Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game

Thời điểm ra mắt chính thức Assassin's Creed Valhalla đang đến rất gần, thế nên sau đây là tất cả những gì người hâm mộ nên biết trước khi "xuống tiền" với tựa game này

Sau một năm nghỉ ngơi từ khi ra mắt Assassin's Creed Odyssey vào năm 2018, Ubisoft đã chuẩn bị phát hành phần tiếp theo trong seri phiêu lưu hành động phổ biến lâu năm này với tên gọi Assassin's Creed Valhalla. Cũng giống như hai phần game Assassin's Creed Origins và Odyssey, Valhalla sẽ tập trung nhiều hơn vào các yếu tố nhập vai và nhặt đồ, cùng với việc khám phá thế giới mở. Do Ubisoft Montreal phát triển, Assassin's Creed Valhalla hứa hẹn không chỉ ra mắt trên cả những hệ console đời tiếp theo như PS5 và Xbox Series X, mà còn mang đến vô số những cải tiến cho seri này. Cho dù người chơi lần đầu tiên đặt chân vào thương hiệu Assassin's Creed, hay là những người hâm mộ lâu năm sẵn sàng trải nghiệm cuộc đời của một Viking, hãy cùng điểm qua những điều cần biết trước khi mua game.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game

Câu chuyện trong Assassin's Creed Valhalla

Assassin's Creed Valhalla lấy bối cảnh nước Anh trong những năm 873 sau Công Nguyên, với nhân vật chính là thủ lĩnh bộ tộc Viking, Eivor. Do chiến tranh triền miên và sự bùng nổ dân số, Eivor cùng em trai Sigurd quyết định dẫn dắt dân tộc của họ đến với những vùng đất mới được khám phá ở Anglo-Saxon. Sau khi đặt chân lên đất liền, gia tộc của Eivor phải đối mặt với các vương quốc đang tồn tại nơi đây là Wessex, East Anglia, Northumbria và Mercia.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 2

Trong những năm tiếp theo, người chơi sẽ chiến đấu với các vương quốc trên và nhiều phe phái khác, nhằm xây dựng chỗ ở trên vùng đất này. Ngoài cốt truyện chính nói về việc chiếm lấy lãnh thổ nước Anh, Assassin's Creed Valhalla còn có nhiều cốt truyện phụ để kết nối với câu chuyện tổng quát của thương hiệu này. Tuy không phải một sát thủ truyền thống, Eivor sẽ gặp gỡ The Hidden Ones, tổ chức tiền thân của Hội sát thủ ngày nay. Có cùng mối quan tâm, Eivor và Hidden One sẽ liên minh với nhau để chiến đấu chống lại Order of the Ancients.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 3

Các tính năng của Assassin's Creed Valhalla

Lối chơi của Assassin's Creed Valhalla sẽ xoay quanh các nhiệm vụ chính, phụ, các hoạt động bên lề và nhiều thứ khác. Người chơi cũng có thể đối mặt với những nhân vật NPC và các phe phái khác nhau, chịu tác động thông qua những cuộc đối thoại và những lựa chọn lối chơi nhất định. Tương tự những phần game gần đây trong seri, người chơi thu thập điểm kinh nghiệm thông qua việc hoàn thành nhiệm vụ, đánh bại kẻ thù và khám phá thế giới. Tuy nhiên lần này thay vì tập trung vào một con số cấp độ cụ thể, game sẽ quan tâm hơn đến việc mở khóa kĩ năng và khả năng để mạnh hơn. Độ khó của game cũng năng động hơn, đánh giá kẻ thù dựa trên những kĩ năng mà người chơi đã mở khóa thay vì những con số. 

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 4

Valhalla cũng giới thiệu một số hoạt động mới dành cho seri Assassin's Creed. Bên cạnh sự trở lại của những trận chiến Chinh Phục, chúng sẽ được điều chỉnh để phù hợp với chủ đề Viking hơn. Lần này, chúng được gọi là những cuộc Công thành, và là những khoảnh khắc lớn trong game, khi người chơi dẫn dắt một binh đoàn quy mô lớn tấn công vào những pháo đài vững chắc. Người chơi cũng có thể tổ chức những hoạt động cướp bóc để thu thập tài nguyên, nguyên liệu, và nhân lực. Vì điều này là một khía cạnh quan trọng trong đời sống người Viking, Ubisoft đã dành nhiều thời gian để đảm bảo sự chính xác. Do đó, một khi người chơi đã có một con thuyền dài và các thuyền viên, họ có thể đi tới nhiều thị trấn Anh Quốc khác nhau, hạ gục lực lượng phòng ngự, và thu thập tài nguyên tại đó.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 5

Với những nguồn tài nguyên này, người chơi có thể sử dụng cho những cải tiến lớn khác trong Assassin's Creed ValhallaEivor và cộng đồng người Viking sẽ xây dựng nên một thị trấn trong lòng nước Anh với tên gọi Ravensthorpe, và có tổng cộng 6 cấp độ để nâng cấp. Người chơi sẽ xây dựng các công trình mới, chiêu mộ thêm các nhân vật mới, mở khóa những dịch vụ mới, và mở khóa những câu chuyện cũng như nhiệm vụ mới để tham gia vào. Mỗi công trình được xây nên đều mang lại cho thị trấn lẫn người chơi những cơ hội mới, tạo thêm trọng lượng cho những lựa chọn mà người chơi đưa ra. Nơi sinh sống là yếu tố then chốt trong game, và chắc chắn sẽ chiếm lượng lớn thời gian của người chơi.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 6

Thời điểm ra mắt và các phiên bản đặc biệt của Assassin's Creed Valhalla

Tương tự Assassin's Creed Black Flag ra mắt năm 2013, Valhalla là một tựa game đa thế hệ, ra mắt trên cả PC, PS4, Xbox One, Google Stadia và Xbox Series X/S vào ngày 10 tháng 11. Với người dùng PS5, họ có thể bắt đầu trải nghiệm từ ngày 12 tháng 11. Những ai đã đặt mua trước khi game phát hành sẽ có một vài vật phẩm bổ sung như nhiệm vụ phụ có tên gọi The Way of the Berserker. Dĩ nhiên, Ubisoft cũng ra mắt nhiều phiên bản khác nhau của game, với mỗi phiên bản có những mức giá và phần quà khác nhau cho người chơi.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 7

Gold Edition

Phát hành dưới hai hình thức đĩa và bản kĩ thuật số, Gold Edition bao gồm game chính thức, cùng với gói Season Pass. Những ai quan tâm có thể tiết kiệm một chút bằng việc mua bản Digital Edition với mức giá 100$. Nếu bỏ thêm 10$, người chơi lựa chọn bản đĩa sẽ có thêm hộp thiếc đựng game khá đẹp.

Ragnarok Edition

Được bán trên Best Buy với giá 150$, phiên bản này đi kèm game, hộp thiếc, và gói Season Pass. Tuy nhiên điểm khiến nó nổi bật hơn Gold Edition là bức tượng Eivor đi kèm theo nó.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 8

Ultimate Edition

Phiên bản này có một lượng lớn nội dung kĩ thuật số của game. Với mức giá 120$, người chơi sẽ có thể sở hữu game, gói Season Pass và gói Ultimate. Gói này bao gồm cả gói trang bị Berserker, với nhân vật, vũ khí và skin cho thú nuôi. Gói Berserker sẽ có các vật phẩm mang đến tạo hình mới cho Ravensthorpe, và cuối cùng là skin mới cho con thuyền dài, cũng như một bộ Rune. Mặc dù bản Ultimate Edition chủ yếu là quà trong game, Best Buy có bán phiên bản vật lý với giá 130$, tặng kèm hộp thiếc cho người mua.

Collector's Edition

Với những người không tiếc tiền, Collector's Edition với giá tiền 200$ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nó đi kèm tất cả những gì đã liệt kê trong các phiên bản trước đó, kèm theo một số món quà thật ngoài đời, bao gồm artwork độc đáo cùng 3 bản in độc quyền, một đĩa CD với những bài hát được lựa chọn từ nhạc nền game, một bức tượng Eivor nam, chứng chỉ được đánh số, và một mô hình Eivor nữ.

Assassin's Creed Valhalla: Cùng nhìn lại những gì cần biết trước khi mua game 9

Ubisoft+

Lựa chọn cuối cùng cho người chơi muốn "tiết kiệm ngân sách" đồng thời chưa chắc chắn về việc sẽ sở hữu game chính là trải nghiệm thông qua Ubisoft+, gói dịch vụ vừa được ra mắt thời gian gần đây với mức giá khoảng 15 đô-la một tháng. Điều này cho phép người hâm mộ chơi game ở phiên bản UltimateAssassin's Creed Valhalla sẽ phát hành trên PC, PS4, Google Stadia, Xbox One và Xbox Series X/S vào ngày 10 tháng 11, với phiên bản PS5 vào ngày 12 tháng 11.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang