Mafia phiên bản đầu tiên được làm lại hoàn toàn, hứa hẹn "lột xác" đáng kinh ngạc

2K và Hangar 13 đang tích cực hợp tác với nhau để thực hiện một bản làm lại của tựa game Mafia ra mắt từ năm 2002, nằm trong gói Mafia: Trilogy dự kiến phát hành trong năm nay

Seri Mafia dự kiến sẽ sớm trở lại trên các nền tảng hiện đại với thời điểm phát hành bộ ba game trong cùng một gói Mafia Trilogy. 2K và hãng Hangar 13 có ý định hé lộ nhiều hơn về phiên bản đặc biệt này vào tuần sau, nhưng theo một số thông tin cho biết, có vẻ như phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 2002 sẽ không chỉ đơn thuần là nâng cấp đồ họa, mà còn được làm lại hoàn toàn. Ra mắt lần đầu trên PS2, Xbox và PC, game Mafia theo chân một tài xế taxi Tommy Angelo khi anh vướng vào một cuộc chiến tranh băng đảng trong giai đoạn Đại khủng hoảng. Người chơi sẽ từng bước dẫn dắt Tommy trở thành một sát thủ nổi tiếng kiêm tài xế tẩu thoát cho băng đảng của Dom Salieri

Mafia phiên bản đầu tiên được làm lại hoàn toàn, hứa hẹn lột xác đáng kinh ngạc

Tựa game gốc từng được khen ngợi vì có nền tảng sâu sắc hơn, thực tế hơn về cốt truyện tổ chức tội phạm và lối chơi thế giới mở so với những đối thủ như GTA khi nó ra mắt trên PC. Sự đón nhận cho các bản port trên hệ máy giả lập tuy không cao bằng, nhưng doanh thu của game vẫn đủ mạnh để 2K biến nó thành một thương hiệu kéo dài 3 phần chơi. Sự thành công của Mafia cũng đã mở đường cho nhiều tựa game xã hội đen khác trong thập niên 2000, với các thương hiệu điện ảnh như The Godfather và Scarface có được những bản chuyển thể game của riêng mình. Rockstar và Team Bondi thậm chí còn lấy cảm hứng từ seri Mafia để cho ra đời L.A. Noire, với nhịp truyện tăm tối và lối chơi táo bạo đầy tham vọng.

Mafia phiên bản đầu tiên được làm lại hoàn toàn, hứa hẹn lột xác đáng kinh ngạc 2

Bộ ba game Mafia lần lượt ra mắt trên từng thế hệ giả lập tách biệt nhau, vậy nên việc có được cả ba trong một đối với những người hâm mộ lâu năm lẫn các game thủ mới biết đến thương hiệu này đều là một dấu hiệu đáng mừng. Mafia 3 tuy bán khá chạy nhưng vẫn là một bước lùi so với hai phần game đầu tiên, mà chủ yếu là vì vô vàn những vấn đề kĩ thuật và khả năng tối ưu kém.

Hi vọng rằng 4 năm sửa lỗi và tối ưu có thể nâng tầm trải nghiệm phần game này lên sánh ngang với hai người tiền nhiệm. 2K chưa xác nhận về tựa game Mafia thứ 4, nhưng ngay cả với khoảng cách chờ đợi khá dài giữa các phần, đây vẫn là một seri thành công với hãng phát hành. Mafia Trilogy đang được phát triển cho PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Mafia phiên bản đầu tiên được làm lại hoàn toàn, hứa hẹn lột xác đáng kinh ngạc 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang