Assassin's Creed Valhalla: Chi tiết về tàu Drakkar và các chiến binh đồng hành

Những chi tiết mới về Assassin's Creed Valhalla tiếp tục được công bố, lần này chủ yếu xoay quanh chiếc tàu Drakkar cùng những cộng sự Viking mà Eivor có thể gặp gỡ, chiêu mộ

Assassin's Creed Valhalla đang dần trở thành một trong những tựa game được kì vọng nhất mùa thu năm 2020 này, ngay cả khi chưa thể hiện "gameplay" đúng nghĩa. Nhưng có lẽ người hâm mộ sẽ được chứng kiến lối chơi của game trong sự kiện Ubisoft Forward dự kiến diễn ra vào tháng 7. Tuy vậy, các chi tiết của game vẫn liên tục được tung ra, với thông tin mới nhất xoay quanh Drakkar, con thuyền dài của nhân vật chính Eivor xuyên suốt trò chơi, cùng những bạn đồng hành Viking mà game thủ có thể chiêu mộ. 

Assassin's Creed Valhalla: Chi tiết về tàu Drakkar và các chiến binh đồng hành

Có lẽ điều thú vị nhất là cả thuyền Drakkar và thú cưỡi đều có thể "gọi đến" gần như ở bất kì đâu, nhưng dĩ nhiên người chơi phải đứng gần sông hồ mới có thể gọi thuyền Drakkar. Những người hâm mộ Assassin's Creed nếu vẫn còn nhớ việc phải dịch chuyển tức tời và chạy đến chỗ các bến cảng trong AC Odyssey hẳn sẽ yêu thích tính năng này, và thuyền Drakkar cũng có thể tùy chỉnh. Ubisoft không hé lộ về việc tùy chỉnh, nhưng có thể ít nhất cũng ngang ngửa Odyssey. Drakkar cũng có thể chứa được 8 thuyền viên để tham gia vào những hoạt động gần sông hồ, chủ yếu là tổ chức một cuộc Viking Raid để thu thập tài nguyên, hoặc tấn công trại cướp tìm thấy dòng bờ biển. Các cộng sự Viking này sẽ rời tàu để hỗ trợ ở đây, nhưng chưa rõ liệu người chơi có phải ở trên tàu để bắt đầu hoạt động, hay nó có nghĩa là bất kì hoạt động nào trên mặt nước.

Assassin's Creed Valhalla: Chi tiết về tàu Drakkar và các chiến binh đồng hành 2

Sự hé lộ cuối cùng là một vài thông tin về cách thức vận hành của những cộng sự Viking này trong Assassin's Creed Valhalla. Có vẻ như vì là một cơ sở, sẽ có các NPC chung để quản lý Drakkar. Nhưng nó cũng có thể được điều khiển bởi nhiều NPC độc đáo hơn mà người chơi gặp trong game, với các câu chuyện riêng của họ, và thậm chí còn có thể là một "lính đánh thuê Viking tùy chỉnh" mà người chơi tạo ra. Trước đây, đã có thông tin xác nhận game không bao gồm tính năng multiplayer truyền thống, mà thay vào đó cho phép người chơi gửi đi từng thành viên trong nhóm lính đánh thuê này hỗ trợ người khác. Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang