Assassin's Creed Valhalla lại bổ sung thêm một cơ chế thỏa lòng các tín đồ sát thủ

Những người hâm mộ thương hiệu Assassin's Creed từ bộ ba game nói về cuộc đời sát thủ huyền thoại Ezio chắc chắn sẽ hài lòng khi biết một tính năng vô cùng hấp dẫn đang trên đường trở lại với Assassin's Creed Valhalla

Tuy không có quy mô như cộng đồng hâm mộ Star Wars, các game thủ Assassin's Creed cũng đã "chia phe" trước các định hướng của thương hiệu này. Một số người yêu thích phong cách chơi hành động - phiêu lưu kiểu cũ hơn, khi tập trung vào việc ám sát và Hidden Blade, trong khi số khác lại rất hào hứng với những yếu tố nhập vai mới. Và có vẻ như Assassin's Creed Valhalla đang muốn dung hòa cả hai. Kể từ sau khi hé lộ Valhalla, Ubisoft đã mang đến khá nhiều thông tin hấp dẫn cho người hâm mộ, và dường như những tính năng cũ lẫn mới đều có nét tương đồng trong game. Ví dụ, tuy vẫn còn giữ các yếu tố nhập vai và hệ thống tình cảm như trong Assassin's Creed Odyssey, cơ chế nặng về cày cấp đã được giảm thiểu. Social Stealth, một tính năng biểu tượng của seri trước đây, cũng sẽ quay trở lại bên cạnh khả năng Insta-Kill bằng Hidden Blade.

Assassin's Creed Valhalla lại bổ sung thêm một cơ chế thỏa lòng các tín đồ sát thủ
Những pha ám sát thần thành có thể tái xuất

Phần lớn người hâm mộ Assassin's Creed chắc hẳn sẽ nhớ lại khoảng thời gian trải nghiệm Ezio, lén lút tiến ra sau lưng một nhóm lính,và tiêu diệt chúng bằng Hidden Blade. Khi áp dụng chuẩn xác trong chiến đấu, Ezio sẽ nhảy vào giữa nhóm kẻ thù và có thể tiêu diệt chúng một cách dễ dàng. Tuy chưa rõ có bổ sung thêm yêu cầu hay điều kiện gì không, nhưng theo những lời chia sẻ từ giám đốc sáng tạo game, ông Ashraf Ismail, tính năng Insta-Kill thực sự quay trở lại.

"Eivor nhận được cây Hidden Blade từ sớm ... Chúng tôi tiếp tục với ý tưởng là Eivor không phải một sát thủ được huấn luyện bài bản. Anh là một người Viking, nhận được món vũ khí bá đạo và phải học cách dùng nó. Giai đoạn đầu của việc trải nghiệm, Eivor sẽ học được một kỹ thuật mà, bằng cách căn thời gian chuẩn xác, có thể ngay lập tức tiêu diệt kẻ thù."

Assassin's Creed Valhalla lại bổ sung thêm một cơ chế thỏa lòng các tín đồ sát thủ 2

Có một số hàm ý dễ dàng nhận thấy trong nội dung chia sẻ của ông Ismail. Đầu tiên, Insta-Kill không phải thứ mà người chơi có thể làm ngay lập tức, mà phải học nó, nhưng sẽ được học giai đoạn đầu game. Việc canh thời gian, giống như các phiên bản đầu tiên, là cực kì quan trọng, và nó có thể "gần như giết bất kì ai" Điều này cho thấy các mục tiêu ám sát sẽ không thiên về một trận chiến như hai phiên bản gần nhất, mà chủ yếu đòi hỏi chiến thuật tiếp cận của người chơi.

Dĩ nhiên điều đó diễn ra như thế nào thì phải chờ gameplay cụ thể mới biết được. Social Stealth, Hidden Blade và Insta-Kill đều quay trở lại là một điều quan trọng với người hâm mộ. Nó giống như một lá thư tình, mang cả những người cũ lẫn mới hợp lại với nhau. Điều này giúp Assassin's Creed Valhalla nhận được nhiều sự quan tâm hơn, bất kể màn giới thiệu gameplay không thực sự thành công lắm trong sự kiện gần đây. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Assassin's Creed Valhalla lại bổ sung thêm một cơ chế thỏa lòng các tín đồ sát thủ 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang