Assassin's Creed Valhalla hé lộ khu định cư và các hoạt động của người Viking

Giám đốc sáng tạo của tựa game Assassin's Creed Valhalla, ông Ashraf Ismail, đã hé lộ một bức ảnh vê khu định cư của người Viking trên đất Anh

Ngày càng có nhiều chi tiết hơn liên quan đến tựa game Assassin's Creed Valhalla được tiết lộ, và một trong số những tính năng mà người hâm mộ có thể quan tâm đến là việc định cư. Định cư sẽ đóng vai trò lớn trong game, được xem như một mái nhà cho người chơi quay về sau mỗi chuyến phiêu lưu. Người chơi có thể xây dựng phần lớn công trình nằm trong khu định cư, và sẽ nhận được nhiều hoạt động hơn khi khu định cư này mở rộng ra. Mới đây, một loạt các hoạt động và tính năng của khu định cư đã được hé lộ bởi nhà phát triển, cùng một số gợi ý về nhiều bất ngờ hơn mà Ubisoft hứa hẹn sẽ mang lại cho người hâm mộ.

Assassin's Creed Valhalla hé lộ khu định cư và các hoạt động của người Viking
Cuộc đời Viking không chỉ có chém giết

Assassin's Creed Valhalla đưa người chơi theo chân thủ lĩnh người Viking, Eivor, trong một hành trình đi tới nước ANh nhằm tìm kiếm một vùng đất tốt hơn và an toàn hơn. Trong quá trình này, người chơi sẽ chứng kiến sự khác biệt giữa vùng đất Na Uy băng giá và các đồng cỏ xanh mướt của Anh Quốc. Dựa trên những gì đã biết về khu định cư, các quyết định và sự kiện sẽ tác động lớn đến nó, bao gồm việc xây dựng và chiêu mộ. Giám đốc sáng tạo của Valhalla, ông Ashraf Ismail, vừa đăng tải một bức ảnh chụp trong game của một khu định cư ở nước Anh, hé lộ nhiều thông tin hơn về chúng. Bức ảnh cho thấy một ngôi làng được bao quanh bởi một cái hồ, và phía xa dường như là đang trong quá trình xây dựng. Ismail đã liệt kê một vài hoạt động bao gồm câu cá, lên kế hoạch với chỉ huy quân sự, và duy trì mối quan hệ với các thành viên trong khu định cư.

Assassin's Creed Valhalla hé lộ khu định cư và các hoạt động của người Viking 2
Hình ảnh in-game của Assassin's Creed Valhalla

Trong ảnh chúng ta có thể thấy chỗ neo thuyền, những con cá được treo lên, và một chi tiết nhỏ có thể hé lộ về khả năng sở hữu bạn đồng hành là hình ảnh chú mèo mướp đứng gần bờ hồ, có thể là thú nuôi ở khu định cư. Nếu đây là một tính năng ở khu định cư, người chơi có thể nên dành nhiều thời gian để tương tác với những người bạn lắm lông này. Một chi tiết đáng chú ý khác từ bức ảnh là số lượng các tòa nhà và thiết kế riêng biệt của từng căn nhà. Trong ảnh có thể có ít nhất 10 căn nhà, với hai căn nổi bật hơn rất nhiều. Ở phía xa bên trái là một tòa nhà có mái hình tam giác nằm tách biệt so với những căn còn lại. Đó có thể là khu nhà ở cho Eivor, nhưng cũng có thể là doanh trại hoặc chỗ xăm hình. Căn nhà còn lại nằm ở bên phải và lớn hơn những căn khác. Đây có lẽ là nơi người chơi trao đổi với chỉ huy quân sự về việc lên kế hoạch.

Assassin's Creed Valhalla hé lộ khu định cư và các hoạt động của người Viking 3
Lựa chọn của người chơi sẽ tác động đến dân làng

Mặc dù đoạn trailer gameplay mới nhất của Assassin's Creed Valhalla không hé lộ nhiều về các khu định cư, bức ảnh nói trên đã hé lộ đáng kể về khả năng của các công trình nằm ở đó. Hiện chưa có nhiều thông tin về tiến trình của các khu định cư, ngoài việc những lựa chọn của người chơi sẽ có tác động, nhưng liệu các công trình có phải mở khóa hay nâng cấp xuyên suốt cốt truyện hay không vẫn còn là một bí ẩn. Assassin's Creed Valhalla đang giới thiệu rất nhiều yếu tố mới cho thương hiệu Assassin's Creed, và các khu định cư là một trong những sự bổ sung mới vô cùng thú vị, với nhiều bí ẩn xoay quanh nó. Game dự kiến ra mắt trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang