Assassin's Creed Valhalla: Lý giải về cách đeo Hidden Blade của Eivor

Trong đoạn trailer giới thiệu tựa game Assassin's Creed Valhalla, Hidden Blade của Eivor xuất hiện một cách vô cùng thú vị, với một nguyên nhân đằng sau đó

Kể từ khi Assassin's Creed Valhalla ra mắt đoạn trailer đầu tiên cực kì ấn tượng cho đến nay, không ít người đã nghĩ rằng đó ... không phải một tựa game Assassin's Creed. Đoạn trailer mang đến một nhân vật chính mới tên Eivor, đang cùng các chiến binh Viking của mình tiến vào lãnh thổ của nước Anh thời Trung Cổ và đối mặt với sự kháng cự đến từ quân đội của vương quốc Wessex.

Người hâm mộ đã nhìn thấy những chiếc thuyền dài, rìu chiến và một cuộc chiến tàn bạo, đẫm máu diễn ra đúng theo cách mà người ta hình dung về sự đối đầu giữa hai phe trong thế kỷ thứ 9. Nhân vật chính không đội mũ trùm đầu, không bám theo mục tiêu như một cái bóng hay lao xuống từ một tòa nhà cao, mà mối liên hệ duy nhất của Valhalla với thương hiệu Assassin's Creed chỉ xuất hiện vào phút cuối của trailer.

Assassin's Creed Valhalla: Lý giải về cách đeo Hidden Blade của Eivor

Ngay khi Eivor chuẩn bị chết dưới tay một tên lính Anh cao lớn trang bị giáp kín người, anh bất ngờ kết liễu đối thủ của mình với một con dao gắn trên tay, đâm thẳng vào mắt của kẻ thù, theo phong cách đậm chất sát thủ. Nhưng khác với những phiên bản sát thủ trước, Hidden Blade của Eivor có khá nhiều điểm lạ. May mắn là Ubisoft không để người hâm mộ chờ quá lâu trước khi đưa ra lời giải thích vì sao nhân vật chính của chúng ta lại đeo dao ở phía trên cổ tay, thay vì giấu nó bên dưới như các phần trước. Trong một video phân tích trailer được Ubisoft đăng tải gần đây, Giám đốc sáng tạo Ashraf Ismail đã nhấn mạnh vào khoảnh khắc nói trên, và cung cấp một số manh mối mà không hé lộ quá nhiều về cốt truyện.

Hóa ra, Eivor dường như có một điểm tương đồng với Edward Kenway (Assassin's Creed IV: Black Flag) khi cả hai người có xuất phát điểm đều không phải là một sát thủ thực sự. Ismail xác nhận Eivor có gặp phe sát thủ vào đầu game, và trong khi anh cùng những người Viking không thực sự hiểu khái niệm đó là gì, hai nhóm đã tìm thấy điểm chung và quyết định hợp tác với nhau để cùng nhau đạt được mục tiêu của họ. Là một phần của sự hợp tác đó, Eivor đã được tặng Hidden Blade và chắc chắn là anh cũng đã được chỉ cho đeo nó như thế nào. Tuy vậy, anh nhận thấy món vũ khí này ... quá ngầu để giấu đi, và quyết định gắn nó lên trên cổ tay của mình.

Assassin's Creed Valhalla: Lý giải về cách đeo Hidden Blade của Eivor 2

Để đảm bảo rằng câu chuyện về sự hợp tác giữa người Viking và Hội Sát thủ không mang tính cưỡng ép, Darby McDevitt, người đóng vai trò giám đốc cốt truyện, cho biết cả đội đã cố gắng hết sức để đảm bảo cốt truyện chung thực sự mang cảm giác được kết nối với nhau. Hidden Blade độc đáo của Eivor không phải lần đầu tiên seri này quyết định phá vỡ truyền thống. Shao Jun trong AC: Chronicles từng mang dao ẩn trước mũi giày, Arbaaz Mir (AC: Brahman) mang một con Hidden Trident, và ngay cả Connor Kenway trong Assassin's Creed 3 cũng có một món vũ khí đặc biệt được gọi là Pivot Blade, có thể kéo dài ra như một con dao bình thường, nhưng cũng có thể được xoay 90 độ để chuyển thành một con dao găm hoặc dao thường.

Assassin's Creed Valhalla: Lý giải về cách đeo Hidden Blade của Eivor 3

Thực tế thì cả Kassandra và Alexios đều không dùng Hidden Blade, mà chỉ dùng lưỡi giáo bị gãy của Leonidas làm công cụ ám sát và kết liễu kẻ thù. Nhưng biến thể giống nhất của Hidden Blade mà người hâm mộ đã nhìn thấy Eivor sử dụng có xuất hiện trong tựa game Assassin's Creed Odyssey. Trong bản mở rộng Legacy of the First Blade, người chơi đã gặp gỡ chiến binh tự do người Ba Tư, Darius, và chứng kiến màn hành hình Xersex I của anh.

Khi đó, Dairus là nhân vật duy nhất trong thương hiệu mang Hidden Blade bên ngoài cánh tay của mình, giống như Eivor trong trailer. Dù sao thì, bất kể lưỡi dao được đặt ở đâu đi chăng nữa,  người sử dụng rõ ràng biết cách phát huy sức mạnh của nó một cách hiệu quả nhất. Assassin's Creed Valhalla sẽ ra mắt vào mùa lễ hội năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang