Mafia Trilogy chính thức lên kệ, với Mafia 1 được làm lại hoàn chỉnh

Như đã hứa, 2K Games chính thức công bố Mafia Trilogy, với mọi sự chú ý dồn vào tựa game Mafia đầu tiên được làm mới hoàn toàn, nhưng ngay lúc này người hâm mộ chưa thể trải nghiệm nó

Vậy là sau khi hé lộ một đoạn teaser, Mafia Trilogy đã chính thức được 2K Games cho "lên kệ". Đây là một bộ sưu tập các phiên bản tăng cường đồ họa của ba tựa game Mafia, trong đó phần game Mafia đầu tiên được làm lại hoàn toàn, nhưng hiện tại người hâm mộ chưa thể trải nghiệm nó. Bộ game Mafia Trilogy sẽ bao gồm các phiên bản Definitive Edition của từng phần game, với các nâng cấp cho Mafia 2 và 3 đều đi kèm toàn bộ DLC của chúng. Mafia 1 Remake sẽ bao gồm một engine game hoàn toàn mới, những đoạn phim cắt cảnh mới, lối chơi mới và nhiều yếu tố tăng cường khác. Điều này rõ ràng đòi hỏi khối lượng công việc lớn hơn nhiều so với Mafia 2 và 3.

Tuy Mafia 2 và Mafia 3 không được làm lại hoàn toàn như phần đầu tiên, chúng vẫn có các nâng cấp. Hai phần này đều là những bản "Ultra HD Remaster" nhằm hỗ trợ hình ảnh 4K, thế nên các phiên bản của Mafia Trilogy sẽ khiến chúng trở nên tốt hơn trước đây. Người hâm mộ có thể mua từng game riêng biệt hoặc mua cùng một gói, và những ai đã mua Mafia 2 trên Steam sẽ nhận được bản nâng cấp miễn phí. Những ai sở hữu Mafia 3 trên Steam, PS4 hay Xbox One cũng sẽ nhận được một bản nâng cấp miễn phí. Nếu Mafia Trilogy thành công, người hâm mộ có thể kì vọng vào việc 2K Games sẽ tiến hành phát triển Mafia 4. Một nguồn rò rỉ năm ngoái cho rằng Mafia 4 thực sự là một khả năng, nhưng chưa có công bố chính thức nào được đưa ra. Kết hợp nó với doanh thu của Mafia 3, dường như Mafia 4 là một khả năng chắc chắn.

Mafia Trilogy chính thức lên kệ, với Mafia 1 được làm lại hoàn chỉnh

Tuy vậy, cần lưu ý rằng Hangar 13, hãng tham gia phát triển Mafia 3, đã chịu một đợt cắt giảm nhân sự vào năm 2018, dẫn đến việc công ty mất đi một phần lớn nhân viên của mình. Không rõ vì sao nó lại xảy ra, nhưng sự giảm sút này của Hangar 13 có thể là nguyên nhân họ thực hiện Mafia Trilogy thay vì một tựa game hoàn toàn mới. Có lẽ 2K Games đã gửi gắm thương hiệu Mafia cho một hãng khác, nhưng chưa thể khẳng định điều đó. Hiện tại, những ai hứng thú có thể trải nghiệm Mafia 2: Definitive Edition và Mafia 3: Defininite Edition trên nền tảng mình muốn. Nhưng riêng với Mafia 1, các game thủ sẽ phải chờ đến ngày 28 tháng 8.

Mafia Trilogy chính thức lên kệ, với Mafia 1 được làm lại hoàn chỉnh 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang