Ghost of Tsushima hé lộ dung lương cần thiết khiêm tốn đến bất ngơ

Là một tựa game thế giới mở, sở hữu nền tảng đồ họa đẹp mắt, có lẽ nhiều game thủ PS4 sẵn sàng đón nhận mức dung lượng yêu cầu khổng lồ từ phía Ghost of Tsushima, nhưng thực tế lại không đến mức đó

Vòng đời của PlayStation 4 đang dần lắng xuống, khi chỉ còn vài tháng nữa nó sẽ nhường lại sự quan tâm của Sony và cộng đồng game thủ cho PlayStation 5. May mắn là những người hâm mộ PlayStation 4 sẽ có một giai đoạn kết thúc tuyệt vời, với một số tựa game đôc quyền AAA sau cùng, bao gồm Ghost of Tsushima, dự án mới nhất của Sucker Punch. Ghost of Tsushima đã tạo được nhiều ấn tượng và kì vọng sau các đoạn trailer cũng như demo gameplay của mình, và nay, người chơi thực sự muốn biết họ sẽ phải "dọn trống" ổ cứng của mình tới mức nào. Điều bất ngờ là, theo như trang đặt mua Ghost of Tsushima trên PlayStation Network cho biết, người hâm mộ chỉ cần khoảng 50GB dung lượng ổ cứng để cài đặt.

Ghost of Tsushima hé lộ dung lương cần thiết khiêm tốn đến bất ngơ

Đó là một con số tương đối khiêm tốn trong thời điểm hiện tại, khi mà các game thủ đã chứng kiến những "gã khổng lồ" như Call of Duty: Modern Warfare "ngốn" của họ đến gần 200GB dung lượng ổ cứng, rồi trước đó còn có Red Dead Redemption 2 nữa. Nhưng dù sao thì, 50GB dung lượng yêu cầu này nhiều khả năng sẽ gia tăng theo thời gian. Các trò chơi ngày nay thường xuyên nhận thêm các bản cập nhật, và tuy nó có thể không lớn như Modern Warfare, sẽ không có gì lạ nếu dung lượng của các bản cập nhật rơi vào khoảng 15GB. Vài ngày trước, một buổi livestream Sony State of Play đã hé lộ 18 phút gameplay của Ghost of Tsushima, mang đến nhiều chi tiết mới đầy ấn tượng, tự môi trường thế giới mở, việc du hành trên hòn đảo Tsushima, và những pha chiến đấu đẹp mắt.

Ghost of Tsushima hé lộ dung lương cần thiết khiêm tốn đến bất ngơ 2

Trong lúc chờ game ra mắt vào tháng 7, vẫn còn nhiều thứ để người hâm mộ phân tích. Chế độ chụp ảnh của Ghost of Tsushima được xem là một trong những tính năng toàn diện nhất của một trò chơi cho đến thời điểm hiện tại, hứa hẹn sẽ có hàng loạt hình ảnh về các nội dung trong game xuất hiện trong vài tuần tới nhằm quảng bá cho trò chơi. Hậu ra mắt, những tựa game có chế độ chụp ảnh thường sẽ cho ra đời vô số bức ảnh đẹp từ người hâm mộ, và với Tsushima là một trong những tựa game đẹp nhất trên PS4 hiện nay, dường như điều đó sẽ được tiếp tục. Tuy việc game trì hoãn sang tháng 7 là một điều thất vọng, nhưng có lẽ Sony muốn dành không gian cho The Last of Us 2, dự kiến ra mắt vào ngày 19 tháng 6. Ghost of Tsushima sẽ phát hành trên PS4 vào ngày 17 tháng 7 năm 2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang