Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch

Sau thành công của Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX, liệu tựa game Pokemon nào nên được làm lại cho chiếc máy Nintendo Switch?

Nintendo Switch đã có một danh mục game tương đối ít trong năm 2020 tính đến thời điểm hiện tại, và ngoài những bản làm lại tin đồn của Super Mario, không có nhiều cái tên nổi bật sẽ ra mắt. Trong số ít những tựa game ra mắt cùng với Animal Crossing: New Horizons, cái tên bất ngờ nhất chính là Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DXbản làm lại của tựa game đầu tiên trong seri Pokemon Mystery Dungeon từng ra mắt trên GBA và Nintendo DS vào năm 2006.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch

Qua từng phiên bản, dòng game Pokemon Mystery Dungeon đã bán được 15 triệu bản trên toàn cầu, với hai tựa game gốc trở thành những phiên bản game Pokemon spin-off phổ biến nhất, không tính đến Pokemon GO trên điện thoại di động. Trong khi các con số doanh thu của Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX chưa được công bố, người hâm mộ khá tò mò về khả năng những tựa game Pokemon kinh điển khác mà Nintendo The Pokemon Company có thể tái hiện lại trên Nintendo Switch trong tương lai.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 2

Pokemon Ranger

Cái tên đầu tiên mà có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến nhất sau seri Pokemon Mystery Dungeon chính là Pokemon Rangerra mắt lần đầu vào năm 2006 trên Nintendo DS. Pokemon Ranger chắc chắn là một trong những bản game spin-off độc đáo nhất trong thương hiệu. Lấy bối cảnh vùng đất Fiore, người chơi sẽ vào vai một Pokemon Ranger, người bảo vệ công viên kiêm cảnh sát, chịu trách nhiệm bảo vệ các Pokemon hoang dã.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 3

Với một mục tiêu lớn hơn của việc ngăn chặn tổ chức tội phạm mang tên Go-Rock Squadlối chơi của Pokemon Ranger đã giúp nó trở nên khác biệt so với seri nhập vai chính tuyến, trong đó yêu cầu người chơi bắt giữ các Pokemon hoang dã bằng cách sử dụng cây bút DS và màn hình cảm ứng để nhanh chóng vẽ vòng tròn quanh chúng.

Với doanh số bán ra 2,70 triệu bản trên toàn cầu, Pokemon Ranger được đánh giá cao bởi lối chơi độc đáo, và có được hai hậu bản cho riêng mình là Pokemon Ranger: Shadows of Almia năm 2008 và Pokemon Ranger: Guardian Signs năm 2010. Việc làm lại seri này cũng có thể là bước đầu cho một quá trình tái khởi động nó.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 4

Pokemon Snap

Từ Pokemon Pinball cho đến Pokemon Trozei!, thương hiệu Pokemon đã thử qua vô số những lối chơi kì lạ khác nhau, và dĩ nhiên không phải phiên bản nào cũng thành công, trừ Pokemon Snap. Ra mắt trên Nintendo 64, Pokemon Snap là một tựa game theo phong cách bắn súng hồng tâm, nhưng thay vì dùng súng, mục tiêu của người chơi là chụp lại những Pokemon hoang dã sống trên hòn đảo Pokemon. Người hâm mộ đã không ngừng kêu gọi thực hiện một bản làm lại hoặc phần tiếp theo cho Pokemon Snap trong nhiều năm qua, và có lẽ đây là lúc Nintendo với The Pokemon Company xem xét điều đó.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 5

Pokemon Stadium

Một tựa game phổ biến khác trên Nintendo 64 cần được làm lại cho Nintendo Switch là Pokemon StadiumKhi Pokemon Tournament đã mang thương hiệu Pokemon sang thể loại game đối kháng, Pokemon Stadium vẫn giữ lối chơi chiến đấu truyền thống, nhưng tạo dựng nên các hình ảnh 3D đầu tiên. Người chơi có thể chọn Pokemon từ 151 loài cơ bản, và dùng chúng để chiến đấu chống lại 8 huấn luyện viên vùng Kanto cùng với The Elite Four.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 6

Pokemon Stadium cũng nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ vào chuỗi mini-game của nó, như Clefairy Says! và Sushi-Go-Roundcùng với khả năng lần đầu tiên chơi Pokemon Red, Blue và Yellow trên TV thông qua hệ thống giả lập trong game. Lý tưởng nhất có lẽ là một tựa game Pokemon Stadium hoàn toàn mới với từng thế hệ Pokemon và một chế độ cốt truyện. Dĩ nhiên viễn cảnh khả thi nhất là bản làm lại của tựa game gốc cho Nintendo Switch, nếu đồ họa tốt gần bằng Pokemon Tournament hay Super Smash Bros. Ultimate.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 7

Pokemon Super Mystery Dungeon

Sau khi ra mắt Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX, có thể nói Nintendo đang thử nghiệm độ hứng thú vào tương lai của seri spin-off này. Trong khi việc quay trở lại tựa game Pokemon Mystery Dungeon đầu tiên đã rất thú vị, tựa game Pokemon Super Mystery Dungeon cho Nintendo 3DS ra mắt năm 2016 chắc hẳn là cái tên yêu thích của nhiều người hâm mộ thương hiệu.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 8

Lối chơi cốt lõi "đi dun" của Pokemon Super Mystery gần như giống hệt với các tựa game trước đó trong seri, nhưng hãng phát triển Spike Chunsoft đã thực hiện một số thay đổi nhỏ để cải thiện trải nghiệm chung, từ một cốt truyện hấp dẫn hơn cho đến sự góp mặt của tất cả 720 loài Pokemon. Nếu doanh số của Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX đủ vững chắc, hi vọng rằng sẽ có nhiều phiên bản hơn trong tương lai, và việc bổ sung bản Super chắc chắn là một hướng đi hợp lý.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 9

Pokemon Diamon và Pearl

Nintendo và The Pokemon Company đã không ngừng làm lại từng thế hệ game Pokemon kể từ sau Pokemon Fire Red và Pokemon Leaf Green năm 2004, với thế hệ thứ tư, Pokemon Diamon và Pearl tiếp nối danh sách này. Pokemon Diamon và Pearl ra mắt lần đầu trên Nintendo DS vào năm 2006, diễn ra trên một vùng lãnh thổ mới là Sinnoh, giới thiệu một số tính năng mới như 107 loài Pokemon mới, một vòng quay ngày-đêm được mở rộng, Nintendo Wi-Fi Connection cho việc trao đổi và thi đấu Pokemon, ứng dụng Poketch Watch, Underground, và các cuộc thi Pokemon được điều chỉnh.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 10

Trong khi công thức lối chơi không thay đổi quá nhiều so với các bản tiền nhiệm, Pokemon Diamond và Pearl cùng với phần tiếp theo năm 2008 là Pokemon Platinum đã chứng minh sự phổ biến đáng kinh ngạc với đúng nhóm đối tượng. Là thế hệ game Pokemon bán chạy thứ ba, Pokemon Diamond và Pearl là những tựa game tuyệt vời, và nó là thế hệ thứ tư nên được làm lại. Pokemon Sword và Shield dự kiến sẽ nhận được 2 bản mở rộng lớn trong năm 2020, nếu việc phát triển không bị trì hoãn bởi CODVID-19. Bản mở rộng đầu tiên, The Isle of Armor, được lên lịch ra mắt cuối tháng 6, còn bản mở rộng thứ hai, The Crown Tundrasẽ ra mắt vào mùa thu.

Những tựa game Pokemon nên được làm lại trên Nintendo Switch 11

Ngoài ra, Nintendo và The Pokemon Company chưa có chút hé lộ nào về tương lai thương hiệu. Trong lúc người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi một phần chính tuyến tiếp theo, việc khám phá một tựa game kinh điển trước đây và mang nó đến cho thế hệ mới có thể sẽ làm nên những điều kì diệu. Dù sao thì, nó cũng đã tỏ ra hiệu quả cho Nintendo Switch tính đến thời điểm hiện tại. Pokemon Mystery Dungeon: Rescue Team DX hiện đang phát hành trên Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang