Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5

343 Industries và Microsoft vừa cho biết tựa game Halo 2 Anniversary sẽ sớm gia nhập vào gói The Master Chief Collection trên PC trong thời gian rất gần

Microsoft cuối cùng đã công bố thời điểm mang Halo 2: Anniversary, phần tiếp theo trong Halo: The Master Chief Collection, lên PC. Game sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập này vào ngày 12 tháng 5, và phát hành đồng thời trên Microsoft Store lẫn Steam, cũng như trong gói Xbox Game Pass cho PC. Halo 2: Anniversary là bản remaster của Halo 2, ra mắt lần đầu trên Xbox One trong gói Master Chief Collection phát hành năm 2004. Bản Remaster này bao gồm đồ họa được làm lại hoàn toàn, các đoạn phim cắt cảnh được dựng lại, và các bài nhạc được sắp xếp lại, do 343 Industries với Saber Interactive cùng phát triển.

Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5
Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị đổ bộ lên PC

Saber Interactive từng tham gia thực hiện tựa game World War Z ra mắt năm 2019, cũng như hỗ trợ cho vô số bản port ấn tượng trên Nintendo Switch của các tựa game như The Witcher 3: Wild Hunt Complete Edition và Vampyr. Bản remaster cũng bao gồm tính năng cho phép người hâm mộ chuyển đổi lập tức giữa đồ họa của tựa game gốc trên Xbox sang độ phân giải 4k và tỷ lệ khung hình cao hơn, và phiên bản remaster của Xbox One, tương tự như Halo: Combat Evolved Anniversary. 

Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5 2
Halo: Combat Evolved Anniversary trên PC

Tuy đây không phải lần đầu Halo 2 ra mắt trên PC, việc nó nằm trong gói Halo: The Master Chief Collection đánh dấu những nỗ lực đầu tiên của Microsoft và 343 Industries trong việc mang toàn bộ 6 tựa game Halo của seri chính và các bản remaster lên PC, bắt đầu với việc ra mắt Halo: Reach vào năm 2019, và tiếp nối là Halo: Combat Evolved Anniversary vào ngày 3 tháng 3 năm 2020. Trong khi cả 2 bản port đều gặp phải một số chỉ trích khi ra mắt, hãng phát triển vẫn tiếp tục cập nhật chúng để mang đến những trải nghiệm game Halo chất lượng nhất cho người hâm mộ.

Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5 3
Halo: Reach là tựa game Halo đầu tiên lên PC

Hiện chưa rõ khi nào thì Halo 3 sẽ được ra mắt. Trong khi một số người có thể cho rằng việc quay lại để mang các tựa game Halo 3, Halo 3: ODST và Halo 4 lên PC có thể mất ít thời gian hơn, dựa trên việc chúng chưa bao giờ có phiên bản "Anniversary" như hai phần đầu, Microsoft và 343 Industries chắc chắn có rất nhiều việc phải làm để chuẩn bị cho sự ra mắt của Xbox Series X và tựa game tiếp theo, Halo Infinite. May mắn là có lẽ người hâm mộ sẽ không phải chờ quá lâu cho Halo 3 và Halo 3: ODST, khi 343 Industries gần đây đã đăng tải một số ảnh chụp của các bản port này trong một bài cập nhật phát triển vào tháng 4.

Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5 4
Hình ảnh của Halo 3 trên PC

Siêu phẩm Halo 2 chuẩn bị ra mắt bản Anniversary trên PC ngay trong tháng 5 5
Hình ảnh của Halo 3: ODST trên PC

Tuy vậy, những người hâm mộ Halo trên PC chắc chắn sẽ tương đối bận rộn, khi Halo 2 là một trong những tựa game FPS được đánh giá cao nhất mọi thời đại, và thường được xem là cái tên đã một tay định hình nên việc chơi multiplayer trên giả lập, một biểu tượng cho cả Xbox và Xbox Live. Halo 2: Anniversary sẽ xuất hiện trong gói Halo: The Master Chief Collection trên PC vào ngày 12 tháng 5 tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang