Chief Collection, quá trình phát triển Halo 4 mất nhiều thời gian hơn, và việc thử nghiệm đã không may bị hoãn lại giữa tháng 10. Nhưng khi quá trình thử nghiệm bắt đầu trở lại, nhịp độ phát triển ấn tượng của 343 đã giúp họ nhanh chóng hoàn thiện và sẵn sàng ra mắt game vào tháng 11 này. 343 cũng đang lên kế hoạch bổ sung thêm một số lợi thế về thiết lập đồ họa cho Master Chief Collection trên PC thông qua một bản vá ra mắt cùng lúc với Halo 4. Bản vá này sẽ bao gồm những tùy chọn có ý nghĩa về chất lượng chi tiết, đổ bóng và chất lượng hiệu ứng, cũng như những thiết lập nhỏ khác.

Master Chief Collection tung trailer hé lộ ngày ra mắt Halo 4

Các thiết lập này ban đầu sẽ áp dụng với toàn bộ game trong The Master Chief Collection, nhưng 343 Industries cho biết họ cũng lên kế hoạch cho những thay đổi thiết lập theo từng game trong tương lai. Việc ra mắt Halo 4 sẽ cùng lúc với việc khởi động Mùa 4 cho The Master Chief Collection. Một gói skin vũ khí mang tên Champions Bundle cho Halo 4 sẽ được ra mắt, có thể mở khóa thông qua tiến trình chơi của mùa 4. Người chơi cũng có thể tùy chỉnh từng mảnh giáp riêng biệt trong mùa 4 này. Mặc dù việc ra mắt Halo 4 trên PC chưa thực sự kết thúc phần việc của 343 với The Master Chief Collection, nhưng về mặt cốt truyện, mọi thứ đã hoàn tất. Hiện tại, chưa có kế hoạch nào cho Halo 5 xuất hiện trong The Master Chief Collection, nhưng có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong tương lai. Halo: The Master Chief Collection hiện đang phát hành trên PC (Steam) và Xbox One, với kế hoạch hỗ trợ cho Xbox Series X đã được chuẩn bị.

Master Chief Collection tung trailer hé lộ ngày ra mắt Halo 4 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang