Tin đồn: Bloodborne đang được phát triển trên PC, chấm dứt độc quyền PlayStation

Một nguồn tin rò rỉ mới khẳng định rằng Bloodborne, tựa game độc quyền PlayStation, rất có thể sẽ đặt chân lên PC trong thời gian tới

Bloodborne, tựa game "truyền nhân" của seri Dark Souls đến từ From Software, vốn là một game độc quyền PS4, nhưng rất có thể nó sẽ đặt chân lên PC theo một tin rò rỉ mới. Phần lớn những tựa game khác của From Software đều đã có mặt trên PC, và dường như Bloodborne cũng sẽ tiếp bước sau nhiều năm yên vị trên một nền tảng.

Toàn bộ seri Dark Souls cùng với tựa game mới nhất của From Software là Sekiro: Shadows Die Twice đều đã phát hành trên PC. Hai tưa game duy nhất chưa có bản port lên hệ máy nào khác ngoài phiên bản trên PlayStation chính là Demon's Souls và Bloodborne. Demon's Souls vốn độc quyền trên PS3, và việc port nó sang nền tảng khác thực sự là một thách thức, khi nó được thiết kế dựa trên cấu trúc độc đáo của nền tảng này.

Tin đồn: Bloodborne đang được phát triển trên PC, chấm dứt độc quyền PlayStation
Đã đến lúc Bloodborne rời khỏi ngai vàng PlayStation 4?

Trong khi đó, Bloodborne hoàn toàn có thể mang lên PC như nhiều tựa game độc quyền khác. Tuy game không đón nhận bất kì bản nâng cấp nào để được PS4 Pro hỗ trợ, nhưng một phiên bản PC của game có thể khiến nó trông tốt hơn nữa. Nguồn tin này đến từ một người ẩn danh trong nội bộ chia sẻ về một bản port lên PC của Bloodborne trong một nhóm kín.

Người rò rỉ khẳng định có nguồn thông tin này từ nhiều năm, và hoàn toàn tin tưởng vào nguồn đó khi nói đến bản port trên. Theo người tiết lộ, Bloodborne hiện đang phát triển cho PC, nhưng sẽ phải mất đến 10 tháng hoặc một năm để chính thức công bố. Người này cũng nói rằng nhiều tựa game PlayStation khác sẽ ra mắt trên PC, và Horizon Zero Dawn sẽ không phải tựa game Sony cuối cùng phát hành trên nền tảng này.

Tin đồn: Bloodborne đang được phát triển trên PC, chấm dứt độc quyền PlayStation 2

Horizon Zero Dawn mở đầu cho loạt game PS4 lên PC

Một số người hâm mộ từng không vui khi biết Horizon Zero Dawn ra mắt trên PC, nhưng theo nguồn rò rỉ này, nhiều tựa game độc quyền PlayStation khác có thể đều sẽ phát hành trên PC. Cả Horizon và Death Stranding đều ra mắt trên PC vào mùa hè năm nay, và Bloodborne có thể rất hợp lý nếu trở thành tựa game tiếp theo được port lên PC, dựa trên việc mọi game khác của From Software đều đã ra mắt trên PC.

Một bản port của Bloodborne lên PC sẽ giúp game có thêm lượng game thủ mới, và mở ra nhiều khả năng hơn nữa. Không chỉ là tỷ lệ khung hình hay độ phân giải cao, mà các tựa game của From Software đều có những cộng đồng modding tích cực trên PC, qua đó có thể thổi hồn cho một tựa game đã có hơn 5 năm ra mắt, hoặc cũng có thể là một phần tiếp theo cho Bloodborne. Game hiện đang có mặt trên PlayStation 4.

Tin đồn: Bloodborne đang được phát triển trên PC, chấm dứt độc quyền PlayStation 3
Liệu Bloodborne sẽ gia nhập "Hội" From Software 
trên PC (Trừ Demon's Souls)?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang